Monday, 27/11/2017 - 11:42:04

Đến phiên Lyft thử xe tự lái ở California


Một chiếc xe tự lái của Lyft đang được thí nghiệm trên đường phố.

Lyft đang có một bước quan trọng tiến tới gần hơn với việc thử nghiệm loại xe tự điều khiển chạy trên đường ở California.

Lyft đã được tiểu bang California cấp giấy phép để cho chạy thử xe tự lái trên đường lộ công cộng, theo Reuters đưa tin, trích dẫn trang web của Nha Lộ Vận California. Trang web này theo dõi những công ty nào đã nhận được giấy phép. Tính cho đến nay, 45 công ty đã được cấp giấy phép, trong đó có Lyft.

Đại công ty chuyên cung cấp dịch vụ đi chung xe này nhập đoàn với một số tên tuổi lớn khác trong lãnh vực xe tự lái. Một số hãng sản xuất xe đã nhận được giấy phép, trong số đó có Volkswagen, General Motors, và Tesla. Ngoài ra còn có một loạt hãng cung cấp cho chạy thử xe của họ, trong số đó có Waymo, Uber và Apple.
Mặc dù loại xe đó có thể tự lái, nhưng vẫn có một tài xế an toàn ngồi ở phía trước, đề phòng trường hợp bất trắc.

Nhưng Lyft sẽ không làm một mình. Trong tháng Chín, công ty loan báo rằng họ sẽ hợp tác với công ty khởi nghiệp Drive.ai, để khai triển một giải pháp xe tự lái. Drive.ai đã có giấy phép. Mặc dù không có thời tuyến cụ thể cho biết khi nào một chiếc xe tự lái Lyft chạy đến cửa nhà bạn, sắp tới đây chương trình thử nghiệm của họ sẽ được khởi động.

Lyft có thể là hãng tới trễ trong trò chơi so với đối thủ lớn nhất là Uber. Thế nhưng Lyft vẫn đang tạo ra một số quan hệ hợp tác quan trọng, khi công ty tòm cách bắt kịp. Lyft đã loan báo chỉ một số ít đối tác trong lãnh vực xe tự lái, nhưng đó là những đối tác lớn, chẳng hạn như General Motors và Waymo.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising