Thursday, 10/03/2016 - 08:38:32

Disney có thể lỗ $75 triệu vì The Finest Hours

 
Poster phim “The Finest Hour.”
 

Trong lúc Zootopia đang thành công tại các phòng vé, giám đốc của Disney - ông Robert Iger – vẫn không quên nhắc nhở các cộng sự về một thất bại mà họ phải đối mặt.


Đó là bộ phim The Finest Hours, có sự tham gia của các ngôi sao Chris Pine, Casey Affleck và Eric Bana. Người đứng đầu hãng phát hành tiết lộ tại một cuộc họp báo mới diễn ra rằng: “Bộ phim khiến chúng tôi thua lỗ khoảng $75 triệu Mỹ kim.”

Ông Robert Iger không tiết lộ kinh phí sản xuất của The Finest Hours. Tác phẩm dựa trên những sự kiện có thật về cuộc giải cứu con tàu chở dầu SS Pendleton vào năm 1952 và chứa đựng nhiều hình ảnh kỹ xảo điện toán tân tiến. Tuy nhiên, kể từ khi trình chiếu từ hôm 29 tháng 1 tới nay, phim mới chỉ thu được vỏn vẹn $40 triệu Mỹ kim toàn cầu.

Trên trang RottenTomatoes, The Finest Hours được đánh giá ở mức trung bình khá với số điểm 62%. Còn các khán giả đã theo dõi phim chấm điểm A- theo điều tra của Cinema Score. Có lẽ thất bại của bộ phim đến từ việc nó quá lạc lõng trong nhóm tác phẩm mà Disney dự kiến mang đến cho khán giả trong năm nay, vốn chủ yếu là các phim siêu anh hùng hoặc phim hoạt hình.

                                                                  Một cảnh trong phim.

Cuộc giải cứu tàu chở dầu SS Pendleton thường được coi là chiến công vĩ đại nhất của lực lượng Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ trong thế kỷ 20. Tuy nhiên, sự kiện đã xảy ra quá lâu và giới trẻ hầu như không biết đến nó, khiến bộ phim không gây được tò mò cho công chúng. Ngoài ra, cũng phải nói thêm rằng Disney đã không tổ chức nhiều chiến dịch quảng bá rầm rộ dành cho The Finest Hours.

Tuy nhiên, cũng giống như trong năm 2015, việc lỗ vài chục triệu Mỹ kim không làm hãng Disney phải lo lắng. Trong 12 tháng qua, khi The Good Dinosaur thất bại, họ vẫn thu lời nhờ Avengers: Age of Ultron, Inside Out và Star Wars: The Force Awakens.

Theo thống kê, kể từ sau khi mua lại Pixar, Marvel Studios và Lucasfilm, nhà phát hành Disney tung ra tổng cộng 26 tác phẩm đến từ 3 đơn vị sản xuất, và chỉ duy nhất phim “Chú khủng long tốt bụng” là bị thua lỗ. Doanh thu phòng vé trung bình của mỗi phim thuộc nhóm này là $760 triệu Mỹ kim. Đó là còn chưa kể đến những khoản thu khổng lồ từ các món đồ lưu niệm liên quan.

The Finest Hours có thể khiến Disney lỗ $75 triệu Mỹ kim hoặc nhiều hơn, nhưng ngay lập tức họ đã gỡ gạc lại bằng Zootopia. Từ giờ đến cuối năm, hãng phát hành sẽ còn kiếm bộn nhờ những phim Captain America: Civil War, Finding Dory, Moana hay Rogue One: A Star Wars Story.

Sau cùng, những người thua thiệt nhất trong thương vụ The Finest Hours có lẽ chỉ là những ngôi sao tham gia bộ phim, bởi sự nghiệp của họ đã bị gắn thêm một tác phẩm thất bại.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp