Wednesday, 11/01/2017 - 11:49:21

Đến Phở Lú ăn bún bò Huế, chả giò và phở áp chảo

Hôm nay ăn gì ở Little Saigon?
Bài THỦY NGÂN


 
              Phần mặt trước của nhà hàng Phở Lú ở đường Westminster, Garden Grove. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)
 
 Thường người ta hay quan niệm chỗ nào chuyên món gì thì chỉ nên ăn đúng món đó, ăn món khác sẽ bị dở, nhưng có vẻ như quan niệm này không đúng tại Phở Lú. Đây một trong những nhà hàng khá nổi tiếng và lâu đời tại Quận Cam, tọa lạc tại địa chỉ 10141 Westminster Ave., thành phố Garden Grove. Đến Phở Lú, nhiều người thường nghĩ ngay đến phở. Nhưng với những ai đã là khách quen sẽ biết ngoài phở, nhà hàng còn có những món ăn khác rất ngon, làm hài lòng kể cả khách hàng khó tính. Bởi thức ăn tại đây được chính tay người chủ nhà hàng chăm chút nêm nếm. Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến quý độc giả những món ngon đó là món bún bò, chả giò và phở áp chảo.

Tiếp chúng tôi trong buổi chiều thứ Tư, ngày 11 tháng 1, 2017 chị Ngọc Nguyễn, quản lý nhà hàng Phở Lú chia sẻ một chút về bí quyết làm ra tô bún bò Huế ngon, “Bún bò khi nấu có nhiều cây xả với trái thơm làm cho bún bò nó thơm, cốt lõi chính là vậy thôi. Có những chỗ mình không biết họ nấu sao, còn mình thì hầm xương bò rất là nhiều, hầm qua đêm, hầm lâu nó mới ngon vì xương bò bự lắm, hầm lẹ đục nước, còn gân và xương phải rửa cho thiệt sạch thì cái nước ra mới trong mới thanh.”

Món phở áp chảo được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Chị Ngọc nói bởi vì món này làm xong ăn liền mới ngon nên khi khách gọi thì bếp mới làm, cho nên với món này cũng phải cần ít nhất 10 phút mới có. Một dĩa phở áp chảo khá lớn dành cho khoảng một đến hai người ăn (Thủy Ngân/ Viễn Đông)
 
Món chả giò Phở Lú được làm với vỏ bánh tráng Việt Nam ăn giòn tan, không bị ngán được ăn kèm với rau sống và nước mắm ngọt (Thủy Ngân/ Viễn Đông)

Chị cho biết thêm, “Có nhiều người bán tiệm phở, họ bán những món phụ họ không chăm chút những đồ ăn kèm. Nhưng mà ở Phở Lú thì món nào ra món đó. Ví dụ như bún bò có cái gì là ra y như vậy, mình không có làm sơ sài, có bào bắp chuối bắp cải nên nhìn dĩa rau hấp dẫn lắm, chuẩn bị hơi cực nhưng ăn nó ngon. Cả ớt sa tế chúng tôi cũng tự làm, ớt bún bò cũng tự làm.”

Tô bún bò Huế đầy đủ giò heo, thịt nạm gân, chả, huyết thơm lừng hấp dẫn được dọn ra với dĩa rau ăn kèm rất đẹp mắt và gần như đầy đủ các loại rau.  Kế đến là món chả giò rất nổi tiếng ở Phở Lú, đặc biệt hơn những cuốn chả giò thường thấy tại các nhà hàng khác hoặc các tiệm Food To Go. Chả giò thông thường được cuốn bằng bánh tráng của Tàu, nên rất nhanh và chỉ cần một người cuốn. Chả giò ở đây được cuốn với bánh tráng Việt Nam, muốn cho giòn ngon thì lớp bánh tráng này phải được chuẩn bị qua nhiều giai đoạn nên phải cần bốn đến năm nhân viên cuốn.

Thế cho nên chị Ngọc nói vui rằng, “Lần nào hết chả giò là sợ lắm!” vì cuốn chả giò rất cực. Thêm nữa trong phần nhân của chả giò có thêm khoai môn nên ăn bùi và ngon miệng hơn.  Cuối cùng là món phở áp chảo có bánh phở áp chảo vừa giòn rụm bên ngoài và mềm bên trong, kết hợp với các hải sản rau củ hòa quyện với nhau trong phần nước sốt thơm lừng mà theo chị Ngọc bật mí là nhà hàng có bỏ thêm gừng. Thế cho nên tất cả thực phẩm có trong phở áp chảo đều dậy mùi lên rất thơm. Phở áp chảo được thực khách người Việt và cả người Mỹ rất ưa chuộng. Và được biết vào năm 2008 khi nhà hàng Phở Lú mới khai trương, tờ Orange County Register cũng đã có tới đây viết bài khen ngợi món phở áp chảo này.

Phở Lú, 10141 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843. Điện thoại: 714-539-7979
Chủ Nhật – thứ Năm: 8 am – 1 am
Thứ Sáu – thứ Bảy: 8 am – 3 am

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp