Thursday, 17/01/2019 - 08:53:00

Deutsche Bank: Hoa Kỳ có thể bị suy thoái ngay năm nay

Sự kết hợp giữa chiến tranh thương mại với Trung Quốc và chính phủ đóng cửa có thể đẩy Hoa Kỳ vào suy thoái nhanh chóng. "Nếu việc chính phủ đóng cửa tiếp tục kéo dài, nó có thể gây ra suy thoái,” ông Torsten Slok - kinh tế trưởng về tài chính quốc tế tại ngân hàng Deutsche Bank cho biết. "Sự bất ổn đang ngày càng tăng.”
Trên lý thuyết, một nền kinh tế được coi là suy thoái khi tốc độ tăng trưởng bị âm trong 2 quý liên tiếp. Ông Slok đưa ra lời cảnh báo suy thoái trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chậm lại. Chỉ số sản xuất và niềm tin tiêu dùng vài tuần qua đều đi xuống. Tháng này, các nhà kinh tế cũng cho rằng nguy cơ Hoa Kỳ suy thoái đang cao nhất trong 6 năm qua.
Sự kết hợp giữa việc chính phủ đóng cửa và cuộc chiến thương mại với Trung Quốc hoàn toàn có thể đẩy Hoa Kỳ vào suy thoái ngay trong năm nay. Tổng Thống Donald Trump từng nói rằng, việc chính phủ đóng cửa có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm.
Hiện tại, tình trạng này đã kéo sang tuần thứ 4. Theo tính toán của giới phân tích, chính phủ cứ đóng cửa thêm 1 tuần, tăng trưởng sẽ giảm 0.1%. Ông Stephen King - cố vấn kinh tế cấp cao tại ngân hàng HSBC -cũng có khuyến cáo tương tự, rằng nguy cơ Hoa Kỳ suy thoái đang cao hơn bình thường. "Đây không phải là lời tiên đoán, mà là các tính toán về nguy cơ suy thoái,” ông King nói.

Hài cốt phụ nữ được xác định danh tính 31 năm sau khi được tìm thấy
ANAHEIM - Nhờ kỹ thuật DNA, các nhà điều tra trong tuần này đã xác định được danh tính của một bộ hài cốt được tìm thấy vào hơn 3 thập niên trước. Người chết là một cô gái 20 tuổi mất tích, cư dân Anaheim, bị nghi là đã bị sát hại. Hài cốt của cô Tracey Coreen Hobson, cùng một chiếc khăn tay màu đỏ và một đoạn dây thừng, được một người đi đường phát hiện ngày 30 tháng 8, 1987, theo Sở cảnh sát Orange County cho biết hôm thứ Năm. Thi thể được tìm thấy trong một khu vực nhiều cây cỏ gần đường Santa Canyon. Cảnh sát tin rằng thi thể nạn nhân đã ở tại vị trí đó ít nhất 2 tháng.
Suốt nhiều năm, cảnh sát vẫn không thể xác định danh tính thi thể. Thậm chí các nhà điều tra từng cố gắng tái tạo khuôn mặt người chết dựa trên hộp sọ, nhưng vẫn không có kết quả. Vào tháng 11 năm ngoái, cô Hobson được xác định danh tính nhờ sự giúp đỡ của tổ chức DNA Doe Project, thông qua việc sử dụng dữ liệu phả hệ di truyền. Gia đình cô Hobson đã nộp DNA cho Bộ Tư Pháp California, và tổ chức Doe Project đã tìm thấy dữ liệu trùng khớp. Sở cảnh sát OC hiện đang điều tra cái chết của cô Hobson.

Bé trai 12 tuổi bị nghỉ học 10 ngày vì vô tình dùng tiền giả
GEORGIA – Một học sinh 12 tuổi tại một trường trung học ở Georgia đã bị tạm nghỉ học 10 ngày, sau khi em nói rằng em vô tình dùng một tờ $20 Mỹ kim giả để mua bữa trưa tại trường. Em Christian Philon, một học sinh giỏi tại trường trung học Austin Road ở thành phố Stockbridge, đã bị gọi lên phòng của phó hiệu trưởng vào tuần trước, khi người phụ nữ ở căn-tin phát hiện Christian trả tiền ăn bằng một tờ $20 giả.
Vào ngày thứ Tư, hội đồng kỷ luật của trường quyết định rằng Christian đã phạm luật và buộc em nghỉ học 10 ngày. Christian nói em không hề biết tờ $20 đó là tiền giả. Ông Earvin Philon, cha của Christian, cho biết ông nghĩ rằng có lẽ ông đã nhận tờ tiền giả khi được thối tiền tại một tiệm fast-food, và ông đã đưa con trai tờ $20 Mỹ kim khi cậu bé hỏi xin tiền ăn trưa. Gia đình Philon cho biết họ đang định nộp đơn kháng nghị hình phạt của trường, và hy vọng trường sẽ đổi quy định để không học sinh nào khác gặp phải tình huống như Christian.

Thanh niên thiệt mạng khi chơi trốn tìm trong nhà hoang
MICHIGAN – Anh Jonathan Mazqai, cư dân thành phố Taylor, tiểu bang Michigan, vào hôm 12 tháng 1 đã tới một nhà kho bỏ hoang từ lâu tại thành phố Detroit để chơi trốn tìm với 2 người bạn. Tuy nhiên, thanh niên 21 tuổi này đã bị rơi xuống một ống thang máy từ tầng 9 và chết ngay lập tức, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm.
Theo ông Dave Fornell, viên chức Sở cứu hỏa Detroit, nhóm người tổ chức trò chơi từ lúc nửa đêm đến 1 rưỡi sáng. Hai người bạn của Mazqai rời khỏi căn nhà sau khi họ không thể tìm thấy anh này. Hơn 6 tiếng sau, họ quay lại và phát hiện thi thể của Mazqai. Cảnh sát đang điều tra sự việc, những người bạn của Mazqai không bị bắt hoặc truy tố.
Tòa nhà mà ba người chơi trốn tìm bị bỏ hoang từ năm 2002. Trước đó nó được dùng làm nhà máy chế biến và kho bảo quản của một hãng thực phẩm. "Địa điểm này khá rộng và tối với nhiều hố trên sàn. Đó là một nơi rất nguy hiểm,” ông Fornell cho biết.

Thử thách 10 năm' trên Facebook bị nghi là công cụ thu thập dữ liệu khuôn mặt
Trong vài ngày qua, người dùng Facebook đang đua nhau chạy theo "10-year challenge" (Thử thách 10 năm). Để thực hiện thử thách này, người chơi chỉ cần đăng 2 bức hình, một chụp trong năm nay, một chụp năm 2009, để so sánh sự thay đổi bề ngoài của họ sau 1 thập niên. Rất nhiều người đã thực hiện thử thách này để nhớ lại kỷ niệm xưa, có người lại muốn khoe với bạn bè quá trình "lột xác" trở thành xinh đẹp, những người nổi tiếng lại càng tham gia nhiều, để chứng minh vẻ đẹp của họ vẫn không đổi sau 10 năm.
Tuy nhiên, một số chuyên gia công nghệ cho rằng, trò chơi có vẻ vô hại này có thể là công cụ của Facebook để thu thập dữ liệu khuôn mặt từ người dùng. Bà Kate ONeill, tác giả cuốn sách "Tech Humanist" (Công nghệ nhân văn), đặt ra giả thuyết rằng “Thử thách 10 năm” đang giúp một chương trình Trí tuệ nhân tạo thu thập dữ liệu về đặc tính lão hóa trên khuôn mặt. Một kho dữ liệu khổng lồ về sự thay đổi của khuôn mặt trong một khoảng thời gian nhất định sẽ tăng độ chính xác của chương trình nhận diện khuôn mặt này. “Trò chơi này có thể tạo ra một kho dữ liệu khổng lồ về sự thay đổi của khuôn mặt,” bà ONeill nói. “Liệu điều này có vô hại hay không.”
Trả lời về nghi ngờ này, Facebook nói, “Đây là một trò chơi do người dùng mạng xã hội nghĩ ra. Facebook không khởi thử thách này, hơn nữa, người ta dùng chính những bức hình đã đăng trên Facebook từ lâu. Facebook không thu lợi gì từ trò chơi này.” Đại diện Facebook nói người dùng có thể chọn lựa tắt hoặc bật chế độ nhận diện khuôn mặt trên điện thoại bất cứ lúc nào.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp