Friday, 07/08/2020 - 07:20:25

Di dân gốc Ấn thiệt mạng vì cứu trẻ em gốc Mễ bị nước cuốn ở California


Manjeet Singh (GoFundMe)

 

REEDLEY – Một người đàn ông đã thiệt mạng khi tìm cách cứu 3 trẻ em bị nước cuốn trên sông Kings ở Reedley, California, vào thứ Tư vừa qua. Người đàn ông sau đó được xác định là anh Manjeet Singh, 29 tuổi, một di dân từ Ấn Độ vào Hoa Kỳ hai năm trước.

Anh Singh mới đây vừa chuyển đến Fresno để mở một công ty vận tải. Vào thứ Tư, anh Singh vừa kết thúc lớp học lái xe vận tải, và đến sông Kings cùng với anh rể để chơi jet ski (một loại mô-tô chạy trên mặt nước).

Singh nhìn thấy có người đang chới với trên mặt nước. Ba trẻ em, gồm 2 nữ và 1 nam, bị một đợt sóng lớn cuốn xuống nước.

“Anh ấy nhảy xuống để cứu người, nhưng bị chìm rất nhanh và không thể bơi lên trở lại,” Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Reedley Marc Ediger nói. Nhiều người khác xung quanh cũng vội chạy đến để giúp đỡ và cứu được 1 em nữ. Em nam trong nhóm tự bơi được vào nơi an toàn.

Tuy nhiên, em nữ còn lại không may mắn như vậy và được tìm thấy dưới nước vào 15 phút sau đó. Đội cứu nạn phải mất 40 phút mới tìm được thi thể anh Singh, bên cạnh một số bụi cây không xa bờ sông.

Vào trưa thứ Năm, cảnh sát cho biết em gái 8 tuổi được cứu trễ hiện đang được nối với máy trợ sinh tại Bệnh Viện Nhi Đồng Valley. Cô bé đang chơi cùng bạn bè và cha mẹ khi các em bị sóng cuốn.

Gia đình em từ Mexico, và cha mẹ của em đang tìm cách đưa các anh chị em khác của em sang Hoa Kỳ để gặp em lần cuối trước khi gỡ máy trợ sinh.

Viên chức địa phương cho biết, vào thời điểm này trong năm, luồng nước trên sông Kings rất nguy hiểm và dễ khiến nhiều người bị lừa. Mực nước gần bờ sông thường hạ thấp đáng kể, sau đó các luồng sóng mạnh đột ngột tràn lên.

“Tôi nghĩ các trẻ em đã đi hơi xa bờ, và bị cuốn đi bởi các cơn sóng ở phía dưới cầu,” Cảnh Sát Trưởng Ediger nói.

Nhà chức trách không biết rõ về khả năng bơi của anh Singh, hoặc liệu có loại trang phục nào đã khiến anh chìm nhanh hay không.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements