Friday, 30/07/2021 - 09:32:27

Disney đối đáp đơn kiện của Scarlett Johansson


Nữ tài tử Scarlett Johansson và Disney đang “cơm không lành, canh không ngọt,” vì Disney không chia tiền thu được từ phim chiếu trên kênh Disney+. (Image: Disney / Yahoo!)

 

Hãng Walt Disney đã lên tiếng trả đũa việc nữ tài tử Scarlett Johansson khởi kiện hãng này vì vi phạm hợp đồng phim Black Widow.

Đại diện Disney nói chiều thứ Năm, “Vụ kiện cáo này sẽ không đi đến đâu. Quyết định khởi kiện từ phía Scarlett Johansson là rất đáng tiếc và gây thêm căng thẳng không đáng có, giữa lúc thế giới vẫn đang phải chống chọi với Covid-19. Disney luôn tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng với cô Johansson. Thêm vào đó, việc Black Widow được phát hành dưới hình thức Premier Access (yêu cầu người dùng trả thêm $30 Mỹ kim để xem phim) trên Disney+ còn tăng cơ hội cho cô Johansson có lợi nhuận tăng thêm, bên cạnh $20 triệu Mỹ kim tiền lương đã trả cho cô tính đến thời điểm hiện tại.”

Hãng Disney cũng cáo buộc nữ minh tinh “coi thường các ảnh hưởng lâu dài của đại dịch Covid-19.”

Trước đó, vào sáng thứ Năm, luật sư của Scarlett Johansson đã trình hồ sơ lên tòa thượng thẩm Los Angeles, cáo buộc hãng Walt Disney đơn phương vi phạm hợp đồng khi không chiếu độc quyền phim Black Widow tại các rạp phim.

Một nguồn tin thân cận với Johansson nói rằng, quyết định phát hành Black Widow song song tại rạp và trên dịch vụ mạng của Disney đã khiến nữ tài tử thiệt hại khoảng $50 triệu Mỹ kim.

Theo truyền thông, phần lớn khoản chia sẻ lợi nhuận Johansson nhận được khi tham gia Black Widow đến từ tiền lời bán vé của phim. Tuy nhiên, chỉ đến khi doanh thu toàn cầu của tác phẩm chạm tới một mốc nhất định, nữ tài tử mới nhận được khoản chia này.

Vào ngày 9 tháng 7 vừa qua, phim Black Widow đã lập kỷ lục phòng vé thời Covid-19 khi mang về $80 triệu Mỹ kim lúc ra mắt tại Bắc Mỹ. Thêm vào đó, phim thu được $60 triệu Mỹ kim doanh thu mở màn từ việc chiếu online.

Tuy vậy, doanh thu của Black Widow đã sụt giảm nghiêm trọng trong những tuần kế tiếp đó. Đến nay phim đã thu về $319 triệu Mỹ kim trên toàn thế giới. Nếu so với những phim Marvel khác, vốn dễ dàng đạt doanh thu $1 tỷ Mỹ kim, thì Black Widow đang là một trong những phim thất bại nhất của hãng phim này.

Không lâu sau khi phim ra mắt, Hiệp Hội Chủ Nhân Rạp Chiếu Phim Hoa Kỳ (NATO) cũng chỉ trích Disney, nói rằng kế hoạch phát hành trên mạng là nguyên nhân khiến Black Widow thất bại tại phòng vé.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements