advertisements
Monday, 27/07/2020 - 06:01:21

Dịch Covid- 19 mới đang bùng phát tại VN


Một nhân viên y tế từ Trung Tâm Đề Phòng Bệnh Dịch Việt Nam đang hướng dẫn hành khách tại phi trường Đà Nẵng ngày 27 tháng 7, 2020. (Hoang Khanh/ AFP via Getty Images)


ĐÀ NẴNG - Chỉ trong vòng ba ngày, Việt Nam đã có gần 20 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng mới, sau 99 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng. Nơi bị nặng nhất là thành phố Đà Nẵng. Thành phố này xác nhận bệnh nhân 416 đã bị lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Các ca nhiễm 416, 417, 418, 420 đều ở Đà Nẵng. Người bị nhiễm thứ 419 sống ở Quảng Ngãi, cũng vừa chăm sóc người nhà bị bệnh ở bệnh viện Đà Nẵng về trước đó vài ngày.

Vào sáng thứ Hai, Bộ Y Tế đã xác định ổ dịch chính tại Đà Nẵng là Bệnh viện C, Bệnh Viện Đà Nẵng và Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình. Những bệnh viên này bị dịch tương tự như trường hợp bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội.

Liên quan đến các ca bệnh này, có hơn 10,000 người đã được đưa đi cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà.

Tính đến tối thứ Hai, Ban Chỉ Đạo Quốc Gia Phòng Chống Dịch Bệnh Covid-19 công bố thêm 11 người mắc bệnh mới, đều là các bệnh nhân và nhân viên y tế của bệnh viện Đà Nẵng.

Các bệnh nhân có độ tuổi từ 24 đến 70, trong đó có bảy bệnh nhân đang điều trị tại các Khoa Tim Mạch, Hồi Sức Tích Cực Chống Độc, Y Học Nhiệt Đới, Nội Thận- Nội Tiết, và bốn nhân viên y tế của Bệnh Viện Đà Nẵng.

Việt Nam đang trong tình trạng căng thẳng bởi hàng chục ngàn người đã đến Đà Nẵng trong thời gian 14 ngày trở lại đây.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements