Thursday, 18/04/2019 - 06:41:06

Di dân lậu bị lường gạt vì muốn mua nhà, mất $110,000


Maria Teresa Flores-Morales


PARLIER - Vài gia đình ở Parlier trong vùng thung lũng miền trung California muốn mua nhà. Họ được bà Maria Teresa Flores-Morales cho xem ảnh và dắt tới bên ngoài của một số ngôi nhà.

Bà tự nhận là một chuyên viên địa ốc và nói rằng mấy căn nhà này đang gần bị ngân hàng tịch thu, bên trong còn có người ở, nên họ chưa thể vào trong xem.
Nghe lời đường mật của bà Maria, bà Herlinda Diaz đã trao liền $7,500 Mỹ kim cho bà Maria Teresa Flores-Morales để mua một ngôi nhà không treo bản bán hoặc được đưa lên list bán.

Bà Herlinda kể lại với đài KFSN, "Thật tệ, vì giờ đây tôi không có nhà để ở. Tôi đang sống trong xe với mấy đứa con."

Bà Diaz có năm đứa con và không còn tiền.

Một cuộc điều tra kéo dài sáu của Sở Cảnh Sát Parlie đã kết thúc với việc bà “chuyên viên địa ốc” Flores-Morales bị bắt giữ. Ít nhất 16 gia đình ở Parlier, tất cả đều là công nhân không có giấy tờ hợp lệ ở Mỹ, đã bị lợi dụng, bị mất tổng cộng khoảng $110,000.

Cảnh sát viên Dan Barcellos nói với đài KFSN, "Nhiều nạn nhân đã đi tìm nghi can và rồi báo cho Sở Cảnh Sát Parlier được biết. Tất cả họ đều bị lừa trong trường hợp tương tự, cùng cho thấy những gì đã diễn ra giống nhau."

Bà Thị Trưởng Alma Beltran của Parlier đã gặp một số nạn nhân là những gia đình sống không có giấy tờ, đa số là công nhân các nông trại. Bà Alma nói, "Bạn nghe nói về những trò gian lận, và bạn không bao giờ mong đợi nó sẽ xảy ra ở địa phương của mình. Người mua hãy cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ người môi giới. Hãy tìm hiểu quá khứ của họ. Hãy đến văn phòng Better Business Bureau."

Bà Herlinda Diaz kể rằng sau khi bị lừa mất tiền và không mua được nhà, bà còn bị Maria Flores-Morales đe dọa báo nhà chức trách trục xuất bà, nếu bà khiếu nại với chính quyền về việc này.

Bà Herlind nói, "Đó là lý do mà rất nhiều gia đình không dám lộ diện để tố cáo bà Maria."

Không chỉ xảy ra ở thị xã Parlier sâu trong nội địa, hoạt động lường gạt này cũng xảy ra cho người sống ở rất xa.

Bà Thị Trưởng Beltran cho biết một gia đình ở San Jose, được giới thiệu với bà Maria Flores-Morales, đã mất $50,000.

Cảnh sát Parlier đang kêu gọi các nạn nhân khác hãy mạnh dạn đứng ra tố cáo kẻ lừa đảo này.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising