Saturday, 16/03/2019 - 08:37:46

Đòi hối lộ, bác sĩ bị rượt chém


Bệnh viên truyền máu huyết học (Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN - Một bác sĩ được xác định có hành vi vòi tiền của nhiều người bị bệnh hiểm nghèo, đưa đến sự việc ông bị người nhà của một bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện.

Nguồn tin của báo Tuổi Trẻ cho biết ban giám đốc Bệnh Viện Truyền Máu Huyết Học tại Sài Gòn đã cho bác sĩ N.L.M.T. tạm nghỉ việc trong lúc chờ điều tra. Ông này đã làm việc tại khu điều trị tổng hợp, khoa hồi sức cấp cứu.

Vào ngày thứ Năm, 14/3, bác sĩ T. bị một người nhà bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện. Khi biết bác sĩ bị rượt và còn sống, ban giám đốc bệnh viện yêu cầu bác sĩ tường trình sự việc.
Vị bác sĩ này thú nhận có nhận tiền của bệnh nhân N.H.D. hai lần với tổng số tiền là $390 để điều trị giảm nhẹ. Bệnh nhân này được chẩn đoán bị bạch cầu cấp dòng tủy.

Ngoài ra, bác sĩ này còn thừa nhận có đề nghị và nhận tiền của hai trường hợp bệnh nhân khác với tổng số tiền là $860.

Được biết bác sĩ T. được đánh giá có trình độ chuyên môn giỏi, làm việc tại Bệnh Viện Truyền Máu Huyết Học từ năm 2012 đến nay.

Vợ chồng anh X. là một trong những nạn nhân bị bác sĩ N.L.M.T. đồi hối lộ gần $1,200 ngay tại bệnh viện mặc dù bệnh nhân được bảo hiểm y tế 100%.

Anh X. kể lại với báo Tuổi Trẻ, "Bốn tháng qua, vợ chồng tôi phải tạm gác công việc đồng áng ở quê để đưa con nhỏ (5 tuổi) đến bệnh viện chữa bệnh bạch huyết cầu cấp. Mới đây, bác sĩ T. nói tình trạng sức khỏe bé như thế thì cần kê thuốc kích thích ăn ngon với giá 5 triệu đồng ($215). Cũng là loại thuốc này, vài ngày sau bác sĩ này lại đòi thêm 2.5 triệu đồng nữa."

Trong lần bé xuất viện gần đây, bác sĩ yêu cầu đóng $130 để xét nghiệm bên ngoài. Và còn nhiều lần trước đó nữa mà anh X không nhớ rõ chi phí từng khoản.
Khi biết một người nhà bệnh nhân cầm dao rượt chém bác sĩ T. thì anh mới biết mình đã bị vòi tiền.
Đây không là trường hợp hối lộ đầu tiên hay duy nhất tại Việt Nam. Nó đã xảy ra quá quen thuộc trong hơn bốn thập niên qua trên khắp đất nước dưới chế độ cộng sản. Và sẽ còn tiếp tục.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp