Friday, 20/11/2015 - 08:52:54

Đêm Văn Nghệ Tình Thương giúp hai nghệ sĩ lâm bệnh hiểm nghèo

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại, Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang vừa tổ chức Đêm Văn Nghệ Tình Thương gây quỹ giúp nhạc sĩ Lê Khiêm và nghệ sĩ Nguyễn Trung Quân lâm bệnh hiểm nghèo. Đêm văn nghệ diễn ra tại nhà hàng Majesty, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana từ 6 giờ chiều Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015 vừa qua.

Sau nghi thức khai mạc, MC Phạm Khanh giới thiệu thành phần tham dự, trong đó có Giáo sư Trần Văn Chi, ông Lưu Sĩ Trí, hai soạn giả Trần Văn Hương và Yên Lang, và ký giả Nguyễn Thanh Huy thuộc Hội Đồng Quản Trị Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ VN Hải Ngoại. Ban Chấp Hành Hội có ông Dũng Nguyễn (Hội Trưởng) cô Mai Chân, (Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang).

Các nghệ sĩ trong Đêm Văn Nghệ Tình Thương gây quỹ giúp nhạc sĩ Lê Khiêm và nghệ sĩ Nguyễn Trung Quân chiều Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015. (Thanh Phong/Viễn Đông)Về phía quan khách có niên trưởng Trần Quan An, hai nghệ sĩ Lê Khiêm và Nguyễn Trung Quân, một số anh chị em nghệ sĩ cổ nhạc như Tuấn Phong, Quỳnh Hoa, Minh Hùng, Khánh Minh, Ngọc Hà, Phương Nga, Đinh Hiếu, Quốc Thái, Yến Linh, Liên Thảo, Y Xuyên, Minh Béo, Nguyên Thanh, Xuân Mỹ, Thanh Vũ, Đan Phượng, đặc biệt có hai ca sĩ Thanh Hằng, Thanh Hà từ VN qua, cùng các thân hữu và giới truyền thông.
Ông Hội Trưởng Dũng Nguyễn và cô Mai Chân thay mặt ban tổ chức chào mừng và cám ơn quý quan khách, quý thân hữu đã dành thì giờ quí báu cuối tuần đến tham dự đêm văn nghệ tối nay.
Trong tinh thần tương thân tương ái giữa những người nghệ sĩ và những người yêu mến nghệ sĩ và cũng trong tinh thần “lá lành đùm lá rách” Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ VN Hải Ngoại khi được tin nhạc sĩ Lê Khiêm và nghệ sĩ Nguyễn Trung Quân lâm bệnh hiểm nghèo, gia đình ở vào hoàn cảnh khó khăn, nên Ban Quản Trị cũng như Ban Điều Hành Hội quyết định tổ chức một Đêm Văn Nghệ Tình Thương, để các nghệ sĩ, thân hữu có dịp thể hiện tinh thần tương thân tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc gặp hoạn nạn, bệnh tật. Đây là một việc làm, một nghĩa cử thật cao đẹp của những người nghệ sĩ và những người yêu mến nghệ sĩ.

Thay mặt ban tổ chức, ông Dũng Nguyễn và cô Mai Chân xin cảm tạ tấm lòng thương mến của mọi người dành cho hai nghệ sĩ. Trong dịp này, ông Dũng Nguyễn cũng tâm sự rằng, thân phụ ông, ông Nguyễn Minh Chiêu trước đây là người sáng lập và điều hành Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ VN Hải Ngoại, nay vì tuổi cao, sức yếu không còn cáng đáng được nên ông phải thay thân phụ để duy trì và phát triển ngành sân khấu cổ nhạc tại hải ngoại. Mặc dù rất bận rộn với công việc kinh doanh, ông Dũng cũng cố gắng tiếp tục con đường mà thân phụ đã đi, con đường duy trì, phát triển bộ môn cổ nhạc, trong đó phải có sự quan tâm lo lắng cho các nghệ sĩ.

Soạn giả Yên Lang lên sơ lược về tiểu sử nhạc sĩ Lê Khiêm và nghệ sĩ Nguyễn Trung Quân. Nhạc sĩ Lê Khiêm biết đàn hát từ năm 16 tuổi và sử dụng thành thạo các nhạc cụ như Guitar, đàn Kềm, Hạ Uy Cầm và cũng là một họa sĩ.

Nghệ sĩ Nguyễn Trung Quân từng giữ chức vụ Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại từ năm 2005 thời ông Nguyễn Minh Chiêu làm Hội Trưởng.

Sau đó, hai nghệ sĩ lên ngỏ lời cảm tạ Hội Đồng Quản Trị cũng như Ban Chấp Hành Hội cùng tất cả quý anh chị em nghệ sĩ và thân hữu, đã thực hiện một chương trình văn nghệ đầy tình thương dành cho hai ông. Nghĩa cử này các ông không bao giờ quên và đã làm cho các ông vui vẻ hẳn lên.

Tiếp theo, Giáo Sư Trần Văn Chi thay mặt Hội Đồng Quản Trị lên ngỏ lời tri ân đến tất cả quý quan khách, thân hữu, anh chị em nghệ sĩ hiện diện và các cơ quan truyền thông. Giáo Sư Trần Văn Chi hy vọng tinh thần này mãi mãi được duy trì trong Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ VN Hải Ngoại.

Sau đó, chương trình bước qua phần nhập tiệc và thưởng thức các tiết mục trình diễn cổ nhạc thật đặc sắc với những câu hò, đối đáp và những câu vọng cổ mùi mẫn, chính những làn điệu ca cổ này mà nghệ sĩ Nguyễn Trung Quân, mặc dù yếu sức cũng đã cố gắng lên sân khấu ngỏ lời cảm tạ.

Ông Quân cho biết, “Tôi đã hứa với tổ nghiệp, dù còn một tấc hơi thở, tôi vẫn còn đam mê bộ môn cổ nhạc. Nên bây giờ khi nghe tiếng đàn, tiếng hát của các anh chị em, tôi không chịu đựng nổi, nhớ về những ngày còn diễn trên sân khấu cải lương, những âm thanh, tiếng hát ngọt ngào đó là hương vị tinh hoa của đất tổ quê nhà, làm sao tôi quên cho được!”

Cô Mai Chân cho biết, chương trình “Đêm Văn Nghệ Tình Thương” do Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang, nhạc sĩ Huy Thanh (Guitar), nhạc sĩ Tư Rọi (Đàn Cò), nhạc sĩ Hoàng Nam (Đàn Sến), nhạc sĩ Kim Đồng (Đàn Bầu) đã cùng các nam nữ nghệ sĩ thân hữu trình diễn, hoàn toàn không nhận thù lao, không những thế còn đóng góp thêm tài chánh giúp hai nghệ sĩ lâm bệnh hiểm nghèo.

Nhờ sự hỗ trợ của mọi người, sau khi trừ chi phí nhà hàng, số tiền còn lại được trao cho nhạc sĩ Lê Khiêm và nghệ sĩ Trung Quân, mỗi người $1,825.

Quý đồng hương muốn giúp đỡ hai nghệ sĩ cổ nhạc trên hoặc muốn tìm hiểu về Hội Ái Hữu Nghệ Sĩ Hải Ngoại hay Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang xin liên lạc: Ô. Dũng Nguyễn (714) 474-8288, Cô Mai Chân (714) 260-3856.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp