Friday, 15/11/2019 - 06:54:17

Diễn Hành Tết Canh Tý ngày Mồng Hai, Chủ Nhật 26/1, sẽ có biểu diễn nhảy dù "nhào lộn" trên đường Westminster

Diễn Hành Tết trên đường Bolsa năm 2018 do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Hàng năm vào dịp Tết Nguyên Đán, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đều tổ chức Diễn Hành Tết trên đại lộ Bolsa Avenue tại thành phố Westminster và rất thành công. Đến buổi họp vào tối thứ Tư, 14 tháng 8, 2019, Hội Đồng Thành Phố Westminster với số phiếu 3-1 (Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí bỏ phiếu chấp thuận, Nghị Viên Tài Đỗ bỏ phiếu chống, và Nghị Viên Sergio Contreras bỏ phiếu trắng) đã trao quyền tổ chức Diễn Hành Tết cho nhóm Little Saigon Westminster Tet Parade.

Trước quyết định này, một số tổ chức hội đoàn và đồng hương rất bất mãn. Trong buổi họp tại Văn Phòng Cộng Đồng vào ngày Chủ Nhật 8 tháng 9, 2019, đại diện các tổ chức, hội đoàn tham dự đã yêu cầu ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng phải tổ chức cuộc Diễn Hành Tết, vì đó là việc của Cộng Đồng từ nhiều năm qua, và ông Phát Bùi đã nộp đơn lên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove xin tổ chức Diễn Hành Tết ngay tại thành phố Garden Grove, cũng không khu phố Little Saigon.


Kết quả Hội Đồng Thành Phố Garden Grove bỏ phiếu “Yes” 100% chấp thuận cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức Diễn Hành Tết trên đường Westminster. (Ảnh của Hội Đồng Thành Phố)

 

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove gồm Thị Trưởng Steven R. Jones, Phó Thị Trưởng Stephanie Klopfenstein, và các Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, Kim Nguyễn, Brietigam, John ONeill và Phát Bùi trong phiên họp thường lệ vào chiều thứ Ba, ngày 12 tháng 11, 2019, Hội Đồng đã nghe anh Đỗ Tân Khoa điều trần và nghe cả hai phía “ủng hộ” và “chống đối” lên tiếng.

Phía ủng hộ gồm Nguyễn Thành Long, Nguyễn Sơn, Phan Như Hữu, Lan Hương, Ricky Phạm, Robert Harrison, Trần Cư, Phạm Kim Long, Annie Huỳnh, Phó Thịnh Trương, Maureen Blackmun. Phía chống đối có Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Duy, Trần Thị Đào.
Ông Robert Harrison là cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam và cũng là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ lên tiếng mạnh mẽ ủng hộ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali do ông Phát Bùi làm Chủ Tịch được tổ chức Diễn Hành Tết tại thành phố Garden Grove, vì theo ông, ông đã từng sinh hoạt với Cộng Đồng Việt Nam, đã chứng kiến nhiều cuộc Diễn Hành Tết do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tổ chức rất thành công.


Diễn Hành Tết năm 2018 do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Sau khi nghe điều trần và các ý kiến của cư dân, HĐTP đã bỏ phiếu 7/7 “YES” tức 100% đồng ý để Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tổ chức Diễn Hành Tết Canh Tý trên đường Westminster, lộ trình từ ngã tư Brookhurst St. đến đường Taft, Garden Grove (từ Tây sang Đông). Thời gian từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020 tức ngày Mùng 2 Tết Canh Tý. Trong thời gian diễn hành đọan đường Westminster từ Brookhurst đến Euclid sẽ bị đóng. Như vậy, Tết Canh Tý năm nay sẽ có hai cuộc Diễn Hành diễn ra cùng một cuối tuần tại khu Little Saigon, Nam California.
Sau buổi họp, trả lời câu hỏi của Viễn Đông, ông Phát Bùi, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành cho biết, “Đại lộ Westminster từ đường Brookhurst đến đường Euclid có nhiều khu thương mại sầm uất và rất nhiều bãi đậu xe lớn cũng như nhiều đường nhỏ tiện lợi cho đồng hương và cư dân đến và có chỗ đậu xe. Do đó chúng tôi hy vọng số người tham dự sẽ còn đông hơn những năm trước.


Diễn Hành Tết năm 2018 (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


“Ngoài ra, khu vực này không có con lươn giữa đường nên lòng đường rộng lớn để cho những người nhảy dù với hai lá đại kỳ Hoa Kỳ và VNCH nhào lộn biểu diễn trên không sau đó đáp xuống giữa đường hoặc khuôn viên trường học gần đó. Đây là điều Ban Tổ Chức muốn thực hiện từ 7 năm qua nhưng không thực hiện được vì đường Bolsa quá hẹp.
“Nay Diễn Hành Tết được tổ chức tại đại lộ rộng lớn của thành phố Garden Grove, và với sự ủng hộ 100% của Hội Đồng Thành Phố cũng như nhân viên, chúng tôi tin tưởng Diễn Hành Tết năm Canh Tý sẽ long trọng và lớn hơn những năm trước.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Dân cư quận Cam đã nói: Nhà báo Thanh Phong tường thuật không công bằng ,trong buổi họp ông Trí có gọi tên ông Phat Bùi ba lần nhưng rất tiếc ông Phát Bui đã bỏ về sớm nên hội đồng bắt buộc phải để nhóm ông Duy lên để trình bày và đã được hội đồng chấp thuận Cộng đồng đang chia rẽ trầm trọng ,những nhà báo nên tế nhị khi tường thuật !