Monday, 22/03/2021 - 05:34:04

Đi cắt mí mắt, hậu quả 1 mắt mù, 1 mờ


Bác sĩ không thể cứu chữa trường hợp của cô gái này. (Vietnamnet)


HÀ NỘI - Qua sự giới thiệu, một cô gái 23 tuổi có gương mặt xinh xắn quyết định đến một spa để cắt mí giúp đôi mắt sâu như hai mí và to tròn hơn. Tuy nhiên sau khi cắt, vết thương sưng vù, chảy máu nhiều.

Một ngày sau, cô gái thấy mắt bầm tím, nhìn mờ nên đến Bệnh Viện Bạch Mai thăm khám. Bác sĩ cho biết, khi cô gái đến bệnh viện, vết cắt mí của bệnh nhân vẫn liên tục chảy máu, mí mắt bầm tím, phù nề nhiều, kết mạc mí mắt cũng bị đẩy phòi qua khe mi, nhãn cầu hai bên bị đẩy lồi ra phía trước.

Khám chuyên khoa mắt cho thấy, mắt trái của bệnh nhân mất thị lực, mắt phải chỉ đếm được bàn tay cự ly rất gần với điều kiện phải lấy tay vén mi mắt do bệnh nhân không thể tự mở, máu tụ nhiều trong nhãn cầu.

Khi làm xét nghiệm, bác sĩ khám phá bệnh nhân bị rối loạn đông máu, đã từng phải nằm nhà thương điều trị vì bệnh này nhưng nhân viên cắt mí không hay biết.

Xác định đây là ca bệnh rất nặng, các bác sĩ khoa chuyên khoa mắt, huyết học đã hội chẩn tìm giải pháp.

Họ nói đây là trường hợp rất đáng tiếc do bệnh nhân còn quá trẻ, tình trạng khi đến bệnh viện thì đã quá nặng, không thể can thiệp ngoại khoa.

Bác sĩ cho biết hầu như tuần nào Bạch Mai cũng tiếp nhận vài ca gặp biến chứng do giải phẫu thẩm mỹ tại các cơ sở thẩm mỹ không được cấp giấy phép.

Phổ biến nhất là bị chảy máu, tụ máu tại vết mổ, viêm nhiễm trùng, trợn mi, một số khác bị lộ chất liệu độn mũi, vón cục dưới da và mô mềm do tiêm silicon hoặc filler kém chất lượng, thậm chí mù mắt, hoại tử mũi, môi…

Không chỉ các cô trẻ thiếu kiến thức, nhiều phụ nữ trung niên là trí thức vẫn nhẹ dạ cả tin trao gửi nhan sắc và tính mạng cho những cơ sở làm đẹp không phép.

Hiện nay tại Việt Nam, các spa làm đẹp mọc lên như nấm, nhiều cơ sở công khai treo bảng thực hiện phẫu thuật cắt mí, nâng mũi, nâng ngực trên các trang Facebook.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising