Saturday, 18/08/2018 - 11:24:29

Đêm gây án trong im lặng của kẻ sát hại hai vợ chồng


Ông Lạc kể lại sự việc đau buồn. (Tin Tức 24h)

HƯNG YÊN - Rạng sáng thứ Sáu, tại căn nhà hai tầng ở khu phố Nam Tiến, phường Hồng Châu, vợ chồng anh Đặng Văn Trường, 41 tuổi, và Nguyễn Thị Hoa, 40 tuổi, đã bị đâm thiệt mạng.

Chiều cùng ngày, sau khi cảnh sát hoàn tất công tác khám nghiệm, gia đình nạn nhân mới được lau dọn vết máu và chuẩn bị tang lễ với sự giúp đỡ của những người hàng xóm, người thân.
 

Căn phòng nơi vợ chồng anh Trường bị sát hại. (Tin Tức 24h)

Tối thứ Sáu, ông Đặng Văn Lạc, 80 tuổi, cha anh Trường, kể với báo mạng Tin Tức 24h như sau:
Ông giật mình tỉnh giấc lúc đó cũng quá nửa đêm, khi nghe tiếng kêu thất thanh của Sơn, 16 tuổi, con trai anh Trường và là cháu nội của ông, “Ông bà ơi, kẻ trộm đâm chết bố mẹ cháu rồi. Ông, bà cứu cháu.”

Ông Lạc vội chạy từ nhà ngang sang nhà chính cách đó vài mét. Vừa đến cửa phòng ngủ của vợ chồng con trai, ông Lạc “tay chân run lẩy bẩy” khi thấy một người đàn ông đang cầm dao tấn công con dâu.
Cùng lúc này, ông thấy cháu Sơn đang gào khóc, cầm dao định chạy đến cứu cha mẹ. Ông vội vã kéo cháu đi về phía sân, không cho tiến gần. “Nếu lúc đó tôi không kịp kéo, để cháu xông vào cứu bố thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra,” ông nói.

Chừng một phút sau vẫn nghe tiếng động lớn, ông Lạc để Sơn ngồi ở góc sân rồi chạy vào. Ông vừa đến cửa ngách thì bị kẻ sát nhân lao ra xô ngã với thái độ hung hãn.

Theo lời ông Lạc, kẻ này sau đó cầm vũ khí chạy ngược theo cửa ngách ra sân rồi đu theo cành cây nhãn, nhảy qua tường rào thoát thân.
 

Kẻ đột nhập đã trèo qua bức tường rào ở phía cổng để vào nhà. (Tin Tức 24h)

“Tất cả chỉ chừng 5 phút. Toàn bộ quá trình gây án, hắn không lên tiếng,” ông Lạc nói và cho hay nghi phạm là người trung niên, đội mũ lưỡi trai tối màu, cao khoảng 1.7 mét, luôn cúi đầu.

Ngồi sụp trong góc nhà, bà Dương Thị Thành, 75 tuổi, mẹ anh Trường, nói rằng bà chẳng bao giờ dám nghĩ “việc động trời như vậy” lại xảy ra với gia đình mình. Khi chạy ra theo chồng, bà cũng thấy tên sát nhân đang đâm con dâu.

Bà kể sau đó quá sợ hãi đã ngồi sụp ở góc sân, còn Sơn và ông Lạc mở cổng, chạy ngoài kêu cứu.
"Kẻ giết người đã trốn rất nhanh, có vẻ như khá thông thuộc nhà tôi," bà nói.

Nhà của nạn nhân nằm sát đường đường liên thôn Nam Tiến. Gia đình thường khoá cửa cổng khi đi ngủ; còn cửa ngách đi vào nhà ngang và nhà chính thì chỉ khép hờ. Theo phán đoán của vợ chồng ông Lạc, thủ phạm đã đu theo cành nhãn để trèo qua bức tường cao chừng hai mét để đột nhập và sau đó tẩu thoát cũng y như vậy.

Là một trong những người đầu tiên đến hiện trường, ông Hùng, 71 tuổi, kể, gần 1 giờ sáng sáng thì ông nghe tiếng la hét thất thanh đã vội chạy sang. Tới nơi, ông thấy ông bà Lạc “run cầm cập, nói không ra lời.”

Ông Hùng sau đó chạy vào nhà thấy anh Trường nằm gục trên vũng máu ở cửa phòng ngủ, chị Hoa dựa vào thành tủ trong tư thế ngồi. Ông hoảng sợ vội chạy ra kêu gọi hàng xóm đến ứng cứu.

Ông Hùng bảo nhà chỉ cách 30 mét song trước đó không nghe thấy tiếng động lạ nào nên cùng chung nhận định hung thủ phải thông thạo khu xóm nên mới manh động và tẩu thoát nhanh như vậy.
Vợ chồng nạn nhân chăn nuôi lợn, còn vợ làm thợ may.
Công an Hưng Yên còn điều tra, chưa tìm ra thủ phạm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising