Thursday, 12/03/2020 - 08:10:40

Disneyland tạm đóng cửa vì coronavirus

ANAHEIM – Hãng Walt Disney vào thứ Năm thông báo tạm thời đóng cửa khu giải trí Disneyland Resort tại Anaheim, nhằm đối phó với các nguy cơ từ dịch coronavirus. Lệnh đóng cửa sẽ có hiệu lực từ thứ Bảy và kéo dài đến hết tháng 3. Khu ăn uống và cửa hàng Downtown Disney sẽ vẫn mở cửa. Theo nhà chức trách, Orange County hiện đã có 6 ca nhiễm Covid-19.
Phát ngôn viên của Disneyland Resort cho biết, khu giải trí tại Anaheim không xuất hiện ca nhiễm coronavirus nào, và quyết định đóng cửa “được thực hiện sau khi cân nhắc các hướng dẫn của sắc lệnh từ thống đốc California, và nhằm bảo vệ lợi ích tốt nhất cho các du khách và nhân viên.”
Các nghệ sĩ đóng vai các nhân vật Disney sẽ tiếp tục được trả lương trong quá trình đóng cửa. Các khách sạn tại Disneyland Resort sẽ mở cửa cho đến ngày 16 tháng 3 để các vị khách có đủ thời gian để sắp xếp việc di chuyển. Ngoài ra, công viên Disney World tại Orlando, Florida, cũng sẽ đóng cửa từ ngày 15 tháng 3 đến cuối tháng.
Thông báo của Disney được đưa ra vào 1 ngày sau khi cơ quan y tế tiểu bang đề nghị hủy các sự kiện có hơn 250 người tham dự, bao gồm cả các trận đấu thể thao và các hội nghị thương mại. Nhiều cơ sở giải trí của hãng Walt Disney trên toàn thế giới đã phải ngừng hoạt động. Tokyo Disney Resort đóng cửa từ ngày 28 tháng 2 và sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 15 tháng 3. Cả hai khu Thượng Hải Disney Resort và Hong Kong Disneyland Resort đã đóng cửa từ tháng 1 do dịch bệnh lây lan.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements