Monday, 31/10/2016 - 10:35:23

Đêm văn nghệ gây quĩ giúp dân oan khiếu kiện Formosa của nhóm Hương Thời Gian

Bài THỦY NGÂN

WESTMINSTER - Nhóm Hương Thời Gian là một số anh chị em nghệ sĩ tập hợp lại với nhau được hơn hai năm, để vừa phục vụ văn nghệ cho đồng hương vừa góp một cánh tay giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong nước. Nhóm đã từng tổ chức nhiều chương trình văn nghệ cứu trợ nạn nhân thiên tai bão lụt trong nước hoặc như trong tháng Bảy vừa qua, nhóm đã thực hiện chương trình văn nghệ Thương Về Miền Trung để gây quỹ giúp đỡ bà con miền Trung trước thảm họa cá chết, và trong lần đó số tiền thu được tại chỗ là hơn hai ngàn Mỹ kim đã được chuyển về Việt Nam để giúp đỡ bà con. Những chương trình nhóm tổ chức đều có một chủ đề âm nhạc với những bài hát được chọn lọc rất kỹ càng để có một đêm văn nghệ thật hay phục vụ đồng hương.


Nghệ sĩ Phương Thảo và Nguyễn Phú Hùng song ca bài Gửi Gió Cho Mây Ngàn Bay. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)


Trong tiết trời se lạnh của mùa thu Cali, dường như cũng làm cho lòng người se sắt, thương nhớ về quê nhà. Nhân đó, nhóm Hương Thời Gian đã tổ chức một đêm văn nghệ đặc sắc với chủ đề Thu Nhớ Về Sài Gòn vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy, ngày 29 tháng 10, tại hội trường Việt Báo trên đường Moran, thành phố Westminster. Đồng thời thông qua chương trình văn nghệ này, nhóm hy vọng đông đảo bà con đồng hương đóng góp vào quĩ hỗ trợ dân oan miền Trung đi khiếu kiện Formosa.

Khoảng 6 giờ 30 phút, chương trình được bắt đầu với bài hát Ghé Bến Sài Gòn do hợp ca giọng nữ biễu diễn. Điều hợp xuyên suốt đêm văn nghệ với lời dẫn rất mượt mà của ông Nguyễn Phú Hùng. Tiếp nối là ca khúc Nắng Paris – Nắng Sài Gòn do bác sĩ Vương Đức Hậu trình bày. Sau đó là ba giọng hát rất truyền cảm của nghệ sĩ Vũ Anh, Bích Thủy và Thanh Nguyên qua bài Con Đường Cái Quan.


Một thành viên trong nhóm Hương Thời Gian đang gửi thùng tiền để khán giả đang ngồi bên dưới đóng góp tùy tâm. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)


Nhà Văn Chu Tất Tiến hát bài Áo Lụa Hà Đông cùng với tiếng đệm đàn guitar rất trữ tình của bác sĩ Vương Đức Hậu. Kế đó là giọng ca cao vút của nghệ sĩ Vũ Anh với bài Tôi Đi Giữa Hoàng Hôn với phần đệm đàn piano tuyệt vời của nhạc sĩ Quốc Vũ. Sau nữa là nghệ sĩ Túy Hoa với bài Hai Sắc Hoa Tigôn dựa theo lời thơ của TTKH.

Đến khoảng 7 giờ 25, chương trình văn nghệ tạm dừng ít phút để những thành viên trong nhóm Hương Thời Gian cầm thùng từ thiện đi xuống từng hàng ghế khán giả để bà con đồng hương có thể đóng góp tùy nghi theo ý mình.


Nhà văn Chu Tất Tiến cùng bác sĩ Vương Đức Hậu song ca bài Áo Lụa Hà Đông, một tình khúc với giai điệu da diết. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)


Nhà văn Chu Tất Tiến mời gọi, “Một đô la tương đương một tô phở (ở Việt Nam), nếu quý vị cho $5 đô la, người ta có thể mua được một bao gạo. Và nếu $20 đô la thì với những người nhà nông chân lắm tay bùn, người ta có thể sống được nữa tháng. Lương của công nhân ở Việt Nam hiện giờ là $60 đô la một tháng, và những người chuyên phải học nhiều năm làm y tá thì được khoảng chừng $300 đô la một tháng. Do đó cái số tiền nhỏ quý vị hy sinh đã có thể cứu được một gia đình. Trân trọng cảm ơn.”
Nhạc sĩ Quốc Vũ, người đàn piano trong chương trình chia sẻ, “Chú cảm thấy sung sướng khi mình có cơ hội góp được một bàn tay, tùy hỉ bà con đóng góp, mình đem được cái gì về cho bà con ở Việt Nam cũng tốt. Trong cái công cuộc lớn thì mình không là gì đâu. Trăm cây chụm lại nên hòn núi non. Nên hy vọng là (đồng hương) cũng rộng tay giúp đỡ.


Nghệ sĩ Vũ Anh Bích Thủy và Thanh Nguyên hợp ca bài Con Đường Cái Quan. (Hình Thủy Ngân/ Viễn Đông)


“Chương trình rất là thành công, đó cũng là dấu hiệu cho thấy là ở đây bà con vẫn còn có tâm huyết với người Việt đang bị nhiều vấn đề trong nước. Là một cách họ ủng hộ chương trình văn nghệ, sâu xa hơn là họ ủng hộ cho Việt Nam, rất là quý!”

Sau đó chương trình được tiếp tục trở lại với giọng ca Thanh Nguyên qua bài Mộng Đẹp Ngày Xanh và bài Gửi Gió Cho Mây Ngàn Bay do Phương Thảo và Nguyễn Phú Hùng song ca rất ngọt ngào và tình cảm. Và còn nhiều tiết mục đặc sắc cho tới tận cuối chương trình.

Hợp ca giọng nữ với bài Ghé Bến Sài Gòn là tiết mục mở đầu chương trình văn nghệ. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)
 

Đây là đêm văn nghệ vào cửa tự do, không bán vé, tuy vậy, từng tiết mục trong chương trình đều được các nghệ sĩ chăm chút rất kỹ lưỡng, từ nội dung ca từ, phục trang, âm thanh. Một người nghệ sĩ trân trọng khán giả của mình là đáng quý, đáng quý hơn là tấm lòng của họ vẫn luôn hướng về quê nhà, hướng về đồng bào đang đau khổ.


Khán giả ngồi chật kín hội trường Việt Báo trong đêm nhạc Thu Nhớ Về Sài Gòn do Nhóm Hương Thời Gian tổ chức chiều thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp