Monday, 29/02/2016 - 09:37:05

Đi xe Honda hay Toyota cũ ở Little Saigon coi chừng bị trộm xe

Một chiếc Honda Civic đời 1990


QUẬN CAM – Trong một thông báo gởi đi ngày thứ Hai, Sở Cảnh Sát Garden Grove kêu gọi sự cảnh giác của cộng đồng nhằm đề phòng tệ nạn trộm cắp xe xảy ra gần đây. Trong hai tháng qua, Sở Cảnh Sát đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể trong các báo cáo về nạn trộm cắp xe tại khu vực phía nam của Freeway 22, giữa đường Magnolia và Euclid, tức là khu vực có nhiều người Việt Nam sinh sống và gần khu phố Little Saigon.

Hầu hết những chiếc xe bị đánh cắp là mẫu xe Honđa Accord 1990, Civic, và những chiếc Toyota Camry cũ khoảng trong hai thập niên 1980 và 1990. Các vụ trộm cắp thường xảy ra trong khu gia cư vào ban đêm.

Nhiều chiếc xe bị đánh cắp cuối cùng cũng được tìm thấy với công tắc đề máy bị phá hỏng. Điều này rất thường xảy ra ở những chiếc xe cũ vì công tắc đề máy bị mòn.

Một vài thiết bị an toàn có thể có hiệu quả để ngăn chặn tệ nạn này, bao gồm gắn alarm báo động, hệ thống phòng trộm xe và khóa tay lái xe.

Sở Cảnh Sát nhắc nhở cư dân nên cẩn thận và đề phòng để tránh khỏi bị đánh cắp xe hơi. Khi đậu xe trong các khu phố, các trung tâm mua sắm, hoặc carports, hãy tìm kiếm khu vực nhiều đèn sáng và không nên để lại những đồ có giá trị có thể nhìn thấy trong xe hơi. Luôn khóa xe khi đậu xe và xem xét các thiết bị an ninh để bảo vệ xe mình.

Người dân có thể giúp đỡ bằng cách báo cáo với cảnh sát khi thấy kẻ lạ nhìn vào xe hoặc có hành động đáng nghi ngờ, muốn mở cửa xe, hoặc bất kì hành động không hợp lý khác.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp