Saturday, 06/04/2019 - 10:40:14

Điều tra về tin gạo giả làm từ "cao su"


Hình đăng trên clip nói là gạo nhựa, cháy đen sau khi bị đốt. (Zing)

ĐÀ NẴNG – Nhà chức trách thành phố Đà Nẵng đang xác minh sự việc có hay không “gạo giả” được làm từ cao su, như được chiếu trong một video clip của một người dân đăng trên mạng xã hội.

Ngày thứ Sáu, ông Trần Phước Trí, quyền trưởng Chi Cục Quản Lý Thị Trường TP Đà Nẵng, cho biết đang phối hợp với chính quyền phường Chính Gián, quận Thanh Khê để tìm người đăng clip có nội dung nói về việc một gia đình mua phải loại gạo nghi là gạo “cao su.”

Việc đăng tải trên trang mạng gây hoang mang dư luận và chưa thể khẳng định được đó là gạo thật hay giả.

Ông Trí nói với báo Zing, “Trong clip tôi chỉ thấy một người đưa hình ảnh chảo cháy đen và đặc quánh rồi nói là gạo giả, không có hình ảnh từ lúc nấu cơm hoặc cụ thể gạo này được họ lấy từ đâu. Chúng tôi đang tìm người đăng clip, khi nào tìm được sẽ xác minh và xử lý vụ việc.”

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm TP Đà Nẵng, cũng cho biết chưa tìm được người đăng clip.

Ông Hải khuyến cáo người dân nếu khám phá gạo giả hoặc nghi loại gạo mà gia đình đang sử dụng có vấn đề nên mang đến cơ quan chức năng để thẩm định.

Trước đó, ngày 31/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một gia đình được cho là ngụ tại phường Chính Gián nói về việc mua phải loại gạo có nhãn hiện C.M nghi làm từ "cao su."
Theo lời người này, lúc ăn cơm phát hiện cơm dai gia đình lấy gạo đi rang để kiểm tra thì thấy cháy đen, chảy nhựa. Người này còn khuyên mọi người nên kiểm tra gạo sau khi mua về để bảo đảm sự an toàn.
“Nếu mà gạo ta thì làm sao như thế này được. Nó cháy đặc quánh và chảy nhựa. Mời các bạn xem, đây là loại gạo mà gia đình tôi đã mua về ăn nhiều năm nay. Tuy nhiên hôm nay mua nhầm phải gạo nghi cao su mà không biết,” lời người đàn ông nói trong clip.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising