advertisements
Friday, 18/10/2019 - 07:26:16

Diễm Châu (Cát Đơn Sa) trình làng tác phẩm Sắc Màu Thơ Văn 2020

Bìa trước Sắc Màu Thơ Văn 2020

 

Bài LÂM HOÀI MỸ

Hân hạnh giới thiệu với độc giả cuốn truyện mới góp mặt ở hải ngoại Sắc Màu Thơ Văn 2020, một tuyển tập truyện ngắn chọn lọc của nhà văn, họa sĩ Diễm Châu (Cát Đơn Sa).
Dù sinh hoạt trong làng văn báo khá lâu, nhưng đây là lần đầu tiên Diễm Châu tự in riêng một cuốn toàn truyện ngắn của mình, cho riêng mình. Những lần trước, Diễm Châu thường in chung với nhiều văn thi sĩ khác.

Tác giả đã sáng tác rất nhiều truyện ngắn trong thời gian qua, trên dưới 600 truyện tính đến thời điểm nầy. Sở dĩ Diễm Châu viết được nhiều như vậy bởi mỗi tuần chị phải hoàn tất một truyện để đăng báo, chưa kể những chuyện dài đã in thành sách, nổi trội là cuốn Mái Ấm Gia Đình (hết) và Đời Ca Sĩ (tái bản lần 2).

Diễm Châu tâm sự, “Vì độc giả ưa thích những câu chuyện tôi sáng tác, nên họ thường hay đón đọc hoặc thăm hỏi tòa soạn, do đó mình có hứng để viết tiếp. Truyện của tôi thường có tính cách hướng về cuộc sống hiện thực, nói về những điều hay lẽ phải, và kết thúc có hậu… đó là lời của độc giả đã cho tôi nhận xét.”

Diễm Châu là tên tuổi không xa lạ với khán giả - độc giả, bởi thời gian trước đây đã từng cộng tác với nhiều báo chí hải ngoại, vừa là ca sĩ... chị đi hát một thời gian rồi ngưng, trước khi chuyển qua ngành hội họa.

Người ta thường cho rằng Diễm Châu (Cát Đơn Sa) biết vẽ vì phu quân của chị là ViVi Võ Hùng Kiệt, một họa sĩ nổi tiếng từ khi còn trong nước về Tem Thư, được giới trẻ yêu thích qua các báo Tuổi Hoa, Thiếu Nhi, v.v. dạy cho vẽ. Nhưng theo chị thì vẽ là năng khiếu tự nhiên Trời cho, giống như khi viết và ca hát vậy.

“Tôi thích gì, nghĩ gì là vẽ & viết... bởi nếu tôi theo sự hướng dẫn của người khác, thì tác phẩm không đạt như mong muốn,” Diễm Châu nói.


Bìa sau Sắc Màu Thơ Văn 2020

 


Hiện nay Diễm Châu có rất nhiều tranh, chị vẽ cũng khá nhanh, hai ba ngày một bức, nhưng cho biết phải tiết chế lại, vì vẽ nhiều quá không biết cất vào đâu! Vả lại tổ chức một cuộc triển lãm tranh cũng không phải dễ!
Cuốn truyện ngắn Sắc Màu Thơ Văn dày 304 trang, bìa 4 màu rực rỡ, những bức tranh màu & phụ bản đẹp, với nhiều truyện ngắn hay, vui, độc đáo... thu hút người đọc. Muốn có sách, xin liên lạc: hoasivietnam@gmail.com
Đây là một cuốn sách đúng nghĩa giải trí cho mọi người, đem tinh thần thoải mái đến với đời, là một món quà tặng ý nghĩa cho nhau trong dịp Lễ sắp đến.
Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements