Sunday, 19/08/2018 - 08:33:11

Đi săn chim, vô tình bắn chết bạn


Công an huyện điều tra

QUẢNG NAM - Ngày thứ Sáu, 17/8, công an huyện Phú Ninh cho biết, sau quá trình điều tra các trinh sát đã có kết luận về cái chết của Cao Thanh Huy, 17 tuổi, trú phường Trường Xuân, Tam Kỳ.

Theo hồ sơ điều tra, chiều Chủ Nhật, 12/8, Đỗ Lưu Tuấn, 36 tuổi, lái xe hơi chở theo Trần Minh Tuấn, 27 tuổi, trú ngụ huyện Núi Thành, và Huy đi săn chim.

Họ có một khẩu súng hơi, bắn đạn chì (xuất xứ Mỹ), một ống nhòm hiệu Sniper cùng với một số đạn chì dùng cho khẩu súng và cất trong cốp sau của xe.

Khi đi đến khu vực thôn Kỳ Tân, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, thì họ thấy một con chim bìm bịp bên đường, Đỗ Lưu Tuấn dừng xe và lắp đạn vào súng xong thì chim đã bay nên Tuấn để súng lại tại vị trí cũ.
Tiếp tục đi khoảng 300 mét tại bờ đập Phú Ninh, cả nhóm phát hiện một con chim bìm bịp khác dưới bờ đập thì Đỗ Lưu Tuấn dừng xe, xuống xe lấy khẩu súng để bắn.

Lúc này, Tuấn dùng tay trái lấy súng và mắt hướng về con chim đó để theo dõi. Trong lúc nâng súng, ngón tay của Đỗ Lưu Tuấn chạm vào cò súng làm súng nổ, viên đạn găm trúng phần hông bên phải của Huy ngồi trong xe làm Huy bị thương.
 

Khẩu súng bắn chim mà Tuấn đã dùng vô tình làm chết người.

Thấy vậy, Đỗ Lưu Tuấn và Trần Minh Tuấn đã đưa Huy đến cấp cứu tại bệnh viện Minh Thiện nhưng tình trạng nguy cấp nên tiếp tục chuyển đến bệnh viện Quảng Nam. Vì thương tích quá nặng, nạn nhân đã qua đời tại bệnh viện Quảng Nam.

Đến khoảng 9 giờ tối cùng ngày, cả hai Tuấn đã đến trụ sở công an Tam Kỳ để trình báo sự việc.
Tuy nhiên, ban đầu các đối tượng này khai quanh co nên làm lực lượng công an phải tốn rất nhiều thời gian xác minh, điều tra để làm rõ.

Ban đầu, hai Tuấn đều khai Huy tử vong là do Huy bất cẩn trong lúc dùng súng bắn chim, làm đạn bay trúng vào vùn bụng gây mất máu.

Tuy nhiên, từ những dấu vết thu thập được, lời khai của hai Tuấn, công an xác định nguyên nhân tử vong của Huy không phải tự nạn nhân gây ra, nên tiếp tục tra khảo với hai anh tên Tuấn.

Sau nhiều lần lấy cung, cuối cùng vào sáng thứ Ba, Đỗ Lưu Tuấn khai nhận trong lúc lấy súng để bắn chim tại bờ đập hồ Phú Ninh thì đã vô ý lảy cò làm súng nổ và trúng vào Huy khi Huy đang ngồi phía sau của xe. Giờ đây cả hai Tuấn đều bị truy tố tội ngộ sát.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp