Wednesday, 28/06/2017 - 07:15:33

Đến VN chơi, anh Mỹ và bạn gái Việt bị côn đồ đánh giữa phố

 


Bị đánh đau và chảy máu, Maxwell tháo nón an toàn ra, quyết ăn thua đủ mặc dù bị bạn gái can ngăn. (Dân Trí)

HÀ NỘI – Một vụ đánh nhau đã được thâu hình và đưa lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua. Trong vụ này, một anh Mỹ chở bạn gái trên xe gắn máy, bị cọ quẹt với một chiếc xe hơi mà trong xe có một tay giang hồ. Với sự hỗ trợ của bạn, thanh niên này đã bước ra ngoài xe và đánh anh Mỹ trước đám đông. Thấy bạn gái cũng bị đánh, anh Mỹ liền tháo nón an toàn và quyết chiến với hai thanh niên Việt Nam mặc dù yếu thế hơn. Một số người đã tìm cách can ngăn.Khánh lao vào đánh anh Maxwell người Mỹ, dù có người can thiệp. (Dân Trí)

Vụ này xảy ra vào chiều thứ Sáu, 23 tháng Sáu. Đến ngày thứ Ba, sau một thời gian điều tra, công an tìm ra và bắt hai thanh niên từng đánh anh Mỹ.

Các bản tin trong nước cho biết vụ xô xát xảy trên phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng.
Công an đã bắt Nguyễn Duy Khánh, 26 tuổi, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa và Doãn Văn Cường, 29 tuổi, trú tại phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng.

Theo điều tra, khoảng 5:30 chiều thứ Sáu, Khánh lái một chiếc xe hơi Toyota Corolla đến trước số nhà 421, đường Trần Khát Chân thì va chạm với xe gắn máy Yamaha Taurus của anh Mỹ Maxwell David Gullian, 27 tuổi, chở bạn gái đi cùng chiều đoạn hướng về phố Lò Đúc.

Sau khi xuống xe, Khánh đã xông vào đánh Maxwell. Lúc đó Cường từ đâu chạy đến hỗ trợ Khánh. Bạn gái của anh Mỹ cũng bị Khánh dùng tay đập vào đầu.

Theo một số nhân chứng, nguyên nhân xảy ra sự việc là do chiếc Corolla của Khánh và Cường đã va chạm vào chân và kéo theo chiếc dép của Maxwell. Anh người Mỹ yêu cầu tài xế dừng xe để lấy lại chiếc dép. Thấy tài xế xe hơi không dừng lại nên Maxwell dùng tay đánh vào kiếng xe. Thấy vậy, tài xế chiếc xe hơi dừng lại, và Khánh phóng ra để đánh Maxwell.


Maxwell một chọi hai với Cường (bên trái) và Khánh. (Dân Trí)

Những người dùng mạng cho biết Nguyễn Duy Khánh, nhân vật có nhiều hình xâm trên mình mẩy và xông vào đánh mặt anh Maxwell và bạn gái người Việt ở Hà Nội, đã trùng tên và ngày sinh với kẻ cầm đầu băng cướp Hồng Hưng Hội từng sa lưới năm 2008, tức phạm tội năm 17 tuổi.

Video clip cho thấy Khánh lao vào đánh anh Maxwell dù có người dân can ngăn. Sau đó, bạn của Khánh là Doãn Văn Cường lái xe máy đi ngược chiều đường Trần Khát Chân đến nơi, tiếp tục lao vào đánh hội đồng khiến Maxwell chảy máu bên mắt phải.

Thấy bạn trai gặp nạn, cô Nguyễn Thị H.G., 25 tuổi, ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, hốt hoảng và nói anh Maxwell đi qua bên kia đường để lánh nạn.

Thế nhưng, Nguyễn Duy Khánh vẫn chưa dừng lại, cầm viên gạch to đi theo định ném vào anh Maxwell. Cô Nguyễn Thị H.G phải chạy ra cản lại, giữ chặt tay Khánh. Sau khi Khánh thả viên gạch xuống đường, cô Nguyễn Thị H.G vẫn nắm tay Khánh nhưng la hét gì đó, có lẽ nói bạn trai Mỹ hãy bỏ đi.

Điều gây phẫn nộ là Nguyễn Duy Khánh đã đập vào đầu cô Nguyễn Thị H.G. Nóng giận vì thấy bạn gái bị tấn công, dù biết đánh không lại hai kẻ côn đồ, anh Maxwell vẫn lao tới giải cứu, đấm trúng Cường nhưng bị Khánh phang nón sắt vào đầu, rồi bỏ đi trước khi công an tới.

Mấy người chứng kiến đã khen ngợi hành động bảo vệ bạn gái của anh Mỹ dù yếu thế.
Khánh đã bị dân mạng lên án vì hành động hung hăng, đánh cả phụ nữ và làm xấu hình ảnh người Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài.

Đi gần hai xe này, chị T.M nói nguyên nhân xảy ra vụ xô xát, “Chiếc ô tô chẹt vào chân anh Tây. Anh ấy đập cửa trước ra hiệu ô tô lùi lại thì xe chạy qua luôn. Sau đó, dép của anh Tây bị bánh xe đè, không rút được. Ô tô không có dấu hiệu nên anh Tây dùng tay đánh vào cái gương, không biết có gãy không. Thế rồi anh xăm trổ phi xuống đánh anh Tây.”

Đây có lẽ không phải lần đầu tiên Nguyễn Duy Khánh đánh người gây thương tích, nếu đúng là anh ta từng cầm đầu băng cướp Hồng Hưng Hội từng sa lưới năm 2008.

Đầu năm 2008, công an Thanh Trì, Hà Nội bắt giữ Nguyễn Duy Khánh, tức Khánh “trọc,” cùng với sáu thanh niên khác. Trong nhóm này thì chỉ có Khánh và Nguyễn Trung Đức từng có tiền án. Tên nhóm trên blog là Hồng Hưng Hội. Hàng ngày họ lang thang tại cổng trường, thấy học sinh có tài sản thì đe dọa để cướp. Tối đến, bọn chúng dùng xe máy thực hiện các vụ cướp tài sản ở những đoạn đường giáp ranh, vắng người qua lại.

Giờ đây nhiều người thắc mắc, nếu hai người cùng tên Nguyễn Duy Khánh là một thì hắn ta ra tù khi nào và đang làm việc gì mà có xe hơi chạy giữa Hà Nội?

Theo công an Hà Nội, dù sau sự việc, cả hai bên đã xin tự hòa giải, tuy nhiên do sự việc gây mất trật tự công cộng và có liên quan tới người ngoại quốc nên cơ quan công an sẽ yêu cầu giám định để xác định tỷ lệ thương tật của cả hai bên. Dựa trên kết quả giám định, công an sẽ quyết định các biện pháp xét xử tiếp theo pháp luật.

Từ khóa tìm kiếm:
Maxwell, đánh nhau, nguyễn duy khanh
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp