advertisements
Monday, 16/05/2022 - 06:48:27

Đi bắt ốc núi, lạc trong rừng 2 ngày


Bà Hẹn, bên trái, và bà Tẹo sau khi được đưa về nhà an toàn. (Báo Dân Trí)


NINH BÌNH - Nhà chức trách xã Yên Đồng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đã tìm thấy hai phụ nữ đi lạc trong rừng sâu và đưa họ về nhà an toàn.

Sự việc bắt đầu vào sáng thứ Sáu, 13 tháng 5. Bà Nguyễn Thị Hẹn, 49 tuổi, và bà Phạm Thị Tẹo, 57 tuổi, ở xã Yên Đồng, rủ nhau vào khu rừng nằm cách biệt bởi hồ Đồng Thái, một hồ rộng hơn 380 héc ta để bắt ốc núi về bán.

Như những lần đi trước, tính chỉ đi bắt ốc trong ngày rồi về nên bà Hẹn và bà Tẹo chỉ mang theo một bao đựng ốc, chai nước, vài hộp sữa, một vài gói ngũ cốc để ăn buổi trưa trong rừng. Thế nhưng mải mê bắt ốc, hai bà đi tận vào khu rừng sâu núi cao. Đến giờ quay trở về, cả hai không tìm được đường ra, trời lại đổ mưa dông lớn khiến hai bà bị lạc.

Tối hôm đó, không thấy hai bà trở về, người thân vô cùng lo lắng. Sáng sớm thứ Bảy, người nhà bà Hẹn và bà Tẹo tổ chức đi tìm nhưng không thấy. Đến trưa cùng ngày, chính quyền địa phương nhận được tin báo về sự mất liên lạc của hai phụ nữ này nên đã huy động các lực lượng để tìm kiếm.

Bà Nguyễn Thị Len, chủ tịch xã Yên Đồng, cho biết, "Có khoảng 70 người thuộc các lực lượng và cán bộ xã chia thành 5 đoàn đi vào khu rừng bà Hẹn và bà Tẹo mất tích. Do khu vực này nằm cách biệt khu hồ rộng lớn, địa hình lại là rừng sâu, núi cao nên công tác gặp nhiều khó khăn. Các nhóm cứu hộ phải trèo núi, băng rừng nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân".

Đến 3 giờ chiều thứ Bảy, người nhà đã tìm thấy bà Hẹn và bà Tẹo trên đỉnh núi cao. Thông tin được báo cho lực lượng cứu hộ ở gần đó. Nhóm cứu hộ nhanh chóng đến nơi, sau đó cùng người thân cứu hộ, đưa hai nạn nhân ra bên ngoài.

Cũng theo lời bà Len, rất may thời điểm tìm thấy cả hai bà đều không bị thương, do ở qua đêm trong rừng lúc trời mưa, không có thức ăn nên cả hai bị đói và rét. Sức khỏe của hai bà cũng bị suy kiệt do phải leo núi, băng rừng để tìm kiếm đường ra trong nhiều giờ đồng hồ.

Hôm thứ Hai, 16 tháng 5, sau hơn một ngày được cứu sống từ rừng sâu ra, bà Tẹo và bà Hẹn vẫn chưa hết hoàn hồn sau hai ngày lang thang mắc kẹt trong rừng sâu. Hai bà đang được người thân chăm sóc để sớm ổn định sức khỏe và tinh thần, các bà cho biết không dám đi bắt ốc núi nữa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements