Sunday, 07/08/2016 - 10:37:08

Di cốt phi công trở về nhà sau 72 năm


INDIANA – Di hài của 1 phi công chiến đấu thời Đệ Nhị Thế Chiến sắp được đưa về Hoa Kỳ, sau khi mất tích vào 72 năm trước. Ông sẽ được chôn cất với đầy đủ nghi thức dành cho quân nhân, tại quê nhà ở tiểu bang Indiana. Hài cốt của Trung Úy Không Quân Robert McIntosh, cư dân Elwood, được xác định sau khi xác chiếc máy bay của ông được tìm thấy tại Santa Cristina, Ý, vào năm 2013, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu. Kết quả xét nghiệm DNA đã cho thấy sự liên hệ giữa hài cốt của ông McIntosh và các người chị em còn sống.
Phi công McIntosh, 21 tuổi, đang trở về phi đội sau nhiệm vụ tấn công một căn cứ quân địch tại Piacenza, Ý, vào ngày 12 tháng 5, 1944, thì chiếc chiến đấu cơ P-38 Lightning của ông mất tích. Người cha của ông McIntosh từng đến Ý tìm con trai, nhưng không có kết quả. Chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố McIntosh tử trận vào năm 1945. Năm 2013, một số người dân và một nhóm tình nguyện viên đến đào bới một địa điểm thời Đệ Nhị Thế Chiến và tìm thấy xác máy bay cùng hài cốt của ông McIntosh.
Di hài của phi công McIntosh sẽ về đến Tipton, Indiana vào thứ Ba tới, và tang lễ sẽ được tổ chức ngày 13 tháng 8 tại hội trường của trường trung học Tipton.

Xác định thi thể trong xe hơi ở La Habra
Nhà chức trách hôm thứ Bảy đã xác định danh tính của thi thể nữ, được tìm thấy 1 ngày trước đó trong chiếc xe đang đậu trước một rạp phim ở La Habra. Người phụ nữ được xác định là Megan Sterling, 34 tuổi, cư dân Sierra Madre. Một người đàn ông dắt chó đi dạo lúc 7:30 sáng thứ Sáu đã nhìn thấy thi thể cô Sterling gục xuống trên ghế trước của chiếc xe, đậu trong bãi đậu xe trước rạp phim Regal La Habra Stadium 16.
Nhân chứng lập tức báo tin cho 1 cảnh sát đang ở gần đó, và người cảnh sát xác định cô Sterling đã qua đời. Người chết không có dấu hiệu khả nghi nào bên ngoài cơ thể. Điều kỳ lạ là, chiếc xe có dấu hiệu va chạm ở cả hai phía, nhưng cảnh sát lại không phát hiện vụ tai nạn nào trong đêm trước đó có thể liên quan đến chiếc xe này. Thi thể cô Sterling sẽ được giải phẫu vào thứ Hai để tìm nguyên nhân tử vong.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp