advertisements
Thursday, 21/03/2019 - 03:54:51

Doanh gia Trung Hoa cầm đầu băng buôn ma túy


Kho hàng của Hasan ngụy trang chứa hàng vải nhưng thật sự cất giấu ma túy để chuyển từ Việt Nam sang các nước khác. (Bảo Vệ Pháp Luật)300 kg ma túy đá tìm thấy trên xe bán tải. (VnExpress)


SÀI GÒN - Công an đã lấy lời khai của gần 20 nghi can liên quan vụ tịch thu 300 kg hàng ma túy đá đầu tuần này. Đa số những người này là người Trung Hoa, và 3 người Việt Nam. Họ thuộc đường dây mua bán hàng tấn ma tuý từ Tam Giác Vàng, Miến Điện sang Lào, qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum) đưa về Sài Gòn rồi chuyển đi các nước.

Sau một thời gian điều tra, chiều thứ Tư, hàng trăm công an, lính biên phòng đã vây bắt nhóm người này trước cửa công ty Hasan trong khu dân cư phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Công ty kinh doanh may mặc xuất cảng này đứng tên tình nhân của ông trùm ma tuý người Trung Quốc. Tin của báo Bảo Vệ Pháp Luật cho biết bà tình nhân này là Phan Thị Mỹ N., 40 tuổi, giám đốc của Hsan. Bà là người yêu của Ha S., 56 tuổi, kẻ điều hành thực sự của công ty Hasan, cũng là ông trùm của đường dây ma túy xuyên quốc gia lớn này.

Nhà chức trách tìm thấy trong xe bán tải đậu trước công ty Hasan có hàng trăm gói nylon đựng 300 kg ma tuý đá.

Trong những người bị bắt có Thào A Dơ, 37 tuổi, quê Điện Biên; Thào Nở Páo, 45 tuổi, và Lý A Vừ, 32 tuổi, cùng quê Đăk Nông; Hạng A Chinh và Sùng A Páo người Mông, ngụ Đắk Nông.

Mở rộng điều tra, cảnh sát khám xét 5 địa điểm khác tại Sài Gòn và hai nơi ở Đăk Nông, bắt thêm hơn chục người đa số mang quốc tịch Trung Quốc.

Kho hàng của Hasan là dãy nhà cấp bốn, mái tôn cũ kỹ nhưng được gắn camera khắp nơi và được nhiều nhân viên bảo vệ canh giữ. Tại đây có nhiều bao tải hàng trùng với tang vật các vụ bắt ma tuý lớn ở Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đăk Nông trước đó.

Theo cơ quan điều tra, trong suốt 5 năm thành lập, Hasan chỉ có 40 tờ khai hàng hóa may mặc. Doanh nghiệp này là bình phong cho trùm ma túy người Trung Hoa thực hiện các vụ chuyển giao, buôn bán hàng cấm. Đồng phạm của ông này thuê nhà, khách sạn gần đó để tiện trao đổi, canh gác.

Các nhân viên bảo vệ người Việt được thuê trông coi kho nhưng không biết công ty kinh doanh gì. Bởi mỗi khi nhập "hàng," nhóm người Trung Hoa đuổi họ đi nơi khác.

Theo lời khai ban đầu của các nghi can, số ma túy được lấy từ Lào có giá khoảng $2.1 triệu Mỹ kim, đưa đến Hasan để giao cho Huang Zai Wen, 50 tuổi, với giá $4.3 triệu. Nguồn hàng sau đó sẽ được nguỵ trang trong các bao tải hạt nhựa, đóng vào container xuất cảng sang Đài Loan.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements