advertisements
Tuesday, 01/09/2020 - 05:24:57

Diedre Nguyễn và 4 dân biểu liên bang yêu cầu Đảng Dân Chủ Quận Cam cách chức Jeff LeTourneau


Dân Biểu Harley Rouda, Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn, Nghị Viên Kim Bernice Nguyễn trong buổi họp báo yêu cầu Đảng Dân Chủ cách chức Jeff LeTourneau tại đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster trưa thứ Ba, 1 tháng 9, 2020. (Harley Rouda Facebook)

 

WESTMINSTER - Trên mạng xã hội mới đây, ông Jeff LeTourneau, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Orange County, khi trao đổi ý kiến với người khác đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho lãnh tụ cộng sản Hồ Chí Minh. Mặc dù ý kiến này đã được lấy xuống ngay sau khi bị phản đối nhưng vẫn bị chụp ảnh và lưu truyền, đưa đến nhiều lời phê bình khác đầy phẫn nộ từ các vị dân cử tại Quận Cam thuộc cả hai đảng chính trị.

Đầu tiên là hôm thứ Hai, cựu Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn thuộc đảng Cộng Hòa đã thông báo trên trang Facebook của bà về lời ca ngợi của Jeff LeTourneau, và bà Janet Nguyễn đã kêu gọi đối thủ của bà trong cuộc tranh cử chức Dân Biểu Tiểu Bang hãy ngưng nhận sự hỗ trợ của đảng Dân Chủ tại Quận Cam, nếu đảng này thật sự kính trọng lãnh tụ cộng sản Việt Nam.

Vào trưa thứ Ba, 1 tháng 9, 2020, Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn thuộc đảng Dân Chủ cùng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, và Nghị Viên Kim Bernice Nguyễn đã tổ chức họp báo tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thành phố Westminster để lên án ý kiến tôn vinh Hồ Chí Minh của ông LeTourneau.

Ba vị dân cử này đã yêu cầu đảng Dân Chủ chi nhánh Orange County hãy cách chức ông LeTourneau ngay lập tức, vì ý kiến của LeTourneau đã thiếu tế nhị, xúc phạm đối với cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại mà đông đảo nhất là tại Quận Cam. Những người tỵ nạn này đã phải rời bỏ quê hương đi tìm tự do vì sự đàn áp tàn bạo của chế độ cộng sản do Hồ Chí Minh sử dụng để cai trị toàn dân Việt Nam.

Trước đó, vào sáng thứ Ba, ông Harley Rouda cùng ba Dân Biểu Liên Bang đại diện vùng Nam California cùng với Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg cũng đã đồng loạt lên án ông LeTourneau. Họ yêu cầu ông hãy từ chức hoặc đảng Dân Chủ hãy cách chức ông ta.

Dưới đây là bản dịch lá thư và nguyên bản của bốn Dân Biểu gởi cho Đảng Dân Chủ Quận Cam yêu cầu ông LeTourneau từ chức hoặc phải bị cách chức.

*

Ngày 31 tháng 8 2020

Đảng Dân Chủ Quận Cam

Hội Đồng Điều Hành

1916 W Chapman Ave. Suite B,

Orange, CA 92868

Kính gởi các thành viên Đảng Dân Chủ,

Chúng tôi viết thư này để yêu cầu ông Jeff LeTourneau hãy từ chức Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam. Nếu ông LeTourneau không từ chức, chúng tôi kêu gọi đảng hãy cách chức ông ta ngay lập tức.

Là những đại diện dân cử của Quận Cam, trong đó có Little Saigon, nơi có cộng đồng gốc Việt lớn nhất bên ngoài Việt Nam, chúng tôi sửng sốt khi thấy ông LeTourneau vinh danh và ca ngợi lãnh tụ cộng sản Hồ Chí Minh. Vô số những người Việt trong cộng đồng hồi tưởng mãnh liệt nỗi sợ hãi và nỗi đau mà Hồ Chí Minh đã đem lại cho gia đình họ trong suốt thời gian cộng sản cai trị toàn Việt Nam, và nỗi tủi hổ khi bị buộc phải rời tổ quốc của mình.

Việc ông LeTourneau vinh danh Hồ Chí Minh là sự phỉ nhổ vào bộ mặt của sự tự do, thịnh vượng và an toàn mà rất nhiều người Mỹ gốc Việt đã tranh đấu và sẵn sàng đổi mạng sống để có được, và vào cái chết của 58,000 chiến sĩ Hoa Kỳ đã nằm xuống để bảo vệ tự do cho người Việt Nam. Bất cứ sự ủng hộ hay ca ngợi những kẻ gây tội ác chống lại cộng đồng người Việt Quận Cam và những người dũng cảm phục vụ đất nước cần phải được loại ra khỏi đảng, chính trị và đất nước của chúng ta.

Hãy cùng chúng tôi kêu gọi ông LeTourneau phải từ chức hoặc bị cách chức.

Trân trọng,

Dân Biểu Harley Rouda, Dân Biểu Lou Correa, Dân Biểu Gil Cisneros, và Dân Biểu Alan Lowenthal, và Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Tội nghiệp mấy ông Việt: mới được citizenship đã vội tưởng mình là DÂN MỸ THỨ THIỆT, làm tàng, bầu bán lung tung...
Cử tri đã nói: Kiếm phiếu
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements