Thursday, 05/09/2019 - 06:35:32

Điều gì quan trọng hơn: nhà lớn hay bố trí tốt?


(Getty Images)

 


Chúng ta luôn muốn có nhiều hơn trong cuộc sống, nhất là trong một ngôi nhà. Chúng ta luôn muốn với cao hơn, và, trong thế giới bất động sản, điều đó có nghĩa là mua ngôi nhà lớn nhất mà bạn có thể. Nhưng có phải lớn hơn bao giờ cũng tốt hơn? Đúng, giá mỗi bộ vuông là một yếu tố quan trọng để xác định giá trị của một ngôi nhà. Nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất. Và nó là một cách kém để xác định giá trị ngôi nnhà vì mỗi nhà mỗi khác. Khi các ngôi nhà tương tự nhau về diện tích, số phòng ngủ, số phòng tắm và vị trí, có rất nhiều yếu tố không được xem xét khi sử dụng phương pháp định giá bằng số tiền cho mỗi bộ vuông, thí dụ như tình trạng ngôi nhà, sửa chữa nâng cấp, có nhà để xe không, phòng ngoài nhà có cửa lưới, thang máy, vv.
Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn vượt qua diện tích căn nhà hầu tìm được ngôi nhà phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn.


(Getty Images)

 

Đừng giữ trong đầu chỉ một con số

Một ngôi nhà mới rộng 1.800 mét vuông có thể cảm thấy lớn hơn một ngôi nhà 2.300 mét vuông xây cách đây 50 năm vì bố trí sàn mở và thoáng mát, và cuối cùng có thể là nhà tốt hơn.

Nhưng hãy chắc chắn rằng có chỗ để phát triển

Bạn nên xem xét cẩn thận không gian của căn nhà. Chúng ta dễ dàng bị quyến rũ bởi một ngôi nhà được bố trí tốt, và đặc biệt là bởi một mô hình mà tất cả đã được bố trí hoàn hảo. Nếu bạn có con nhỏ hoặc đang phát triển gia đình, bạn sẽ muốn có chỗ để tăng thêm diện tích căn nhà sau này
Cũng rất quan trọng, đặc biệt là trong các ngôi nhà kiểu mẫu, để có cái nhìn tốt về những đồ nội thất mà họ đã sử dụng. Không gian sống hoặc phòng ngủ sẽ trông lớn hơn so với thực tế vì họ khéo bầy đồ nội thất thưa thớt hoặc quá nhỏ.

Bố trí sàn có thích hợp cho lối sống của bạn?

Căn nhà có thể có nhiều không gian, nhưng nó có thể sử dụng được không? Một phòng khách và phòng ăn lớn có thể làm nhà lớn hơn đáng kể, nhưng nếu gia đình bạn thích tụ tập quanh bếp hoặc chỗ ăn sáng (breakfast nook) để ăn, và ở trong phòng gia đình để xem phim, thì những không gian này có thể bị lãng phí. Một bố trí sàn nhà thoáng và mở hơn có thể sẽ tốt hơn cho gia đình bạn.
Ngoài ra, nên chú ý đến những thứ như chỗ thư giãn trong phòng ngủ chính. Không gian này sẽ làm nhà lớn thêm và có thể lôi cuốn bạn khi bạn nghĩ đến việc thư giãn vào cuối ngày với một cuốn sách và một ly rượu vang. Nhưng, trong thực tế, nó có thể sẽ trở thành một chỗ lớn và đắt tiền để chất đống đồ giặt sạch.

Kiểm tra cẩn thận bản đồ bố trí sàn khi xem các nhà đang xây

Đây là một thí dụ: Nhà xây cất các căn nhà rộng 2.250 bộ vuông đưa ra bố trí nhà để xe chia làm hai, với hai nhà để xe ở một bên và một nhà để xe ở bên kia. Người mua có thể lựa chọn nhà để xe ở bên kia là một không gian cho thêm để làm thành 1 căn phòng nhỏ thay vì nhà để xe. Hầu hết những người mua mô hình đặc biệt này đã chọn có thêm không gian cho căn phòng nhỏ.
Tuy nhiên, do cấu hình của ngôi nhà, không gian này chỉ có thể được vào được qua phòng ngủ chính và phòng tắm chính. Nó có thể được dùng như một nhà trẻ, nhưng khi đứa trẻ lớn lên, thì sẽ không thuận tiện để làm phòng ngủ của nó vì đó là một vị trí chỉ có thể vào được qua phòng ngủ và phòng tắm chính. Một số chủ nhà đã biến không gian này thành văn phòng tại nhà hoặc nơi thu giãn, và đối với nhiều người, một lần nữa, đã phí một không gian lớn và đắt tiền chỉ để gấp quần áo của họ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising