Friday, 02/04/2021 - 06:52:56

Đoàn phim ‘Sông Đón Trăng Lên’ kiện hãng quản lý của tài tử Ji Soo


Tài tử Ji Soo trong phim và ngoài đời. (Instagram)
 

 

Hồi đầu tháng Ba, 2021, dư luận Nam Hàn hết sức kinh ngạc trước một loạt các cáo buộc về việc bạo lực học đường, bắt nạt, quấy rối tình dục bạn học của nam tài tử Ji Soo.

Ngay sau đó, Ji Soo đã bị cắt ra khỏi phim đang phát chiếu là Sông Đón Trăng Lên (River Where The Moon Rises). Đoàn làm phim cũng phải gấp rút quay lại với nam tài tử thay thế là Na In Woo, gây ra thiệt hại lớn không ngờ về tài chánh.

Hôm thứ Sáu, hãng Victory Contents - nơi sản xuất Sông Đón Trăng Lên – đã khởi kiện, đòi hãng quản lý của Ji Soo bồi thường thiệt hại. Số tiền mà KeyEast - công ty quản lý của Ji Soo phải bồi thường có thể lên đến 3 tỷ won (gần $2.7 triệu Mỹ kim).

Nguyên nhân là bởi vào thời điểm tai tiếng xảy ra, Sông Đón Trăng Lên đã hoàn thành 90% phim, và đoàn phim đã phải bỏ hết các cảnh này để quay lại tất cả.

Theo Victory Contents, họ buộc phải đệ đơn kiện lên tòa án do phía KeyEast không chịu hợp tác thương lượng khoản bồi thường.

Thông cáo báo chí của Victory Contents viết: “Do bắt buộc phải thay nam tài tử chính, chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc phải quay lại tất cả những cảnh có người đó. Với trách nhiệm của một nhà sản xuất, bất chấp việc quay lại tốn chi phí đáng kể, chúng tôi đã quay lại cả 6 tập đầu để đem đến cảm xúc chân thực nhất cho khán giả.”

“Chúng tôi chịu thiệt hại trực tiếp từ chi phí thuê nhân viên, thuê địa điểm, thiết bị, tiền lương, phục trang... Ngoài ra còn có những thiệt hại nghiêm trọng khác ảnh hưởng trong thời gian dài, như tỷ lệ người xem sụt giảm, than phiều từ các nhà phân phối nước ngoài, giảm doanh thu và tổn hại đến uy tín công ty.

“Để giải quyết những thiệt hại này càng sớm càng tốt, chúng tôi đã cố gắng thương lượng với KeyEast nhưng không thành công, do sự bất hợp tác của công ty. Chúng tôi muốn kết thúc vụ kiện này và nhận bồi thường trong thời gian sớm nhất, đồng thời sẽ tiếp tục nỗ lực để khán giả toàn cầu có thể tiếp tục xem các chương trình phẩm chất cao.”

Đáp lại thông tin về vụ kiện, KeyEast - hãng quản lý của Ji Soo - cho biết họ không trốn tránh trách nhiệm, đồng thời sẽ cố gắng tìm ra cách giải quyết phù hợp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising