Wednesday, 19/08/2020 - 05:50:49

Di dân Iraq lái xe cán bừa xe máy Đức trên xa lộ


Các điều tra viên đang làm việc sáng thứ Tư chung quanh chiếc xe từng tông vào những xe máy chạy trên xa lộ tại Berlin đêm thứ Ba.(AFP)

 

BERLIN - Một người đàn ông đã bị truy tố tội cố ý giết người, sau một loạt các vụ đụng xe trên một xa lộ ở Đức. Công tố viên Berlin cho biết động lực gây án của nghi can có thể liên quan đến Hồi giáo.

Sáu người bị thương, bao gồm 3 người bị thương nghiêm trọng, đã được đưa vào bệnh viện, sau các vụ đụng xe trên một xa lộ nội thành tại thủ đô Berlin vào tối thứ Ba. Cảnh sát Berlin nói rằng kẻ tấn công có vẻ đặc biệt nhắm vào người chạy mô-tô.

Các nhân chứng nói rằng một xe hơi đã cố tình tông vào các xe hơi khác, cùng 2 chiếc mô-tô và 1 xe máy loại nhỏ. Khoảng 300 người đã bị ảnh hưởng do xa lộ bị đóng vào sau sự việc.

“Các tuyên bố của kẻ tấn công cho thấy động cơ của hắn có liên quan đến Hồi giáo,” công tố viên nói. “Cũng có bằng chứng cho thấy kẻ này không ổn định về tâm lý.”

Sau khi gây ra các vụ đụng xe, nghi can đặt một thùng đạn cũ lên nóc xe của hắn, và có vẻ như ám chỉ rằng đây là một thùng chất nổ. Nhà chức trách sau đó khám phá thùng không chứa chất nổ và nhanh chóng bắt giữ nghi can.

Theo truyền thông Đức, nghi can là Sarmad D., một di dân gốc Iraq trong độ tuổi 30, đến Đức vào năm 2016. Đơn xin tị nạn của người này đã bị từ chối và diện cư trú của anh ta sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

Hiện chưa có bằng chứng cho thấy người này có liên hệ trực tiếp với tổ chức khủng bố. Xa lộ tại Berlin đã bị đóng trong vài giờ sau các vụ đụng xe. Vào thứ Tư, nghi can đã được đưa đến một cơ sở dành cho người tâm thần, trong lúc cảnh sát tiếp tục điều tra sự việc.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising