Wednesday, 12/07/2017 - 10:36:20

Độ nóng và độ ẩm đang tăng ở Nam CaliforniaMột người đang chờ một đợt sóng lớn từ ngoài khơi Thái Bình Dương để lướt ván ở bãi biển Venice gần thành phố Los Angeles. Dự đoán thời tiết cho thấy từ nay đến hết cuối tuần trời sẽ nóng lên tới hơn 90 độ trong vùng xa biển, có nơi sâu trong nội địa sẽ nóng cả 100 độ. Và vì thời tiết sẽ nóng hơn, nhiều người sẽ tìm đến các bãi biển để hóng gió mát. (Bruce Bennett/ Getty Images)


LOS ANGELES - Nhiệt độ ở Nam California sẽ tăng lên từ nay cho đến hết cuối tuần, trong lúc có một đợt độ ẩm ướt tràn vào, làm tăng nguy cơ cháy rừng và mức rủi ro bị bệnh liên quan đến trời nóng.
Nhiệt độ trong vùng nội địa có thể lên tới 100 độ F. Vì trời nóng, nhiều người sẽ đi tắm biển, và điều đó đưa đến nguy cơ chết đuối gia tăng.

Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia (NWS) cho biết, “Những mức nhiệt độ rất nóng, với nguy cơ cháy rừng tăng cao, được dự đoán sẽ xảy ra ở những vùng sâu trong đất liền tại miền tây nam California vào cuối tuần này.”

Cơ quan này nói rằng có một mức xác suất thấp xảy ra những cơn giông ở khắp vùng núi San Gabriel Mountains và thung lũng Antelope valley. Mức ấy sẽ làm tăng nguy cơ thời tiết cháy rừng trong những khu vực này.”

NWS báo động rằng những mức nhiệt độ lên tới trên 100 độ được dự đoán xảy ra trong những vùng núi và thung lũng của Los Angeles County, và những mức nhiệt độ ấy sẽ giảm xuống chỉ từ 70 tới 89 độ vào ban đêm.

Những mức nhiệt độ cao sẽ đem khả năng xảy ra nguy cơ thời tiết rất nóng tới những nơi trong vùng núi thấp hơn vào cuối tuần này. Một báo động về trời quá nóng có thể phải được đưa ra, mặc dù các chuyên gia dự báo đánh xác suất xảy ra điều đó là ở mức thấp.

Người ta nên dự định giảm bớt thời gian ở ngoài nắng, trong những giờ nóng nhất vào cuối tuần này, và uống thêm nước để cơ thể tiếp tục có nước.

Khu vực trung tâm thành phố Los Angeles theo dự đoán sẽ đạt mức cao từ 84 tới 87 độ, vào ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, và thứ Hai. Pasadena, San Gabriel, và Burbank sẽ có nhiệt độ cao khoảng 95 độ vào ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, và thứ Hai. Trong khi đó vùng Woodland Hills sẽ nóng chừng 102 độ, và Lancaster nóng 106 độ, tức là khoảng 5 độ cao hơn mức bình thường.

Nhiệt độ sẽ cao hơn, nhưng theo dự đoán thời tiết vào dịp cuối tuần này vẫn không đạt những mức độ đợt nóng giống như vào cuối tuần qua.

Dọc theo duyên hải, sóng cao sẽ đánh vào bờ biển, cùng với những đợt sóng lớn hơn, và những dòng hải lưu nguy hiểm.

Một văn bản báo động của NWS nói, “Nguy cơ chết đuối gia tăng ở ngoài biển, đặc biệt là khi có thêm nhiều người trợ giúp tìm cách tránh nóng nhiệt độ cao trong đất liền.”

Đài khí tượng nói thêm rằng những dòng hải lưu ấy có thể kéo những người bơi lội và lướt sóng ra xa trên biển, và những cơn sóng lớn có thể cuốn trôi người ta ra khỏi các bãi biển, những tảng đá, đánh đắm những chiếc thuyền nhỏ gần bờ.”

Các chuyên gia dự báo kêu gọi những người nào đi chơi bãi biển mà bị mắc kẹt vào những dòng nước rút hãy ở song song với bờ biển, cho tới khi có thể thoát ra.

Các nhà dự báo nói rằng nguyên nhân gây ra sóng cao là một giai đoạn khá dài, trong đó nước biển dâng lên ở phía nam được tạo ra bởi trận bão lớn Eugene trước đây. Trận bão này sau đó biến thành một cơn bão nhiệt đới ở ngoài khơi bờ biển Baja California.

Từ khóa tìm kiếm:
Los Angeles County
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp