Saturday, 28/10/2017 - 09:28:44

Điều gì thu hút "chàng trai trong mơ" của bạn?

Bài ĐOAN TRANG

Loan Lê, cư dân thành phố Garden Grove, California có một khuôn mặt đẹp và thân hình hấp dẫn, nhưng dù đã bước sang tuổi "băm" từ mấy năm nay, Loan vẫn "phòng không gối chiếc" vì chưa lọt được vào mắt xanh của một anh chàng nào. Trong khi đó, cô Hồng Phạm - đồng nghiệp của Loan, lớn tuổi hơn Loan và có thân hình hết sức bình thường, nhưng cứ hết anh này lại tới anh kia muốn "xin số nhà," "xin số phone,"...
Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì ở phụ nữ cuốn hút đàn ông không? Sắc đẹp - có lẽ cần nhưng không đủ, bởi sắc đẹp chỉ là bề ngoài, trong khi tâm hồn thể hiện qua cách ứng xử mới thực sự là yếu tố chính để một cô gái không đẹp vẫn có thể làm gục ngã đấng mày râu.
Dựa trên cơ sở khoa học của một cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra tám điều ở phụ nữ thu hút đàn ông nhất.


Nụ cười của cô gái luôn hấp dẫn đấng mày râu. (Getty Images)

Sự tử tế

Sự tử tế là điều mà tất cả chúng ta, cả phái nam lẫn nữ, tìm kiếm ở người phối ngẫu tương lai của mình. Đàng hoàng, tử tế, tốt bụng, không ích kỷ,... là những tính cách tuyệt vời của một con người tốt, và thu hút được những người xung quanh.
Theo kết quả nghiên cứu gần đây dựa trên nguyên lý của tâm lý học tiến hóa, sự tử tế thể hiện qua một người biết "cho và chăm sóc một các tự nhiên," không giả dối, thật sự làm tăng sự hấp dẫn về thể chất của một phụ nữ với bạn khác giới.

Biết lắng nghe

Trong mọi mối quan hệ, lắng nghe rất quan trọng, ngay cả khi nó chỉ mới bắt đầu một mối quan hệ.
Trong buổi hẹn hò đầu tiên, cô gái nói huyên thuyên không ngừng. Hết kể về mình, cô chuyển sang nói về gia đình, bạn bè,... Điều đó không sai, càng cần thiết khi bạn muốn cho người bạn đời tương lai hiểu hơn về mình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ "biết nói" mà không "biết nghe" thì bạn sẽ chẳng hiểu gì về "đối phương."
Hãy cố gắng lắng nghe. Nghe, để bạn hiểu hơn về "người ấy," và tìm được sự "tương giao" - hợp tính này, không hợp tính kia, cùng sở thích này, không cùng sở thích khác,... Thật ra, lắng nghe không phải là điều dễ thực hiện, bởi có quá nhiều điều điều trong cuộc sống hiện nay cần phải trao đổi, tranh luận. Nhưng khoa học đã chứng minh đàn ông rất thích khả năng "biết lắng nghe" ở phụ nữ.

Màu đỏ

Trong một nghiên cứu của Đại học Rochester, các nhà nghiên cứu nhận thấy phụ nữ mặc đồ màu đỏ dễ cuốn hút đàn ông ngay từ cái nhìn đầu tiên, khi mà họ chưa biết gì về người phụ nữ ấy.
Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, đam mê và sự lãng mạn, nhưng có một lý do tâm lý sâu sắc hơn về màu đỏ khiến nam giới dễ bị cuốn hút. Theo các chuyên gia, màu đỏ đại diện cho sự trưởng thành về giới tính, sức mạnh và khả năng sinh sản ở động vật. Khi nói về con người, các nhà nghiên cứu viết: "Người ta tin rằng khuôn mặt phụ nữ trở nên đỏ hơn trong thời kỳ rụng trứng."

Sự tự tin

Sự tự tin ở người phụ nữ là yếu tố chính thu hút đàn ông. Khi một phụ nữ nói về bản thân mình toàn những chuyện tiêu cực và một lòng tự trọng thấp, họ có thể làm cho người khác cảm thấy hơi khó chịu. Đàn ông cho rằng nếu một cô gái tự tin ở bản thân và hạnh phúc với bản thân, thì họ dễ dàng để xây dựng mối quan hệ với cô ấy và ở bên cô ấy hơn là với một cô gái thiếu tự tin.
Sự tự tin là một yếu tố tuyệt vời để một người có thể đem lại cho người khác một cảm giác tích cực, và cuốn hút người khác. Nếu bạn phải đấu tranh để giành sự tự tin, hạnh phúc, hãy làm điều đó đi. Khi bạn hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy yêu chính bản thân mình.

Nụ cười

Điều này chẳng có gì xa lạ, vì đàn ông thường xác nhận rằng nụ cười đem lại sức hấp dẫn ở phụ nữ. Họ thích nhìn thấy bạn cười, (nhưng đừng cười nhiều quá, sẽ trở thành vô duyên). Nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ có tính hài hước rất dễ lôi cuốn không chỉ phái nam, mà cả mọi người.


(Getty Images)

Cũng theo nghiên cứu này, phụ nữ thích một người đàn ông hài hước bao nhiêu thì đàn ông cũng thích phụ nữ có tính khôi hài bấy nhiêu. Dễ hiểu thôi, "nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ" mà!

Khi bạn ở trong một nhóm

Đàn ông có xu hướng thích tìm phụ nữ khi họ ở trong một nhóm phụ nữ khác. Đây cũng được gọi là "hiệu ứng cheerleader."


Khi bạn ở trong một nhóm. (Getty Images)

Khi có nhiều người trung bình đi cùng nhau trong một nhóm, chắc chắn sẽ có một người nổi trội. Đó chính là người mà đàn ông đi tìm. Vì thế, nếu thật sự muốn thu hút một anh chàng nào đó, hãy đưa cả nhóm của bạn đi cùng để gặp anh ấy. Nếu bạn lọt vào "mắt xanh" của anh ấy, bạn sẽ không nghi ngờ gì về tình cảm của anh ấy dành cho bạn. Nếu điều ngược lại xảy ra, dù không đi tới đâu, bạn cũng cảm thấy vui, không tiếc nuối, vì bạn không phải là tuýp người của anh ta.

Có một con vật đáng yêu

Phụ nữ đi cùng một con vật đáng yêu sẽ rất thu hút đàn ông. Nghiên cứu cho thấy động vật cuốn hút mọi người lại với nhau. Thật dễ dàng để bắt chuyện khi bạn đi cùng một chú chó cưng. Khi đó đàn ông cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với bạn.

Mùi vanilla

Nếu bạn muốn hấp dẫn một người đàn ông, hãy sử dụng mùi nước hoa vanilla. Nghiên cứu cho thấy mọi người bị thu hút bởi hương vani, bởi vì nó mang lại những ký ức về gia đình, "Home sweet home," và sự dễ chịu, thoải mái.
Hương thơm mang lại cảm giác bình an và hạnh phúc cho hầu hết mọi người, và đó là cảm giác mà mọi người muốn tận hưởng mọi lúc, mọi nơi. Mùi thơm như vani sẽ giúp "chàng trai trong mơ" của bạn cảm thấy thoải mái khi bạn ở bên anh ta.
Trên đây chỉ là kết quả của các cuộc nghiên cứu, và thực tế còn nhiều điều thú vị hơn, nhưng điều quan trọng nhất bạn có thể làm để thu hút một người đàn ông, chính là bản thân bạn. Hãy làm cho anh ấy yêu bạn vì những thứ bạn đang có, và làm cho anh ấy hiểu rằng anh ấy rất may mắn khi có bạn.
(Theo Familyshare.com)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp