Thursday, 05/04/2018 - 07:42:49

Doctor Strange có kẻ thù mới trong phần 2


Tài tử Benedict Cumberbatch đứng trước tác phẩm 3D của phim Doctor Strange trong một dịp giới thiệu phim tại London. (Jeff Spicer/ Getty Images for Disney)

HOLLYWOOD – Một số siêu anh hùng quen thuộc của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) sẽ chia tay khán giả sau Avengers: Infinity War (2018) và Avengers 4 (2019). Tuy nhiên, các fan của Doctor Strange và Benedict Cumberbatch không cần phải lo lắng, bởi đạo diễn Scott Derrickson đã bắt đầu phát triển kịch bản cho tập phim riêng thứ hai về vị phù thủy đầy quyền năng này.


Trong cuộc gặp với khán giả mới đây tại Austin, Texas, ông Derrickson và đồng biên kịch C. Robert Cargill tiết lộ họ đã tìm ra nhân vật phản diện cho Doctor Strange 2. Đó là Nightmare - kẻ thù quen thuộc của Doctor Strange và Ghost Rider ở nguyên tác truyện tranh, lần đầu xuất hiện năm 1963.

Nightmare là kẻ thống trị Không Gian Mộng Ảo (Dream Dimension) với vô số khả năng siêu nhiên, bao gồm cả việc điều khiển tâm trí con người khi họ đang ngủ. Đồng hành với Nightmare là con ngựa chiến đáng sợ màu đen có tên Dreamstalker.

Trước khi đến với Doctor Strange (2016), đạo diễn Scott Derrickson gây dựng tên tuổi qua thể loại kinh dị với các tác phẩm như Sinister, The Exorcism of Emily Rose hay The Devils Knot. Anh tỏ ra rất hứng thú với nhân vật Nightmare, và muốn thêm yếu tố kinh dị cho tập phim riêng thứ hai về Stephen Strange.

Dĩ nhiên, đến phần hai, Derrickson còn phải tiếp tục nối dài mạch truyện về Baron Mordo (Chiwetel Ejiofor) – người đồng môn của Stephen Strange, nhưng nay đã trở mặt chống lại vị pháp sư. Ở cuối tập phim năm 2016, Mordo bất mãn với việc sử dụng pháp thuật cấm của cả Ancient One (Tilda Swinton) lẫn Strange. Mordo đồng thời cảm thấy rằng, có quá nhiều pháp sư tồn tại và muốn tiêu diệt bớt những ai không xứng đáng với phép thuật.

C. Robert Cargill tiết lộ vai trò của Mordo trên màn ảnh trong thời gian tới sẽ giống như truyện tranh. “Lý do khiến Chiwetel nhận vai Mordo chính là đoạn kết của nhân vật ở cuối Doctor Strange. Đây là nhân vật phản diện phức tạp, và còn rất nhiều điều để khai phá. Tôi mong hắn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ như Loki,” ông nói.
Với doanh thu $677 triệu Mỹ kim toàn cầu của Doctor Strange, hãng Marvel Studios sẽ sớm công bố thông tin chính thức về dự án phần hai. Tuy nhiên, Doctor Strange 2 chắc chắn sẽ thuộc Kỷ nguyên anh hùng IV (Phase IV) và ra mắt sau Avengers 4 (2019).

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp