advertisements
Monday, 14/12/2020 - 07:05:07

Điều tra vụ tài công ném ngư phủ xuống biển


Hình ảnh ngư phủ Khương bị thuyền trưởng Triều trói tay chân được nhiều báo đăng. Anh này hiện làm việc trên một chiếc tàu khác.


CÀ MAU - Vụ thuyền trưởng một tàu cá ở Bến Tre đã chém bốn ngư dân rồi ném xuống biển Mã Lai là không có thật, công an nói vậy hôm thứ Hai, sau khi điều tra một vụ hành hạ công nhân trên tàu đánh cá xảy ra trong mấy tháng qua. Một ngư phủ 30 tuổi ngụ tỉnh Kiên Giang từng khai với công an rằng tài công Triều đã đánh và đẩy bốn người xuống biển.

Vào ngày 12/7, hai tàu cá ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, xuất bến với 12 ngư phủ. Triều là tài công lái một chiếc tàu. Đến ngày 4/10, trong lúc trao đổi hàng hóa ngoài khơi với tàu hàng từ Bình Thuận, ngư phủ Ngô Văn Cường, 48 tuổi, rơi xuống biển mất tích. Tai nạn này được tàu hàng xác nhận với cơ quan công an.

Ngày 5/12, các ngư phủ trên đường vào bờ thì Võ Vũ Linh nhảy xuống biển bỏ trốn khi còn cách đồn Biên Phòng Sông Đốc một hải lý. Một thượng tá công an nói với báo VnExpress, "Anh [Linh] này được ứng tiền trước của chủ ghe. Do chưa hết hợp đồng, sợ chủ bắt đi biển tiếp nên tìm cách trốn.”

Về hình ảnh một thanh niên bị trói và đánh được một số báo đưa tin, công an xác định nạn nhân tên Khương. Ngư phủ này bị tài công Triều đánh vì nghi trộm đồ. Hiện Khương đang lao công trên một tàu cá khác.

Cơ quan điều tra đang truy tìm hai ngư phủ mất tích và làm rõ dấu hiệu vi phạm của tài công Triều.

Sự việc đánh đập tàn nhẫn có thể là có thật, nhưng hành động chém xong ném xuống biển có thể không đúng sự thật.

Hôm 9/12, ngư phủ quê Kiên Giang đến cơ quan chức năng huyện Ngọc Hiển trình báo việc tận mắt chứng kiến tài công chém, đẩy ngư ngủ xuống biển và đưa ra tấm ảnh.

Anh này cho biết, thời gian trên biển, Triều thường xuyên dùng ống sắt, xẻng xúc nước đá đánh các ngư phủ. Họ không dám phản ứng vì tài công có súng điện. Khoảng tháng 11, vào ban đêm, Triều trói tay một ngư phủ treo lên, lấy mã tấu chém vào vai, đầu người này rồi xô xuống biển.

Người tố cáo nói rằng, khi anh hỏi Triều "Sao đánh người ta dữ vậy?" thì liền bị tài công dùng ống sắt đánh ngất xỉu. Sáng hôm sau tỉnh dậy anh này nghe ngư phủ khác nói lại "hắn chém thêm 3 người nữa, đều vứt xuống biển.”

Công an cho là người tố cáo có dấu hiệu không ổn về tâm thần.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements