Friday, 18/01/2019 - 08:29:47

Di dân lậu tính đào hố chui qua Mỹ

SAN LUIS – Một nhóm 376 cư dân Trung Mỹ đã bị bắt tại Arizona, với phần lớn trong số này là các gia đình, sau khi họ đào những hố nhỏ bên dưới hàng rào thép để băng qua biên giới, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu.

Nhóm người này đã đào 7 hố bên dưới hàng rào thép, tại khu vực cách một trạm nhập cảnh ở San Luis khoảng 10 dặm về phía đông, và không có ý trốn tránh các nhân viên di trú. Trong nhóm di dân lậu này có 176 trẻ em. Nhóm người đông bất thường này gần như toàn bộ đều đến từ Guatemala. Họ được đưa đến Yuma sau khi vượt biên lậu vào Hoa Kỳ vào hôm thứ Hai.

Khu vực này từng là nơi có nhiều di dân lậu vượt biên vào những năm 2000, khiến chính quyền liên bang phải lắp đặt các hàng rào sắt để giữ an ninh. Tuy nhiên, các hàng rào này được thiết kế để cản trở những người vượt biên bằng xe, và không cản được những người đi bộ.

Tại nhiều điểm hàng rào không có móng bằng bê-tông để ngăn cản di dân đào hố chui dưới hàng rào. Nhóm di dân Guatemala có vẻ đã đào nhiều hố cùng lúc để giúp mọi người băng qua biên giới nhanh chóng.
Vào ngày thứ Tư, Cơ quan tuần tra biên giới cũng bắt giữ 247 người, hầu hết đều đến từ Trung Mỹ, sau khi họ ra tự thú với nhà chức trách tại New Mexico. Một nhóm 115 người cũng được tìm thấy trong khu vực này vào ngày thứ Năm. Cơ quan tuần tra đã bắt giữ 396,579 di dân lậu tại biên giới với Mexico trong năm tài chính 2018, tăng thêm 30% so với năm trước đó.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp