Wednesday, 03/04/2019 - 06:05:50

Diễn viên Lê Bình liệt nửa người sau gần 1 năm điều trị ung thư phổi


Nghệ sĩ Lê Bình phải ngồi xe lăn do liệt nửa người, hai chân sưng phù sau khi tế bào ung thư đã di căn tới tuỷ. (Helino/Soha)


SÀI GÒN - Tin nghệ sĩ Lê Bình mắc căn bệnh ung thư phổi hồi tháng 8, 2018 đã khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Từ đó đến nay, diễn viên này vừa được điều trị tại bệnh viện, vừa dành thời gian giờ cho bản thân và tham gia một số dự án điện ảnh nhỏ.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Lê Bình, 66 tuổi, cũng thường xuyên đăng tin về cuộc sống đời thường của ông và khiến khán giả yên lòng khi luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực.

Tuy nhiên mới đây, theo tin đăng trên trang Soha ngày thứ Tư, 3 tháng 4, 2019, một khán giả đã đến thăm nghệ sĩ Lê Bình đang điều trị tại bệnh viện 175. Người này cho biết tình hình sức khoẻ của nam nghệ sĩ đang yếu dần, bị liệt nửa người và hai chân sưng phù do căn bệnh ung thư đang phát triển.

Nói về sức khoẻ , Lê Bình cho biết, "Hiện tại bác sĩ nói tế bào ung thư đã xâm nhập tới tận tuỷ, làm cho tôi bán thân bất toại, không còn đi đứng được nữa, tiêu tiểu tại chỗ. Đây là điều không ai mong muốn cả nhưng việc gì tới cũng phải tới thôi.

“Lúc trước còn khoẻ mạnh thì tự mình chăm sóc cho mình nhưng bây giờ phải nhờ người chăm sóc.
“Theo bác sĩ thì không hứa hẹn gì lắm, còn nước còn tát. Thời gian sắp tới sẽ chữa trị liều thuốc mạnh để ngăn việc xâm nhập vào tuỷ. Nhưng bác sĩ nói khi dùng thuốc này sẽ ảnh hưởng tới bao tử gây ra ăn không được.

“Tôi cũng lo và suy nghĩ nọ kia, cũng mong ơn đức trời đất sẽ cho mình vượt qua được để hoàn thành những tâm nguyện cuối cùng, còn đi cũng nhẹ nhàng thôi, đó là số mệnh."

Giải thích về việc sau gần một năm điều trị vẫn nằm chiếc giường bệnh ngoài hành lang khoa ung bướu bệnh viện, ông Lê Bình đính chính, "Đúng ra nằm bên ngoài bệnh viện không cho phép nhưng mình nằm vì không khí thoải mái, sinh hoạt và nói chuyện với mọi người cũng dễ dàng hơn."

Mặc dù luôn giữ tinh thần lạc quan trước tình trạng sức khoẻ đang yếu đi từng ngày nhưng khi nói về nghệ thuật, nghệ sĩ Lê Bình đã không nén được xúc động và rơi nước mắt, nhìn nhận rất nhớ đoàn phim cũng như từng diễn viên thân quen.

Theo Wikipedia, ông Lê Bình tên thật là Lê Bình Sơn, sinh năm 1953, là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Lê Bình xuất thân trong một gia đình gốc miền Tây, quê cha ở Sa Đéc, quê mẹ ở Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ông sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Ông được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim điện ảnh và phim truyền hình. Ông được nhắc nhiều qua các phim Mùa Len Trâu, Đất Phương Nam, Vịt Kêu Đồng, Cô Gái Xấu Xí, v.v..

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp