advertisements
Monday, 06/06/2022 - 06:53:31

Đi bộ gây quỹ giúp nạn nhân Ukraine - Walk for Ukaine


Cô Cindy Ngọc, Trưởng Ban Tổ Chức giới thiệu người đứng kế bên cô là MC Quốc Thái; cô Mae Fesai, ký giả đài FOX News; cô Daria Tatiievska người Ukraine, và cô Jade Weker người Pháp. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Trong tinh thần tương thân tương trợ, chia sẻ niềm đau và sự mất mát với người dân Ukraine đang bị quân Cộng Sản Nga xâm lăng, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng và Trường Việt Ngữ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang đã phối hợp tổ chức cuộc đi bộ tại Mile Square Park từ 8 đến 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 4 tháng 6, 2022.

Ngoài Ban Tổ Chức nói trên còn có sự hợp tác của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, White Ribbon USA, Liên Hiệp Các Trường Việt Ngữ Hải ngoại, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, Các Liên Đoàn Hướng Đạo, Garden Grove Boys & Girls Club, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt San Diego, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Trường Quân Đội QTD, Học Viện Âm Nhạc (VRMS), Hội Bất Động Sản Người Việt (VNARP) và Nova Ukraine, trong số đông các cơ quan truyền thông có cô Mae Fesai, của FOX News Anchor.

Chương trình được bắt đầu bằng lễ chào quốc kỳ Ukraine, quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam và quốc kỳ Hoa Kỳ. Đặc biệt bản quốc thiều VNCH được dàn nhạc giao hưởng Ukraine trình tấu cách nay vài năm, nay được sử dụng đã làm xúc động nhiều người cũng như trong phút mặc niệm, tưởng nhớ và cầu nguyện cho những người đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ chủ quyền và sự tự do cho đất nước trong đó có các quân nhân VNCH, Hoa Kỳ và Ukraine.


Cô Daria Tatiievska người Ukraine được mời phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Có mặt trong buổi đi bộ có Bác sĩ Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Pomona kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại), Nghị Viên Michael Võ (cựu Thị Trưởng Fountain Valley), Nghị Viên Phát Bùi (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California), bà Jessica Cha ứng cử viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam, Nghị viên Ted Bùi, ông Nguyễn Văn Lực (đại diện Cộng Đồng Người Việt San Diego và phái đoàn), các Thầy Vũ Hoàng, Nguyễn Văn Khoa, Đặng Ngọc Sinh và thầy Lành (Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ), cô Huỳnh Thị Ngọc (Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng và phái đoàn), một số chiến hữu cựu quân nhân Quân Lực VNCH và khá đông đồng hương.

Ngoài các vị trên còn có cô Daria Tatiievska người Ukraine, bà Delphine Webor và cô Jade Weker người Pháp cùng một số cư dân địa phương.

Cô Cindy Trần (Trường Việt Ngữ giáo xứ Đức Mẹ La Vang, Trưởng Ban Tổ Chức) và anh Quốc Thái là MC điều hợp chương trình.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, cô Cindy Trần có lời chào mừng, “Cám ơn mọi người tham dự và nói lên mục đích của cuộc đi bộ. Theo cô, người Việt chúng ta từng là nạn nhân chiến tranh của quân Cộng Sản Bắc Việt xâm lăng khiến hàng vạn Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh, hàng ngàn người vợ đã mất chồng và hàng chục ngàn con em mất cha, gia đình tan nát, tài sản bị tiêu tan. Ngày nay, người dân Ukraine cũng đang bị quân Cộng Sản Nga xâm lăng, và cũng đang hứng chịu những đau khổ, mất mát như người dân Việt chúng ta. Vì thế, để thông cảm và chia sẻ nỗi đau đó, hôm nay chúng ta tổ chức cuộc đi bộ để gây quỹ giúp nạn nhân chiến tranh tại Ukraine. Chúng tôi mong quý đồng hương, các tổ chức hội đoàn mở rộng tấm lòng, ra tay cứu trợ người dân Ukraine trong lúc khốn khổ này.”


Đoàn người bắt đầu đi bộ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hưởng ứng lời kêu gọi của ban tổ chức, MC Quốc Thái công bố tên các đơn vị và cá nhân đã đóng góp tài chánh gồm Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa ủng hộ $1,000. Bác sĩ Hữu và các dân cử có mặt như ông Bùi Phát, ông Michael Võ, Tập Thể Chiến Sĩ, QT Golden Market Place, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ và nhiều cá nhân khác đều đóng góp người vài chục, người một hai trăm, năm trăm đến một ngàn Mỹ kim.

Bà Jessica Cha, ký giả Mae Fesai (FOX News Anchor), cô Jade Weker người Pháp và cô Daria Tatiievska được mời phát biểu qua lời thông dịch của bác sĩ Võ Đình Hữu.

Bà Jessica Cha cho biết, xưa nay chỉ có các nghị viên, dân biểu mới đi gặp gỡ người dân, chưa có thẩm phán nào đi gặp gỡ dân bao giờ, nhưng với bà, nếu đắc cử, bà sẽ thường xuyên gặp gỡ cư dân, bà mong người Việt dồn phiếu cho bà.

Ký giả Mae Fesai cho biết, rất vui được tham dự cuộc đi bộ đầy ý nghĩa này.


(Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cô Jade Weker cũng nói, “Thật bất ngờ được tham dự cuộc đi bộ cho người Ukraine.” Cô rất cảm phục tinh thần của mọi người có mặt hôm nay.

Cô Daria Tatiievska bày tỏ sự xúc động khi thấy cộng đồng người Việt nghĩ đến đất nước và người dân quê hương cô. Thay mặt đồng bào cô, cô bày tỏ lòng biết ơn và nhớ mãi hình ảnh tốt đẹp ngày hôm nay.

Sau đó, cuộc đi bộ bắt đầu với đoàn thanh niên Phan Bội Châu, tiếp theo sau là Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, CLB Tình Nghệ Sĩ, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng ... Mọi người vui vẻ đi bộ từ địa điểm xuất phát tại Mile Square Park góc ngã tư Brookhurst và đường Heil, đi qua đường Warner, Euclid, Edinger, Brookhurst và trở về điểm xuất phát rồi giải tán.

Ngoài những đóng góp trong cuộc đi bộ, Ban Tổ Chức kêu gọi đồng hương, ai có lòng giúp đỡ xin viết check cho American Red Cross hoặc cho White Ribon USA và gửi về: P.O. Box 1503 Garden Grove, CA 92842-1503 và xin ghi Memo: Walk for Ukraine.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Bùi Đẹp: (951) 733-8884, Trần Ngọc Cindy (714) 337-1292, Huỳnh Thị Ngọc (714) 721-9603.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements