Sunday, 21/05/2017 - 09:38:40

Di chúc cuối cùng của Linh Mục Nguyễn Văn Lý (kỳ 4)


LM Nguyễn Văn Lý bị đưa ra tòa cộng sản.

6.1.3.8. Vài minh họa chứng tỏ cần dựa trên Sức Mạnh Thật, để không nên sợ hãi hời hợt vu vơ:
- Một nhóm học sinh/sinh viên vì biểu tình mà bị đuổi học thì có thể sợ hãi. Nhưng nếu hàng loạt học sinh/sinh viên cùng biểu tình thì không thể bị đuổi học được. Và cho dù có bị đuổi học vì lẽ phải thì cũng hiên ngang chấp nhận để lớn lên trong Sức Mạnh Thật. Phải nhận thức lại các giá trị chính yếu cần phải hy sinh tất cả để có (Đạo Đức, Tự Chủ, Tự Do, Độc Lập, Bình An, Văn Minh, Nhân Phẩm, Nhân Quyền, Dân Quyền…) so với các điều thứ yếu tạm thời (học tập, địa vị, việc làm…).

- Khi người Dân bị yêu cầu trao Sổ Hộ Khẩu/Thẻ Đỏ Quyền Sử Dụng Đất… để kiểm tra/bổ sung… Dân phải buộc Công an/Cán bộ viết Giấy Cam kết là phải trả lại loại giấy tờ liên quan, làm 2 bản, Dân giữ 1 bản, để làm bằng chứng yêu cầu bạo quyền phải giữ lời đã cam kết.

- Khi người Dân bị khám người/khám nhà/tịch thu giấy tờ/tài sản… hoặc bị yêu cầu một điều phi lý, bất công, Dân phải mạnh dạn buộc Công an/Cán bộ xuất trình Lệnh, lập Biên bản ít nhất là 2 bản, Dân giữ 1 bản, để có bằng chứng kiện lại…. Mỗi lần, Dân nên Lập Biên Bản Cán bộ vi phạm/đàn áp thế nào.

6.1.3.9. Khi người Dân ý thức Sức Mạnh Thật nằm trong tay mình, còn bạo quyền CS chỉ nắm được sức mạnh ảo mà thôi, thì mọi sợ hãi đều tan biến và sẽ hiên ngang đồng loạt đứng lên biểu tình, xuống đường, áp lực buộc Bộ Chính Trị là Chi Bộ nhỏ của Đảng Tàu Ác Cộng phải giải thể; & đào huyệt chôn táng vĩnh viễn Đại họa Dân tộc là Giặc Tàu Cộng, CNCS và CNXH cực đoan. Cần dứt khoát khôn ngoan và kiên định: NCSDCHB chỉ dùng Sức Mạnh Thật, không sa ngã mon men một phút yếu lòng sử dụng bất cứ một hình thức sức mạnh ảo nào, đương nhiên chắc chắn toàn thắng trong cuộc chiến Ánh Sáng - Bóng Tối này.

6.1.3.10. Cần phân biệt: Chuyển đổi thể chế mà phải hi sinh hàng ngàn sinh mạng là giá chấp nhận được, so với hàng triệu sinh mạng nếu sử dụng bạo lực. Chấp nhận đổ máu nếu cần, nhưng không phải chúng ta chủ động gây ra, mà do đối phương cố tình sử dụng sức mạnh ảo tạo nên.

7. Làm thế nào Thoát Tàu hiệu quả & Giải thể chế độ Việt Ác Cộng thành công?
7.1. Kinh nghiệm hàng vạn năm của Nhân loại đến nay đã chứng minh: Khi Toàn Dân kiên trì bày tỏ những điều chính đáng 1 cách ôn hòa toàn diện và liên tục, thì chắc chắn mọi nhà cầm quyền, dù độc tài đến đâu, luôn buộc phải nghe theo Toàn Dân. Đấu tranh // biểu tình ôn hòa bất bạo động toàn diện tự phát (ĐT/BTÔHBBĐTDTP) là làm bất cứ điều gì cũng nhằm mục đích bày tỏ điều mình muốn đấu tranh cách ôn hòa trong mục tiêu - phương cách - thái độ - biểu ngữ - khẩu hiệu - phản ứng - lời nói... nhờ luôn thương yêu & cầu nguyện liên lỉ mọi lúc mọi nơi, luôn cầu nguyện trước khi biểu tình - đang khi biểu tình - sau khi biểu tình - và khi chuẩn bị biều tình lần tới, tập thể hoặc 1 mình. ĐT/BTÔHBBĐTDTP luôn tạo ra áp lực đủ mạnh để cứu nguy Dân Tộc, cứu nguy chính chúng ta và con cháu chúng ta! Cho đến nay chưa có cách thức nào hiệu quả vững bền hơn.

7.2. Chế độ độc tài toàn trị không bao giờ tổ chức hoặc cho phép trưng cầu ý dân điều gì bất lợi cho chế độ cả. Dân phải tự nói lên nguyện vọng, ý chí của mình bằng cách lặp đi lặp lại với bất cứ hình thức nào để biểu tỏ cách kiên định, ôn hòa cho đến khi đạt hiệu quả, qua cầu nguyện, Lễ nghi Tôn giáo, phát biểu, thơ văn, ca hát, viết báo, kịch, phim, tranh, biểu ngữ, khổ hạnh, tuyệt thực, sinh mạng của một/nhiều người… Nhưng kiềm chế tuyệt đối không dùng đến bất cứ một loại vũ khí nào có thể gây thương tích hoặc sát thương bất cứ đối tượng nào, kể cả gây tổn thương qua các hình thức ngôn ngữ thông thường. Nơi NCSDCHB, mọi hình thức đấu tranh đều là biểu tình và mọi hình thức biểu tình đều là đấu tranh. Đấu tranh tạo áp lực cao nhất và hiệu quả hòa bình vững bền nhất là ĐT/BTÔHBBĐTDTP của cá nhân, nhất là của tập thể.

7.3. Làm sao vượt thắng được sợ hãi trước bộ máy đàn áp dày đặc của bạo quyền CS? Làm điều chính đáng, dù một người cũng luôn kiên vững không sợ. CS không dám đuổi học cả trăm/ngàn/vạn sinh viên/học sinh. Dù bị đuổi học thì cũng chưa là gì, so với việc bị kéo lê kiếp nô lệ của dối trá & sợ hãi. Toàn Dân phải rủ bỏ sợ hãi, cùng đồng loạt đứng lên, lấy lại khí phách uy dũng của giòng máu Lạc Hồng. Giới Nhân sĩ tiên phong, giới Bình dân hỗ trợ. Đôi bên bổ sung nhau, cùng giúp nhau đứng lên tự làm cuộc TRƯNG CẦU Ý DÂN TỰ PHÁT, bằng các cuộc ĐT/BTÔHBBĐTDTP đồng loạt.

7.4. ĐT/BTÔHBBĐTDTP: Việc giáo dục và chuyển đổi tâm hồn con người là kỳ công của riêng chính Thượng Đế, con người không thể tự làm được. Dù rất kiên định và quyết liệt đấu tranh bền bỉ không khoan nhượng, NCSDCHB chân chính trong suốt quá trình sử dụng ĐT/BTÔHBBĐTDTP chỉ có 2 thái độ thôi: CẢM PHỤC những ai đạo đức, tốt lành & CẢM THÔNG tất cả những ai sai lầm - tội lỗi. Không nên & không được có thái độ thứ 3 nào khác nữa. Chỉ sai lạc & nguy hại thôi. Hại cho mình & hại cho đời. NCSDCHB chấp nhận mọi hi sinh mất mát của bản thân/gia đình/tổ chức để khôn ngoan phân hóa, cô lập các phần tử cực đoan gian ác & thu phục các thành phần phục thiện của đối phương. Lý tưởng đạo đức phải cao để kéo đối phương vươn lên, chứ không phải mơ hồ ảo tưởng.

7.5. Vũ khí ĐT/BTÔHBBĐTDTP: Bất cứ điều gì trung thực, ôn hòa & nhân ái nơi bản thân NCSDCHB: lời nói, thơ văn, lời ca, tiếng hát, biểu ngữ, im lặng, điệu bộ, cười, khóc, ánh mắt, đột quỵ, nhà tù, chay tịnh, tuyệt thực, bệnh tật, bị thương, khước từ điều trị,… và tột đỉnh là cái chết hòa bình, đều là vũ khí hoặc được biến thành vũ khí, luôn làm đối phương bị động, lúng túng, run sợ và bất lực. Mọi chế độ giai đoạn cuối đều tột đỉnh dại dột, đàn áp mù lòa, điên cuồng bạo lực, nên thường cái chết của một lãnh đạo phong trào luôn kéo theo sự chấm dứt một chế độ hay một chính sách: Mahatma Mohandas Karamchand Gandhi ở Ấn Độ (1948), Mục sư Martin Luther King ở Hoa Kỳ (1968), Linh mục Zerzy Popieluszko ở Ba Lan (1984)…

7.6. Nếu người lãnh đạo phong trào chưa vững tin vào hiệu quả tuyệt đối & tất yếu của ĐT/BTÔHBBĐTDTP, thành phần tham gia có những tham vọng riêng, ảo tưởng nôn nóng vượt quá năng lực mình, thích mạo hiểm phiêu lưu theo cá tính, cố chấp theo định kiến xơ cứng lỗi thời, thiếu kiềm chế trước cám dỗ nông cạn của bạo động, thiếu kiên nhẫn do đợi chờ quá mỏi mệt lâu ngày, đám đông tham gia chưa thấm nhuần sức mạnh chân chính của ĐT/BTÔHBBĐTDTP, thì luôn phát sinh 1 trong 3 hậu quả tác hại: Không thể thành công, Thành công với nhiều đổ vỡ, Không thành công chân chính thật sự (CS quốc tế, Việt Cộng & Tàu Cộng)…(xem 6.1.3.6. trang 5-6).

7.7. Cần phải dứt khoát khẳng định và xác tín: Chỉ có ĐT/BTÔHBBĐTDTP mới luôn dẫn đến thành công vững bền, không đổ vỡ, trong khoan dung, đạo đức, trung thực, nhân ái, công lý, thăng tiến, thăng hoa, văn hóa, văn minh, hòa bình mà thôi. Không có con đường nào khác, không những cho Việt Nam mà còn cho cả hoàn cầu. “Khi phê phán đối phương, chỉ nên phê phán đến 80% tội lỗi của đối phương thôi, chừa lại 20% cho bức xúc, để nếu do bức xúc mà cuồng nộ lên, thì cũng không vượt quá sự thật, tránh gây bất công cho đối phương” (Mahatma Gandhi). Một sự thật, công lý được nêu lên trong căm thù uất hận thì không còn là sự thật nguyên vẹn nữa, đã bị méo lệch mờ đục, gây hậu quả ngược, biến thành sự dối trá - bất công mới. (xem 6.1.3.7 trang 6). Tiêu chuẩn đạo đức phải cao, dù số đông chưa đạt tới, vẫn hấp dẫn thúc giục mọi người - kể cả đối phương vươn lên.

7.8. Người theo triết lý đấu tranh nông cạn, thiếu nền tảng đạo đức, ham mê bạo lực, chạy theo thành công hời hợt, xuyên tạc ôn hòa bất bạo động chỉ là con đường & phương pháp đấu tranh cuội, viển vông, do CS mớm cho, cốt để CS tiếp tục cai trị lâu dài. Chúng ta tỉnh táo không nghe theo lập luận sai lầm đó, quyết tâm đấu tranh cho một Việt Nam thật sự đạo đức, thăng tiến và hòa bình vững bền, chứ không chỉ là bạo lực thay bạo lực, gián ác thay gian ác, hận thù thay hận thù, mê lầm thay mê lầm, chìm đắm trong lẩn quẩn. Phải thay chế độ CS bằng một chế độ tốt hơn nhiều lần về mọi mặt, vươn lên xây dựng một chế độ tối ưu với 4 hơn: đạo đức hơn, văn minh hơn, ổn định hơn & vững bền hơn.

7.9.1. Thời gian & Địa điểm: Bất cứ lúc nào, nơi đâu. Lúc đầu, chưa cần đi xa, chưa cần về thành phố lớn (dễ bị tổn thất chưa cần thiết). Chưa cần thực hiện trước cơ quan bạo quyền (thách đố quá mức cần thiết). Chỉ cần thật sự xảy ra đâu đó là đã được nói lên cho những ai cần nghe biết rồi, nhất là suốt năm 2017 này (nếu cần thì qua 2018-2019). Rồi lan dần ra đều khắp Nước.

7.9.2. Biểu tình tự phát rất đơn giản, nhanh gọn tại chỗ, ít tốn tiền, tránh bị đàn áp:
7.9.2.1. Cá nhân: Làm bất cứ gì cho đối phương, công luận & Quốc tế hiểu điều mình muốn nói là đủ (có biểu ngữ cầm ở tay, mang trước ngục/sau lưng… thì tốt hơn). NCSDCHB, dù ở đâu, sẽ liên tục ĐT/BTÔHBBĐTDTP suốt đời.

7.9.2..2. Tập thể: Sau một buổi học/thi các giáo viên/giảng viên, học sinh/sinh viên đã sẵn; sau một lớp học/huấn luyện/tập huấn/hội họp các học viên/bộ đội/công an/nông dân/công nhân đã sẵn; sau phiên chợ, ca lao động, các tiểu thương/đại lý/lái xe-tàu đã sẵn; sau Lễ nghi Tôn giáo tại một ngôi Chùa, Thánh Thất, Nhà Thờ, Tín đồ đã sẵn… tự phát qui tụ tại bất cứ nơi nào (20-50-100-200-1.000… người), hát Ca Khúc/Thánh Ca…, đưa cao Biểu ngữ (lớn-dài hoặc chỉ 1 tờ giấy). Hô khẩu hiệu ôn hòa, trật tự. Chỉ cần kéo dài 5-10-20-30… phút là đã biểu tình thành công trong giản dị, tiết kiệm thời gian, sức lực, tiền bạc,… Mọi Quốc Dân Việt rất dễ thực hiện ĐT/BTÔHBBĐTDTP, bất cứ lúc nào & nơi đâu. Hoặc thân nhân, xóm làng trong một cuộc Dân oan/đơn vị Tôn giáo đòi lại nhà đất bị cưỡng chiếm, trong một phiên tòa bất công,… có thể tự phát thành một cuộc biểu tình rầm rộ, chấn động. Riêng các Tôn giáo phải biết tận dụng lợi thế vô cùng uy dũng của mình: 1 Bạch thư, Thư chung, 1 buổi Thờ tự, Thánh Lễ, Tế Đàn, 1 cuộc Rước Kiệu, Hành Hương, 1 buổi Cầu Nguyện chung, dù chỉ 1 Lời Nguyện được xướng lên…Tất cả đều có thể trở thành 1 lần Đấu Tranh/Biểu Tình rất ôn hòa mà hiệu quả rất cao, làm cho bạo quyền rất run sợ & lung lay tận gốc, nhưng hoàn toàn bất lực, không thể ngăn cản.

+ ĐT/BTÔHBBĐTDTP đơn giản, đến thời điểm thích hợp sẽ biến thành các cuộc Xuống Đường lớn, cuốn theo mọi giới Đồng bào, kể cả Quân đội, Cán bộ, Công an CS…
8. Tẩy chay bầu cử Quốc hội (QH) độc đảng dân chủ giả hiệu 2021, 2026…: Không phải chúng ta tẩy chay làm cho QH này không thành hình. Dù một số khá lớn cử tri không đi bầu, CS vẫn có đủ thủ đoạn để thay phiếu, bỏ phiếu bù… làm cho QH giả dối này vẫn thành hình. Chúng ta tẩy chay để QH này thành hình trong gian manh. Chính các Đại biểu QH này tự thấy họ không ngay chính, không phải là Đại biểu của Dân, mà chỉ là tay sai của Đảng Việt Ác Cộng & Tàu Ác Cộng, tự họ sẽ góp phần áp lực tiến lên đa nguyên đa đảng. Chúng ta đã gượng ép tự dối 13 lần trong 75 năm, không thể tự dối thêm lần thứ 14 nữa. Kính xin các Nhân sĩ, Trí thức phải tiên phong nêu gương làm chỗ dựa cho giới Bình dân, thay vì đợi chờ ngược lại.

Dân chủ giả hiệu độc tài
Độc tôn độc hại độc quyền Hồ Mao!
(Thơ Lm Nguyễn Văn Lý đọc trước Phiên tòa bịt miệng 30-3-2007)
(Còn tiếp 1 kỳ)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp