Thursday, 09/07/2020 - 10:03:44

Đô trưởng của Seoul có thể đã tự tử vì bị tố cáo sách nhiễu tình dục


Ông Park Won-Soon cùng vợ Kang Nan-Hee vẫy chào những người ủng hộ ngày 4 tháng 6, 2014 khi ông đắc cử chức đô trưởng của thủ đô Hán Thành. (Chung Sung-Jun/ Getty Images)


HÁN THÀNH - Thi thể của Đô Trưởng Park Won-soon đã được tìm thấy ở phía bắc thủ đô Seoul (Hán Thành), nhiều giờ sau khi ông được báo cáo mất tích. Cảnh sát cho biết thi thể Thị Trưởng Park Won-soon, 64 tuổi, được tìm thấy rạng sáng thứ Sáu giờ Nam Hàn, gần cổng thành cổ Sukjeongmun thuộc khu vực núi Bugak. Hai xe cứu thương đã được đưa tới hiện trường.

Theo nhận xét ban đầu, ông Park có thể đã tự tử. Nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của ông đang được điều tra.

Truyền thông ban đầu nói rằng ông Park không dính đến bê bối chính trị nào gần đây, tuy nhiên, các đài SBS và MBC của Nam Hàn sau đó đưa tin một trong những thư ký của ông Park đã nộp đơn cho cảnh sát vào tối thứ Tư, cáo buộc ông Park quấy rối tình dục, bắt đầu từ năm 2017.

Người thư ký nói với các điều tra viên rằng, một số nhân viên nữ khác tại Tòa Thị Chính Seoul cũng bị ông Park quấy rối tình dục. Cô cũng giao tin nhắn của cô với ông Park cho cảnh sát để làm bằng chứng. Sở cảnh sát Seoul và văn phòng của ông Park đều chưa xác nhận các thông tin này.

Trước đó, nhà chức trách đã tổ chức tìm kiếm sau khi con gái ông Park vào chiều thứ Năm thông báo cha cô để lại lời nhắn điện thoại có vẻ như lời vĩnh biệt, và rời khỏi nhà được khoảng 4-5 tiếng. Điện thoại của ông cũng tắt.

Hơn 770 cảnh sát, 3 máy bay không người lái, 4 chó cảnh sát cùng xe cứu thương và xe cứu hỏa đã được huy động trong cuộc tìm kiếm. Cảnh sát tập trung tìm kiếm các khu vực xung quanh nhà của ông Park và gần ngôi đền Gilsangsa ở Seongbuk-dong, Seoul, nơi tín hiệu điện thoại di động của ông Park được phát hiện lần cuối.

Ông Park, một nhà hoạt động dân sự và luật sư nhân quyền lâu năm, kết hôn với bà Kang Nan-hee và có hai con, một trai một gái. Ông được bầu làm thị trưởng Seoul năm 2011 và đắc cử nhiệm kỳ 3 vào tháng 6 năm ngoái. Ông là thành viên đảng Dân Chủ của Tổng Thống Moon Jae-in và được coi có thể là ứng cử viên tổng thống trong cuộc bầu cử 2022.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements