advertisements
Monday, 09/12/2019 - 07:46:28

Dịch Vụ Chăm Sóc Tại Gia 24/7 tưởng niệm người qua đời tại cơ sở

Nhạc sĩ Betty J. Price sử dụng nhạc cụ đặc biệt để trình bày một số nhạc phẩm trong lễ tưởng niệm người quá cố. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Dịch Vụ Chăm Sóc Tại Gia (24/7 Care At Home) vừa tổ chức một lễ tưởng niệm các người quá cố tại cơ sở của Dịch Vụ 24/7 Care At Home tọa lạc tại số 13800 Arizona St, Suite 200, Westminster.
Trước giờ khai mạc, nhạc sĩ Betty J. Price sử dụng một loại nhạc cụ đặc biệt chưa thấy nơi nào có. Bà biểu diễn một số nhạc phẩm do chính bà sáng tác và một vài nhạc phẩm quen thuộc trong mùa Giáng Sinh được mọi người tán thưởng bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Viễn Đông được Mục Sư Nguyễn Thái Sơn, người lo về phần tâm linh, tình cảm của 24/7 Care At Home cho biết về buổi tưởng niệm, “Mỗi năm chúng tôi cử hành lễ tưởng niệm gọi là A Time To Remember để mời thân nhân của những bệnh nhân đã qua đời khi còn sống chúng tôi được hân hạnh phục vụ đến tham dự. Buổi lễ có ba mục tiêu rõ rệt, thứ nhất để cùng gia đình bệnh nhân chung vui với họ về đời sống của bệnh nhân đem phước đức cho nhiều người, và thứ hai, tiếp tục đứng với gia đình, bày tỏ với gia đình bệnh nhân rằng chúng tôi đứng với họ trong những ngày sắp đến mỗi khi họ cần đến sự giúp đỡ về tinh thần, tình cảm, niềm tin, và thứ ba là để chúng tôi có cơ hội nhắc nhở nhau mục đích cuối cùng của chúng tôi phục vụ trong lãnh vực chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân và sự hỗ trợ cho gia đình, và khi bệnh nhân qua đời thì chúng tôi tiếp tục đứng với họ vì cuối cùng, chúng tôi là nhân viên, cũng là những người cha, người mẹ, người con, cho nên những tình cảm, những ưu tư, những vui buồn thì chúng tôi muốn dùng lễ này để nhắc nhau, để ý thức mỗi ngày trong sự phục vụ, phục vụ bằng tất cả tấm lòng, tình cảm và bằng tất cả những khả năng, phương tiện mà mình có như là mình săn sóc người ruột thịt của mình.”


Cô Jamie Slade hướng dẫn cách sử dụng món quà do 24/7 Care tặng người tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Đúng 11 giờ, cô Jamie Slade một thiện nguyện viên giới thiệu và mời Mục Sư Sơn Nguyễn trình bày mục đích, ý nghĩa của buổi tưởng niệm với mọi người. Mục Sư Nguyễn Thái Sơn thay mặt cơ sở Dịch Vụ 24/7 Care At Home chào đón thân nhân của các người quá cố. Mục Sư trình bày với mọi người những điều như ông đã nói ở phần trên.

Sau đó, chương trình bước sang phần thắp nến tưởng niệm. Ông mời từng người lên thắp nến để tưởng nhớ người thân đã ra đi và chia sẻ kỷ niệm của mình với người thân trước khi chia tay vĩnh viễn.

Một phụ nữ người Mễ Tây Cơ nói ngắn gọn, “Tôi cảm thấy được diễm phúc trực tiếp săn sóc cha tôi lúc cuối đời. Tôi cảm tạ ơn Chúa đã cho tôi có một người cha tuyệt vời và cho tôi được diễm phúc săn sóc cha tôi.” Nói xong cô về chỗ ngồi và liên tục lau nước mắt.

Một người đàn ông Trung Đông chia sẻ, “Bác sĩ nói mẹ tôi chỉ sống được 6 tháng nhưng khi mẹ tôi vào 24/7 Care At Home mẹ tôi đã sống thêm được 3 năm. Tôi coi như một phép lạ và tôi Tạ ơn Chúa.”

Bà nhạc sĩ Betty J. Price xúc động nói, “Tôi may mắn có thời gian được chăm sóc bố tôi và sau là chồng tôi trong nhiều năm. Tuy nhiên đến một lúc, sức khỏe tôi suy kiệt không còn đủ sức chăm sóc chồng tôi, tôi ngước mắt lên cầu khẩn Chúa Lạy Chúa, xin đón nhận chồng con vào nước của Ngài, để chồng con khỏi đau đớn. Tôi nhìn ánh mắt dịu hiền của chồng tôi, anh nắm tay tôi và nói lời cuối Anh yêu em rồi một vài phút sau anh ra đi.”

Mục Sư Sơn Nguyễn cũng chia sẻ về nỗi nhớ nhung của ông với cha mẹ khi song thân còn ở Việt Nam. Mục Sư cám ơn Chúa đã sử dụng cha, mẹ ông để dạy dỗ anh chị em ông về tình yêu của Chúa đối với nhân loại, và nhờ sự dạy dỗ đó, ông trở thành một Chứng Nhân đem Tin Lành của của Chúa đến với anh chị em, và ông cũng xin tất cả mọi người mãi mãi đừng bao giờ quên tình thương, sự hy sinh của cha mẹ dành trọn cuộc đời cho chúng ta.


Mục Sư Nguyễn Thái Sơn nói về ý nghĩa lễ tưởng niệm, bên cạnh những ngọn nến vừa được thân nhân người quá cố thắp sáng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Một ông trung niên người Việt Nam là người cuối cùng lên chia sẻ. Ông tâm sự vừa bằng tiếng Anh, vừa tiếng Việt khá dài, luôn ngừng nói để lau nước mắt vì xúc động.

Hai nhạc sĩ Betty J. Price và anh Dinh Duong trình bày một nhạc phẩm cuối và ban tổ chức tặng mỗi thân nhân một món quà đặc biệt là một cái chậu nhỏ bằng đất nung, trong có ít viên sỏi trắng, một hột giống và một viên đá sỏi được sơn màu.

Cô Jamie Slade hướng dẫn cách dùng một hột giống này ươm vào chậu có đất và sỏi rồi tưới nước cho ẩm đất. Viên sỏi tô màu để viết tên người quá cố và chờ khi hột giống nẩy mầm, chắc chắn chúng ta sẽ có nụ cười, và nụ cười đó xin dành cho thân nhân chúng ta đã ra đi.

24/7 Care At Home là dịch vụ chăm sóc tại gia chất lượng cao nhất vì tại đây có đội ngũ nhân viên người Việt Nam, Phi Luật Tân, Đại Hàn, Trung Hoa và Mễ Tây Cơ được huấn luyện chuyên môn đặc biệt. 24/7 Care At Home có đầy đủ nhân lực để phục vụ bệnh nhân xa-gần. Hỗ trợ chu đáo kế hoạch xuất viện và những thiết bị y khoa dùng tại nhà thích hợp. 24/7 Care At Home được đánh giá là một trong 100 dịch vụ y tế hàng đầu của toàn quốc Hoa Kỳ về tất cả mọi lãnh vực của chất lượng và dịch vụ chăm sóc tại gia so sánh với tiêu chuẩn quốc gia và những công ty chăm sóc tại gia khác.

Có bảy lợi ích trong việc chăm sóc y tế tại gia. Một là những dịch vụ được cung cấp trong sự thoải mái và riêng tư tại nhà của bệnh nhân. Hai là, đáp ứng nhu cầu chăm sóc cá nhân dựa trên nhân phẩm và sự độc lập. Ba là có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn lại sự nhập viện hoặc viện dưỡng lão. Bốn là, tôn trọng mỗi cá nhân có được sự thoải mái và sự tự do tối đa. Năm là cung cấp chăm sóc cá nhân luôn được thực hiện theo những nhu cầu của cá nhân và gia đình. Sáu là cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp, và bảy là hỗ trợ gia đình, đồng thời giúp họ gần lại với nhau hơn. Mọi người đều được chăm sóc tại gia nếu ở trong những điều kiện như: Nằm liệt giường, bị liệt, yếu trầm trọng, lệ thuộc oxy, rời nhà với sự cố gắng hết sức, không an toàn khi rời nhà một mình hoặc bất kỳ ai có giới hạn về y khoa. Medicare và Medicaid chi trả 100% cho dịch vụ. Bảo hiểm tư nhân chi trả một phần của dịch vụ nhưng thay đổi tùy theo từng chương trình. Những dịch vụ không được chi trả sẽ được thảo luận với bệnh nhân và gia đình trước khi thực hiện.

Quý đồng hương có thân nhân ở vào một trong các trường hợp trên, tốt nhất là nên đến 24/7 Care At Home để tìm hiểu trước khi quyết định đem thân nhân của mình vào viện dưỡng lão.
Để tìm hiểu thêm, quý vị có thể gọi số (866) 505-8888, số Fax: (855) 456-6000

Văn phòng làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều, thứ Hai đến thứ Sáu. Dịch vụ trả lời điện thoại: 24 giờ một ngày -7 ngày một tuần với các nhân viên thân thiện và rất tận tâm phục vụ của 24/7 Care At Home.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements