advertisements
Thursday, 24/10/2019 - 07:43:06

Đội chủ nhà Trung Quốc bị loại vì gian lận tại Thế Vận Hội Quân Sự

BẮC KINH - Thế Vận Hội Quân Sự Thế Giới lần thứ 7 (CISM 7) đang diễn ra từ ngày 18 đến 27 tháng 10 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. CISM 7 có sự tham gia của gần 10,000 binh sĩ đến từ quân đội 140 quốc gia trên thế giới, tranh tài trong 27 phần thi.
Tuy nhiên, ở cuộc thi định hướng tầm trung, ban đầu các binh sĩ Trung Quốc đã về đích ở vị trí thứ nhất, thứ 2 và thứ 4 trong phần thi dành cho nữ và thứ 2 trong phần thi dành cho nam - một kết quả đáng kinh ngạc.
Tuy nhiên, ban tổ chức sau đó phát hiện đội Trung Quốc nhận được sự trợ giúp bất hợp pháp của khán giả, đồng thời cũng sử dụng các dấu hiệu và những con đường nhỏ được chuẩn bị trước và chỉ họ mới biết, theo Liên đoàn định hướng quốc tế (IOF), tổ chức ra quy tắc cho cuộc thi cho biết.
Các đội tuyển Nga, Thụy Sỹ, Pháp, Bỉ, Ba Lan và Áo đã tố cáo lên ban tổ chức. Một ủy ban đã được lập ra để kiểm tra và quyết định hủy kết quả của đội Trung Quốc, đồng thời loại đội Trung Quốc khỏi cuộc đua định hướng đường dài. Đội Trung Quốc đã kháng cáo, nhưng không được chấp nhận.
Đây được xem là một sự việc mất mặt, khi đội Trung Quốc đang thi đấu với tư cách nước chủ nhà. CISM 7 là sự kiện thể thao quân sự đầu tiên và lớn nhất được tổ chức tại Trung Quốc. Bắc Kinh đã đầu tư xây làng thể thao cho sự kiện kéo dài 10 ngày ở Vũ Hán. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự lễ khai mạc. Tin tức về việc đội định hướng Trung Quốc bị loại không được công bố rộng rãi trên các hãng truyền thông Trung Quốc, trái ngược với thông báo rầm rộ trước đó về chiến thắng của đội này.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements