Tuesday, 05/05/2020 - 07:30:33

Disney mở cửa địa điểm ở Thượng Hải vào đầu tuần sau


Du khách tại Disneyland ở Thượng Hải ngày 5 tháng 5, 2020. (Hu Chengwei/ Getty Images)

 

THƯỢNG HẢI – Khu giải trí Disneyland Thượng Hải dự kiến sẽ mở cửa lại vào ngày 11 tháng 5, trở thành công viên Disney đầu tiên hoạt động trở lại, sau khi dịch Covid-19 khiến mọi công viên Disney toàn thế giới phải đóng cửa. Disneyland Thượng Hải sẽ mở cửa một cách thận trọng với các biện pháp đề phòng dịch bệnh, như giới hạn số du khách dựa trên hệ thống bán vé, gia tăng việc tẩy trùng, yêu cầu du khách giữ khoảng cách xã hội khi xếp hàng, đi ăn tại nhà hàng, và chơi các trò chơi. Các cuộc diễn hành, chương trình bắn pháo bông buổi tối và biểu diễn trong nhà hát, cùng một số trò chơi khác, sẽ vẫn đóng cửa.

Nói chuyện với các nhà đầu tư vào thứ Ba, Tổng giám đốc Disney Bob Chapek cho biết Disneyland Thượng Hải cũng sẽ thực hiện kiểm tra thân nhiệt và theo dõi di chuyển của du khách theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Du khách và phần lớn nhân viên sẽ phải đeo khẩu trang trong công viên.

Sức chứa của Disneyland Thượng Hải thông thường là 80,000 khách một ngày. Tuy nhiên, con số này trước mắt sẽ bị giới hạn xuống dưới 30% sức chứa, theo quy định của nhà chức trách. Hiện chưa rõ khi nào các công viên khác của Disney có thể mở cửa trở lại. Vào tuần trước, chính quyền Florida đã công bố một bản hướng dẫn, liệt kê các bước mà Disney và các công viên giải trí địa phương có thể mở cửa lại một cách an toàn tại tiểu bang này.

Trong diễn biến liên quan, tại California, các công viên giải trí Legoland và SeaWorld cũng bắt đầu chuẩn bị kế hoạch mở cửa lại. Sở du lịch San Diego đã công bố hướng dẫn an toàn cho các công viên giải trí trong khu vực, khi các địa điểm này hoạt động lại trong Giai đoạn 3 của kế hoạch mở cửa của Thống Đốc Gavin Newsom.

Các hướng dẫn an toàn bao gồm du khách phải đeo khẩu trang, nhân viên phải được kiểm tra thân nhiệt, giảm số lượng du khách, mua bán không dùng tiền mặt, giữ khoảng cách xã hội, và tẩy trùng thường xuyên. Bản hướng dẫn tương tự cũng được áp dụng cho Sở thú San Diego, Sở thú San Diego Safari, và bảo tàng USS Midway. SeaWorld và Legoland đã đóng cửa từ tháng 3 theo lệnh của chính quyền tiểu bang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements