advertisements
Friday, 27/11/2020 - 06:13:05

Disney sa thải thêm 4,000 nhân viên tại California và Florida


Du khách đến Disney Springs trong ngày lễ Thanksgiving,  26 tháng 11, 2020 tại Walt Disney World ở Lake Buena Vista, Florida. (Paul Hennessy/ NurPhoto via Getty Images)

 

ANAHEIM – Hãng Walt Disney Co. vừa thông báo sẽ sa thải thêm 4,000 nhân viên, phần lớn đều do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thông tin của Disney được tiết lộ trong hồ sơ nộp lên Ủy Ban Chứng Khoán (SEC) trong tuần này, nói rằng 32,000 nhân viên tại các công viên giải trí và các nhánh liên quan sẽ bị sa thải trong nửa đầu năm tài chính 2021, vốn được tính từ cuối tháng 10.

Vào tháng 9, Disney đã thông báo kế hoạch cắt giảm 28,000 việc làm tại các công viên giải trí. Hãng này không cho biết 4,000 nhân viên bị sa thải thêm đang làm việc tại cơ sở ở California hay Florida.

Trong hồ sơ nộp SEC vào tối thứ Tư, Disney cũng cho biết sẽ phải cho tạm nghỉ không nhận lương thêm 37,000 nhân viên nữa, do ảnh hưởng của đại dịch.

Ngoài ra, Disney có thể phải giảm chi phí bằng cách giảm đầu tư vào các nội dung điện ảnh và truyền hình, và có thể tiếp tục cho tạm nghỉ và sa thải thêm nhân viên. Các công viên giải trí của Disney phải đóng cửa từ tháng Ba khi dịch bệnh bắt đầu lây lan tại Hoa Kỳ.

Công viên Disney tại Florida đã mở cửa lại vào mùa hè vừa qua. Tuy nhiên, Disneyland tại California vẫn chưa thể hoạt động lại, do chưa được chính quyền tiểu bang và địa phương chấp thuận.

Tại cơ sở ở Florida, Disney đã cố gắng hạn chế lượng du khách và thực hiện các biện pháp giữ khoảng cách xã hội, như giảm tiếp xúc giữa các nhân vật hoạt hình và du khách.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements