Thursday, 10/03/2016 - 08:14:15

Điều tra kẻ viết chữ kỳ thị người Việt Nam tại Quận Cam

GARDEN GROVE – Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra, để tìm hiểu một hành động mới đây có phải là tội thù ghét chủng tộc hay không. Cảnh sát Garden Grove cho biết có người đã viết mấy chữ tiếng Anh để chưởi tục nhắm vào người Việt Nam và người Trung Hoa.

Những chữ viết bậy được phát giác vào sáng thứ Hai trên đường Newland. Đến ngày thứ Tư thì các nhân viên của thành phố đã xóa những chữ có ý mạ lỵ nào.

Garden Grove là một thành phố có đông dân Mỹ gốc Việt nhất tại Nam California, và thị trưởng của thành phố này hiện nay là ông Bảo Nguyễn. Trong một thông báo gởi đến báo chí ngày thứ Tư, Thị Trưởng Bảo Nguyễn viết, “Tôi kêu gọi cảnh sát trưởng của chúng ta hãy điều tra những báo cáo trong vụ này như tội thù ghét. Và tôi kêu gọi tất cả người dân tại Garden Grove hãy bày tỏ tình thương cho nhau, cùng đứng bên nhau chống lại những hành động thiếu hiểu biết và thù hận.”

Chữ vẽ bậy bằng sơn màu đỏ trên tường gạch ở đường Newland đoạn giữa Garden Grove Boulevard và Trask Avenue có nhắc đến người Trung Hoa và người “South Viet,” tức là người Việt từ Nam Việt Nam.
Cũng trong thư gởi giới truyền thông, Thị Trưởng Bảo Nguyễn nói rằng, “Các cư dân đã báo động và băn khoăn về tường trình có viết bậy chữ kỳ thị chủng tộc trong thành phố của chúng ta. Người dân cảm thấy bị đe dọa và thiếu an toàn vì chủng tộc của họ là điều không thể chấp nhận được.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp