Thursday, 29/03/2018 - 08:11:00

Doanh số bán nhà ở Mỹ tăng trong tháng Hai


(Getty Images)

Số lượng các hợp đồng mua nhà đã tăng trong tháng Hai, 2018, Hiệp hội các nhà Môi giới Bất động sản Quốc gia (National Association of Realtors – NAR) đã cho biết như vậy.


Theo báo cáo, trong tháng hai, chỉ số doanh số bán nhà của NAR ở mức 107.5, tăng 3.1% so với tháng trước. Trong khi đó, chỉ số bán nhà của tháng 1 đã được điều chỉnh từ mức 104.6 xuống 104.3.

Hồi tháng trước, Reuters đã tổ chức cuộc thăm dò ý kiến về tình hình mua bán nhà. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ấy đã dự báo doanh số nhà sẽ tăng 2.1%. Như vậy, thực tế có vẻ khả quan hơn dự báo của các nhà kinh tế.

Hợp đồng nhà đang chờ giải quyết được coi là một chỉ số về tương lai sức khoẻ của thị trường bất động sản vì những con số này được dùng để nhận định trong vòng 1-2 tháng kế tiếp.

Trong khi đó, giá nhà bán lại tăng mạnh trong tháng Hai sau hai tháng giảm giá, nhưng sự thiếu hụt về lượng cung vẫn là một trở ngại gây khó khăn cho thị trường nhà đất.

Chung quy cho thấy, mặc dù lượng giao dịch có tăng, nhưng so với cùng thời điểm một năm trước, doanh số bán hàng giảm 4.1%.
(Reuters, CNBC)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp