Wednesday, 12/04/2017 - 07:34:29

Đoàn Thị Hương lo lắng cho cha, xin cha đừng đến tòa


Trần Huy Hoàng, em họ của Đoàn Thị Hương, đang nói chuyện với báo chí tại Kuala Lumpur ngày thứ Tư. Tòa sẽ bắt đầu xử Hương và Siti Aisyah ngày thứ Năm. (Star TV)


KUALA LUMPUR - Đoàn Thị Hương là một trong những người bị buộc tội, trong cuộc xét xử vụ giết chết Kim Chính Nam (Kim Jong-nam). Theo người em họ của Hương cho biết, cô lo lắng về sự an toàn của cha cô nhiều hơn là về sự an toàn của chính cô. Tòa sẽ bắt đầu xử vụ án này ngày thứ Năm.

Anh Trần Huy Hoàng, 23 tuổi, cho biết Hương đã gặp cha trong hơn một giờ, tại nhà tù Kajang hôm thứ Tư, và bày tỏ nỗi lo ngại cho sự an toàn của ông.

Ông Đoàn Văn Thành cha cô và anh Hoàng đang ở Mã Lai Á, sau khi một tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam đề nghị đài thọ chi phí đi máy bay và tạm trú tại quốc gia này. Hai người thân của Hương đến đây từ ngày thứ Hai.

Hoàng nói với các nhà báo hôm thứ Tư, “Sau buổi gặp mặt sáng nay, cha cô rất vui khi ông có thể gặp được cô ấy, và cô ấy đang đỡ hơn. Cô không còn buồn nữa. Nhưng cô ấy đang lo lắng khá nhiều về sự an toàn của cha cô ở đây. Cô xin tòa đại sứ Việt Nam chuẩn bị cho ông ở lại trong tòa đại sứ, và giữ cho ông được an toàn cho đến khi ông trở về Việt Nam.”

Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, cũng xin cha cô đừng có mặt tại tòa án Sepang vào ngày thứ Năm, và cứ ở lại trong tòa đại sứ vì sự an toàn của chính ông.

Anh Hoàng cho biết, “Chúng tôi có thể tới tòa án vào ngày mai. Nhưng sau cuộc gặp mặt sáng nay, cô Hương xin cha cô ở lại trong tòa đại sứ. Vì vậy, có lẽ ông Thanh sẽ không tới tòa án.”

Anh Hoàng nói rằng anh sẽ không được phép vào phòng xử án, vì anh không phải là thành viên gia đình trực tiếp.

Cô Hương sẽ ra tòa cùng với cô Siti Aisyah, người Nam Dương 25 tuổi, tại tòa án Sepang vào ngày thứ Năm. Ở đó vụ án sẽ được chuyển tới Tòa Án Tối Cao Shah Alam.

Vào ngày 1 tháng Ba, hai phụ nữ này bị buộc tội căn cứ theo Điều 302 của Bộ Luật Hình Sự, vì đã giết chết ông Kim Chính Nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Chính Vân (Kim Jong-un).
Anh Hoàng cũng tiết lộ rằng hôm thứ Tư ông Thanh đã gặp luật sư bào chữa hình sự Hisham Teh Poh Teik, người được chỉ định làm luật sư mới của cô Hương, với sự giúp đỡ của tổ chức phi chính phủ Việt Nam. Luật sư khác được cho là đại diện cho Hương là ông Naran Singh.

Anh Hoàng nói rằng gia đình của Hương ở Việt Nam đã bị chấn động về số phận đã xảy ra với cô, vì Hương “là một cô gái rất tốt.”

“Cả gia đình và dân chúng Việt Nam đều biết rằng cô Hương vô tội, vì cô là một cô gái rất tốt. Chúng tôi cũng buồn vì những kẻ tội phạm thực sự đã bỏ trốn,” Hoàng nói, khi được hỏi về những nghi can người Bắc Hàn đã trở về nước của họ ngay sau vụ giết người.

Hoàng cũng tiết lộ rằng gia đình không thể đến Mã Lai Á sớm hơn, vì họ không có phương tiện tài chánh để làm việc đó.

Theo anh cho biết, ông Thanh là một người dọn dẹp vệ sinh, còn mẹ của Hương qua đời vào năm ngoái vì bệnh tim. Cô Hương cũng có ba anh chị em ở quê nhà. Cả ông Thanh lẫn anh Hoàng đều sẽ bay về Việt Nam vào ngày thứ Bảy tuần này.

Ông Kim Chính Nam bị giết tại phi trường quốc tế tại Kuala Lumpur vào ngày 13 tháng 2, trong khi chờ chuyến bay đi Ma Cao. Hai nữ nghi can bị cáo buộc đã xịt một thứ hóa chất vào mặt ông, từ đó được xác định là chất độc thần kinh gây chết người VX.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp