Thursday, 12/10/2017 - 08:43:47

Disney dừng làm phim hoạt hình "Jack và Cây Đậu Thần"


Dự án Gigantic khi được giới thiệu.

HOLLYWOOD - Walt Disney Pictures Animation vừa thông báo quyết định ngừng phát triển dự án hoạt hình Gigantic, được lấy cảm hứng từ câu chuyện thần thoại nổi tiếng Jack and Beanstalk (Jack và Cây Đậu Thần). Chủ tịch Ed Catmull của Walt Disney và Pixar Animation Studios giải thích nguyên nhân dừng phát triển bộ phim này vì muốn tập trung cho các bộ phim khác.


"Nhiều khi, chúng ta rất yêu một ý tưởng và dành nhiều thời gian cho nó, nhưng việc không có kết quả tốt là không thể tránh được. Chúng tôi đã đắn đo trước khi quyết định ngừng sản xuất Gigantic để dồn sức cho những dự án khác,” ông cho biết. Tuy nhiên, đại diện Disney khẳng định việc tạm dừng này không có nghĩa là dự án sẽ biến mất khỏi lịch trình sản xuất của hãng trong tương lai.


Dự án phim hoạt hình lấy cảm hứng từ tác phẩm “Jack và Cây đậu thần” bị Disney đình chỉ. 

Tin tức về việc hoãn dự án Gigantic chắc chắn sẽ gây thất vọng cho những người hâm mộ Disney Animation. Vì sau khi được công bố vào tháng Tám, 2015 tại sự kiện Disneys D23 Expo, dự án này nhận được nhiều chú ý và ủng hộ của khán giả.

Đạo diễn phim Rapunzel - Nathan Greno - là người chỉ đạo bộ phim. Cùng ngồi trên ghế đạo diễn với Nathan Greno còn có Meg LaFauve, tác giả kịch bản của Inside Out (2015) và bom tấn siêu anh hùng Captain Marvel sắp tới. Ngoài ra, hai nhạc sĩ từng tạo nên hit Let It Go trong Frozen là Robert Lopez và Kirsten Anderson-Lopez sẽ phụ trách nhạc phim.

Gigantic là phiên bản cải biên của câu chuyện cổ tích “Jack và Cây Đậu Thần,” khi nhân vật chính là Jack và một cô gái khổng lồ. Phim lấy bối cảnh tại Tây Ban Nha trong thời hoàng kim của những cuộc thám hiểm, theo chân Jack khám phá thế giới của người khổng lồ được che giấu sau những đám mây.

Dự án được hãng Disney cân nhắc trong vài năm và được chính thức công bố tại sự kiện D23 hồi tháng Tám, 2015. Theo kế hoạch, Gigantic lẽ ra sẽ ra rạp vào mùa hè 2018.
Trước đây, hãng Pixar từng gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện The Good Dinosaur. Phim bị dời ngày ra mắt từ 2009 sang đến năm 2015 mới được Walt Disney xuất xưởng.
Sắp tới, Disney có một loạt các dự án hoạt hình đầy hứa hẹn khác như Ralph Breaks Internet: Wreck-Ralph 2 và Frozen 2. Đây đều được xem là hai dự án lớn của hãng và được đầu tư kỹ lưỡng trong nhiều năm qua.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp