advertisements
Thursday, 24/02/2022 - 07:44:25

Dịch bùng phát cao điểm, hàng hóa cháy


Xăng tăng giá, điện tăng giá, người dân luôn khổ khi “vật giá leo thang” (Nguyên Quang/ Viễn Đông)


Bài NGUYÊN QUANG

Không riêng gì miền Bắc, hầu như cả nước đang rơi vào đợt rét đậm đặc, trâu bò chết lăn lóc ở miền núi phía Bắc và cái lạnh khiến cho dịch cúm Covid-19 cứ như lửa gặp gió, thêm phần bạo liệt. Dịch bùng phát trên cả nước, mỗi ngày có trên năm chục ngàn ca dương tính, và đó chỉ là con số thống kê được, những con số không thống kê được ngoài cộng đồng có khi gấp đôi, gấp ba lần như vậy. Giữa lúc này, xăng tăng giá và các mặt hàng thiết yếu cũng tăng giá vùn vụt, các chương trình hỗ trợ người bệnh hoàn toàn bị cắt đứt và đáng sợ hơn là các trung tâm cách ly trở thành nơi thu tiền nặng nề nhất với người bệnh. Có thể nói mọi chuyện trở nên tréo ngoe, chẳng biết đâu mà lần!


Cháy hàng, cháy shipper


Mấy ngày gần đây, mặt hàng bị cháy nhiều nhất có lẽ phải nói đến bộ kit test và các loại áo dỏm. Bộ kit test cháy hàng trên cả nước bởi nhà nhà tìm mua kit test, người người tìm mua kit test. Trong khi đó, các F0 phải hạn chế hoặc tuyệt đối không ra đường, phải trông chờ vào những người giao hàng màở các chợ mạng gọi là shipper, và, như lời kể của một shipper tên Na, “Mấy ngày nay mệt khủng khiếp vì phải ôm sô (show) của các bạn, mấy ngày nay vừa cháy shipper vừa cháy hàng nên mệt phờ anh à!”


Giá xăng được điều chỉnh tăng liên tục, phá đỉnh 8 năm (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

“Cháy hàng thì giảm shipper mới đúng chứ? Mà hàng gì cháy vậy em?”

“Hàng kit test là cháy nặng nhất, gần như lúc nào cũng thiếu, giá tăng vùn vụt anh à. Mấy bữa trước, bộ kit chừng 60 ngàn đồng, bữa nay lên 90 ngàn đồng, tức tăng 50% so với giá cũ đó. Còn trước nữa thì chỉ có 45 ngàn đồng thôi. Còn cháy hàng thì phải tăng shipper chứ không phải giảm đâu, đắt, người ta ém hàng nữa chứ không hẳn thiếu hàng, người ta chốt đơn quá nhiều nên phải cần thêm người giao. Mấy ngày nay em làm việc gấp đôi công suất nên cũng hơi mệt, trước đây mỗi ngày mong kiếm chừng 300 ngàn đồng tiền công là mừng lắm rồi, còn bây giờ có ngày em kiếm 500 ngàn, 600 ngàn. Có điều đi làm mệt lắm, vừa lo lắng lại vừa đói bụng. Vì làm mãi, nhiều khi quên cả cơm trưa, rồi tới toàn nhà F0, F1 nên sợ lắm.”


Dịch giã, xăng tăng, nỗi lo thiếu ăn trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

“Dịch giã nguy hiểm, em cố gắng tranh thủ ăn cho đầy đủ bữa và giữ sức khỏe để có kháng thể chứ làm như vậy nguy hiểm lắm!”

“Dạ, biết là vậy, nhưng shipper tụi em đi theo tuyến hàng, vídụ trên tuyến đường đó có bao nhiêu gia đình, mình đánh dấu rồi gọi hẹn giờ giao, họ đợi mình, với lại họ mua lương thực, thuốc men nữa, toàn mấy thứ cần dùng gấp, nhất là thuốc hạ sốt hoặc vitamin C, nếu mình tới không kịp đâm ra không có lợi cho người nhận. Em nghĩ vậy mà cứ giao, cũng có lúc trên đường về, rảnh nhưng lại không tìm ra quán cơm nào, quá giờ thì nhiều quán hết cơm hoặc có khi cả con đường không có quán cơm nào. Thôi thì về thị trấn ăn, chứ ăn tạm bánh mì thì chẳng đủ no mà một ổ rưỡi bánh mì đã bằng một dĩa cơm bình dân, em làm mệt nên ăn phải hai dĩa cơm. Nếu ăn ba ổ bánh mì chỉ giống như voi ăn lá tre vậy!”


Gừng, một trong những mặt hàng đang kêu gọi giải cứu ở Tây Nguyên lại đang tăng giá vùn vụt vì khan hàng ở nhiều nơi khác. (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

“Em giỏi thật! À, cho anh hỏi thêm, em thấy mặt hàng nào là tạm ổn, không cháy?”

“Thực ra thì mặt hàng nào cũng cháy hết, chỉ có hàng ở phân khúc cao cấp, hàng ngoại nhập thì đỡ cháy thôi, chứ hàng trong nước, phân khúc bình dân thì cháy, vì hầu hết nhà nào, người nào cũng lo thủ hết, kinh nghiệm hồi ở Sài Gòn anh biết rồi đó, kinh khủng quá, nên người ta phải thủ thế cho kĩ chứ không là chết với nó. Nên mặt hàng nào cũng tăng giá hết. May sao xăng tăng giá chỉ ảnh hưởng đến ngườigiao hàng chứ người dân ngồi nhà nhiều nên cũng không đến nỗi nào. Mấy ngày nay trời lạnh quá, mấy người bạn em làm nghề giao hàng ở ngoài Bắc gọi cho em, nói làkhó khăn lắm, nhiều khi chạy xe máy đến cóng tay, chóng mặt… Nghề nào, công việc nào rồi cũng khổ anh há, chỉ có làm cán bộ là ổn định, là sướng!”


Sả, một trong những mặt hàng tăng giá vùn vụt (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

“Chắc gì sướng với ổn định em, em thấy rồi đó, chỉ sướng, ổn định khi liêm chính, mà liêm chính thì lương cán bộ sao bằng em?”

“Ờ nhỉ. Nhưng thú thực là cái nghề tụi em bấp bênh lắm, giá xăng tăng liên tục vậy cũng kiệt lắm chứ không giỡn đâu. Mà xăng tăng thì khách hàng chịu trận chứ ai, nghĩa là nhân dân chịu trậnđó. Anh thấy đó, thanh long, xoài, mít Thái ở miền Tây đem đổ, họ mua giá ép mấy ngàn đồng một ký vì xăng tăng quá, chở đi không có lãi, rồi khi mua xong, bán ra giá cũng cao vì xăng tăng, bán thấp lỗ. Xăng tăng giá thì người lao động chịu khổ thôi, người tiêu dùng chịu khổ thôi, chứ dân buôn vẫn ngon lành. Gần đây người ta hỗ trợ xăng cho tụi em đi. Nhưng bù vào đó là giá tăng gấp rưỡi, tính ra vẫn có lãi chán, lãi hơn hồi chưa tăng giá xăng ấy chứ.”


Lạnh, giá rét và nguy cơ thiếu đói


Tôi có quen một số người bạn Tày, Nùng ở Lạng Sơn, lúc này, tôi gọi thăm Ngọc Long, hỏi về tình hình dịch giã và lạnh, Long cho biết, “Lạnh khủng khiếp cậu à, năm sau lạnh hơn năm trước là có rồi đấy, năm nay lạnh quá, bữa nay hoa màu coi như đi đời nhà ma rồi đấy, trâu bò, lợn gà thì chết cóng như sung rụng!”


Kit test hiện đang “cháy hàng” (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

“Chắc việc các cháu nhỏ đi học khó khăn lắm phải không Long?”

“Lạnh kiểu này thì cho tụi nhỏ nghỉ chứ đi học kiểu gì được! Mạnh khỏe như con trâu con bò mà còn lăn ra chết, mà chuyện học hành thì không lo lắm đâu, sau khi hết lạnh mình cho các cháu đi học lại, chỉ lo cái phần ăn uống thôi, sau lạnh thì mọi thứ rau trồng được chết hết, trâu bò cũng chưa chắc sống sót, lấy cái gì mà ăn. Mọi năm tuyết băng vậy chẳng có sợ, vì có du lịch tới, còn tiền dự trữ. Hai năm liền dịch giã, giờ thêm vậy, khó khăn sẽ cao hơn mọi năm, khó thở hơn mọi năm.”

“Long còn đi giao hàng thuê trên thị trấn không?”

“Vẫn còn, nhưng mùa này xăng tắng giá cao nên đi lại phải tính toán kĩ lắm, tuyến đi, loại hàng nào nặng thì giao trước, đủ các kiểu, giá tiền giao hàng vẫn không thay đổi, chủ hàng cho thêm tiền xăng chút đỉnh, cũng không dư thêm đồng nào, ngoài này giao hàngthuêkhổ hơn trong Nam nhiều vì nhà cửa thưa thớt, đường sá heo hút hơn trong đó, đi lại hơi tốn xăng. Còn trong Nam nhà nhiều, dưới Hà Nội cũng vậy, dễ giao hàng hơn.”


Những combo kiểu thế này luôn cháy hàng khi nhu cầu tự xông phòng, trị dịch của các gia đình tăng cao. (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

“Long thấy giá cả ngoài đó ra sao?”

“Mọi thứ đều tăng giá, nhất là kit test và các loại trái cây, rau xanh. Hiện tại hầu như khan hiếm rau xanh cả miền Bắc, chủ yếu dựa vào rau Trung Quốc, còn trái cây thì dựa vào trái cây miền Nam và Trung Quốc, ở ngoài Bắc này thì đụng tới cái gì cũng có Trung Quốc trong đó rồi! Các mặt hàng tăng giá vùn vụt, không có nhiều tiền là khó sống lắm!”

Đúng như Long nhận xét, mọi thứ đều lên giá vùn vụt, trong khi dịch bùng phát khắp mọi nơi, ai cũng có thể thành F1 rồi F0 bất kì giờ nào, tuy đời sống có đỡ ngột ngạt hơn so với cái thời chỉ thị này, chỉ thị nọ, đang yên đang lành tự dưng thấy cổng nhà bị khóa trái hoặc cả xóm bị chốt chặn, hàng rào, kẽm gai, bi giếng, đanh, đất đá lấp cả một con đường vào xóm, lỡ có người bị bệnh cần cấp cứu hay có hỏa hoạn thì coi như bói gối mà ngồi chờ chết… Nhưng mức độ khủng hoảng có vẻ bắt đầu căng ra, bởi giá xăng và điện là hai thứ có tính huyết mạch, khi xăng tăng giá, điện tăng giá thì mọi thứ sẽ kéo theo tăng tỉ lệ, thậm chí tăng khủng khiếp hơn so với xăng và điện, tạo ra những đợt sóng lộn xộn trong đời sống.


Hàng hóa khan, shipper thiếu, nhiều người tìm người giao hàng đỏ cả con mắt. (Nguyên Quang/ Viễn Đông)


Trường hợp nông dân miệt đồng bằng Sông Cửu Long quyết định chặt bỏ những vườn xoài Đài Loan để tìm lên Bình Dương làm thuê là một ví dụ. Bởi trước đó, giá xoài vẫn còn có thể cứu được nhà nông cho dù phía Trung Quốc không cho nhập mặt hàng này. Bởi nhà buôn có thể đưa xoài từ miền Nam ra miền Trung, miền Bắc để tiêu thụ trong nước. Thế nhưng khi giá xăng tăng thì giá xoài bị hạ xuống mức thấp nhất, chỉ còn vài ngàn đồng, thậm chí có lúc vài trăm đồi mỗi ký, lý do tăng giá do xăng tăng giá cao quá, không thể vận chuyển… Rồi giá phân bón cũng tăng vùn vụt. Như vậy, người nông dân từ lỗ tới lỗ, họ chỉ còn nước bỏ vườn đi làm thuê.

Nhưng đó là đầu ra, tức nơi trồng, còn nơi tiêu thụ thì sao? Cũng chẳng mấy sáng sủa, giá xoài, trái cây các loại bị ép ở đầu mua, nhưng ở đầu bán nó vẫn được đẩy giá lên cao cũng với lý do xăng tăng giá. Cả người trồng trọt và người tiêu dùng đều khổ.


Các mặt hàng phân khúc giá thấp lúc thì khan lúc thì ế ẩm... (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

Nhưng kinh tế Việt Nam có cái lạ ở chỗ người trồng trọt thì khóc vì thua lỗ, người tiêu dùng cũng khóc vì giá cả tăng vùn vụt, thế mà dân nhà buôn cũng rên thua, tức chẳng có ai có lãi trong thị trường này. Hình như bài toán kinh tế này không thuộc về lĩnh vực kinh tế, mà nó đã đá sang phạm trù đạo đức!

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements