Thursday, 04/04/2019 - 06:47:32

Dịch vụ đi chung trực thăng tránh kẹt xe ở Phi Luật Tân


MANILA – Hãng Ascent Flights Global, có trụ sở tại Singapore, vào tuần tới sẽ ra mắt dịch vụ đi chung trực thăng tại Phi Luật Tân, và dự định mở rộng sang Thái Lan, Indonesia, Malaysia vào năm sau.

Hãng Ascent cho phép khách hàng đặt chỗ qua mạng với các chuyến trực thăng trong giờ cao điểm buổi sáng và chiều. Họ nhắm đến các lãnh đạo công ty và những người thích dịch vụ xa xỉ. Trực thăng sẽ bay tới các quận tài chính Makati và Taguig, cũng như phi trường Manila và Clark.

Chuyến bay ngắn nhất giữa 2 quận tài chính sẽ giảm thời gian di chuyển từ nửa tiếng xuống còn 3 phút.

Giá mỗi vé là 6,900 peso ($133 Mỹ kim). Còn chuyến dài nhất giữa 2 phi trường sẽ có giá 25,900 peso, kéo dài 30 phút thay vì 3 tiếng như thông thường. Hãng INAEC Aviation sẽ cung cấp trực thăng và phi công. "Chúng tôi tin rằng đối với những người bận rộn, chi phí về thời gian sẽ được đánh giá rất khác,” ông Lionel Sinai-Sinelnikoff - nhà sáng lập Ascent kiêm cựu lãnh đạo Airbus Helicopters cho biết trong buổi họp báo hôm thứ Tư.

Nếu việc kinh doanh tại Phi Luật Tân thành công, Ascent sẽ mở rộng dịch vụ sang Bangkok, Jakarta và Kuala Lumpur năm 2020. Sau đó sẽ tới các thành phố ở Trung Quốc và Nhật Bản. Ascent được hãng đầu tư mạo hiểm REAPRA cung cấp vốn. Startup này đang muốn kêu gọi góp vốn từ $3 đến $5 triệu Mỹ kim trong 2 năm tới để mở rộng hoạt động trong khu vực.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements