Friday, 06/12/2019 - 07:55:44

Dịch vụ két an toàn dành riêng cho tỷ phú


Ngôi nhà cổ được IBV dùng làm chi nhánh mới tại thủ đô London. (Tatler)


LONDON - IBV, hãng chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ cá nhân cho giới đại thượng lưu, đã khai trương chi nhánh mới, đặt tại một tòa biệt thự cổ có kiến trúc gothic có tuổi đời 120 năm, nằm bên cạnh khách sạn Dorchester ở khu Park Lane của London, Anh quốc.
Đây không phải là một cơ sở lưu trữ cá nhân bình thường, mà là nơi chỉ phục vụ các khách hàng đặc biệt. "Chúng tôi không làm việc với các triệu phú, chúng tôi chỉ làm việc với các tỷ phú,” ông Sean Hoey, giám đốc quản lý chi nhánh, cho biết.
"Chúng tôi cung cấp các tủ ký gởi an toàn nhất ở London, hay chính xác hơn là trên toàn thế giới,” ông Hoey cho biết. Tủ ký gởi cỡ nhỏ nhất tại đây có kích thước 5x16x49 centimét, có giá thuê 600 bảng ($775 Mỹ kim) mỗi năm.
Theo ông Hoey, kích thước này đủ để cất một số trang sức loại nhỏ và các thanh vàng. Còn nếu có quá nhiều đồ đạc muốn lưu giữ, khách hàng có thể trả 2.5 triệu bảng ($3.2 triệu Mỹ kim) để thuê hẳn một phòng tại đây. Hãng IBV (International Bank Vault) cho biết họ mở chi nhánh London vì có nhu cầu ngày càng tăng từ giới siêu giàu.
Ông Hoey nói ngày càng nhiều người muốn cất vàng trong các tủ cá nhân, do các ngân hàng bắt đầu thu phí nhiều hơn với các khoản gởi tiền mặt. Khách hàng của IBV sẽ được đưa đón miễn phí bằng xe Rolls-Royce, khi tới cơ sở sẽ được 2 nhân viên hướng dẫn, và được xác nhận bằng dấu vân tay và võng mạc.
Hầm của cơ sở được bảo vệ bởi vách bọc thép ở xung quanh và cả sàn nhà. IBV cũng có ba chi nhánh ở Nam Phi và các hầm ở Zurich và Dubai. Ông Hoey nói ông không biết các khách hàng cất giữ gì đồ vật gì, vì sự riêng tư luôn được ưu tiên trong ngành dịch vụ này. Nhưng theo kinh nghiệm của ông, khách hàng thường cất đồ trang sức, bộ sưu tập đồng hồ, vàng thỏi và tiền xu, tài liệu, các tác phẩm nghệ thuật và các bức ảnh gia đình.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising