Sunday, 22/07/2018 - 02:02:18

Đêm Chuyển Lửa về Việt Nam 
Hơn 500 đồng hương vừa phất cờ vừa hát theo ca sĩ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trước tình hình nguy ngập tại Việt Nam, Mạng Lưới Nhân Quyền VN, Nhóm Thân Hữu Nguyễn Chí Thiện, Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã phối hợp tổ chức “Đêm Chuyển Lửa” từ 7 giờ tối đến 11 giờ đêm thứ Sáu, ngày 20 tháng 7, 2018 tại Moonlight Restaurant, Westminster.
 

CLB và Thiếu Nhi CLB/TNS hợp ca Việt Nam Ơi, Việt Nam Ơi mở đầu chương trình văn nghệ chuyển lửa. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Điều hợp chương trình là xướng ngôn viên truyền hình Bích Trâm. Hai nhân vật quan trọng trong ban tổ chức là nhà báo Trần Phong Vũ và cựu học sinh Bưởi - Chu Văn An, ông Phạm Gia Đại. Ban nhạc có ba nhạc sĩ Huy Phước, Anh Tài và Quốc Phúc. Tất cả 580 ghế ngồi được ban tổ chức sắp xếp quay hết về phía khán đài và hầu như đầy kín. Hai bên sân khấu có hai biểu ngữ của Hội Cựu Học Sinh Bưởi - CVA: “Stop China Invasion” và “China Out Of Vietnam.”

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, cô Bích Trâm giới thiệu rất kỹ về người Thị Trưởng gốc Việt “trẻ tuổi tài cao” ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng TP Westminster và mời ông lên phát biểu trước tiên. Ông Tạ Đức Trí cũng giới thiệu có sự hiện diện của Nghị Viên Sergio Contreras và cô Frances Thế Thủy (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster).
 

Hai nhân vật chính của chương trình, chiến sĩ ca Thu Sương và ca nhạc sĩ Đình Đại từ Pháp qua. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau khi đề cập đến hai dự luật Ba Đặc Khu và An Ninh Mạng đang đẩy dân tộc VN vào bến bờ vực thẳm, ông Trí Tạ nói, “Chưa bao giờ trong hơn 40 năm qua, đồng bào trong nước đã xuống đường một cách mãnh liệt trong rất nhiều tuần lễ. Sự xuống đường biểu tình bày tỏ tinh thần yêu nước của đồng bào tại quốc nội là hy vọng của dân tộc Việt Nam, và sự xuống đường hàng tuần của tập thể cộng đồng người Việt hải ngoại là niềm tin cho đồng bào trong nước. Đồng bào trong nước rất cần niềm tin và sự hỗ trợ tinh thần của tập thể chúng ta tại hải ngoại. Chúng tôi chân thành cám mơn tất cả các thành viên Ban Tổ Chức và các anh chị em nghệ sĩ có mặt trong buổi tối hôm nay để chúng ta thể hiện quyết tâm tranh đấu bảo vệ bờ cõi, chống lại sự độc tài cai trị của Đảng CSVN.”

Kế tiếp, MC giới thiệu và mời ông Trần Phong Vũ lên thay mặt ban tổ chức chào mừng các bậc trưởng thượng, đại diện các cộng đồng, cộng đoàn, đoàn thể và các vị lãnh đạo tôn giáo. Nhà báo Trần Phong Vũ cho biết có sự trùng hợp hy hữu, “Vào đúng ngày hôm nay 20 tháng 7 là ngày đất nước chúng ta bị người cộng sản kết liên với thực dân cắt đôi đất nước Việt Nam của chúng ta, và tất cả chúng ta vẫn còn đau đáu trong lòng nỗi đau ấy! Trong tâm tình đó, Đêm Chuyển Lửa ngày hôm nay hân hạnh được đón tiếp tất cả quý vị, đại diện cho những người không thể đến đây ngày hôm nay, ông cám ơn tất cả mọi người và qua phương tiện truyền thông đang trực tiếp chuyển về Việt Nam và khắp nơi trên thế giới, để đồng bào trong nước tin tưởng và biết rằng họ không tranh đấu một cách cô đơn, người Việt dù ở góc bể chân trời nào cũng vẫn một lòng yêu nước.”
 

Ca sĩ Diễm Liên làm không khí Chuyển Lửa sôi sục trong lòng mọi người. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, chương trình văn nghệ đấu tranh được mở đầu với nhạc phẩm “Việt Nam Ơi - Việt Nam Ơi” do Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ và phụ diễn của các em Thiếu Nhi CLB/TNS. Ca sĩ Huy Phước tiếp nối bằng hai nhạc phẩm Nước Mắt Quê Hương và Hát Với Đồng Bào.

Tiếp theo, Ban Tù Ca tay cầm cờ Vàng lên hợp ca Liên khúc Trường Sa, Lương Tri Thế Giới và Tự Do hay Sống Nhục, nhưng không rõ vì sao chỉ hát được bài đầu, và nhạc sĩ Xuân Điềm nói, “Xin lỗi quý vị, ban âm thanh họ không cho chúng tôi hát.” Và Ban Tù Ca rời sân khấu. CLB/Tình Nghệ Sĩ lên hát Vùng Lên Cứu Nước.

Kế tiếp, ca sĩ Diễm Liên lên trình bày hai nhạc phẩm Triệu Con Tim của Trúc Hồ và Việt Nam Tôi Đâu của Việt Khang. Ca sĩ Diễm Liên đã xuất thần, hát với hết tấm lòng của mình, và cô chính là người “chuyển lửa” đấu tranh về Việt Nam. Khán giả vừa hát, vừa vẫy cờ theo Diễm Liên. Sau hai bài hát, theo lời yêu cầu của mọi người, Diễm Liên hát bản thứ ba cũng của Việt Khang: “Trả lại đây cho nhân dân tôi, quyền tự do, quyền con người, quyền được ăn được nói...”

Và đến đây, Bích Trâm giới thiệu hai nhân vật chính là ca sĩ Thu Sương và ca nhạc sĩ Đình Đại từ trời Tây qua Nam Cali hát để Chuyển Lửa về quê hương. Bài hát đầu tiên Thu Sương trình bày là nhạc phẩm “Nỗi Nhớ Khôn Nguôi,” sau đó là một số nhạc phẩm khác đều do Đình Đại phổ thơ hoặc do chính anh sáng tác mang tính đấu tranh. Sau khi Thu Sương hát, nhà báo Trần Phong Vũ giới thiệu CD “Vùng Đất Chết” gồm các nhạc phẩm do ca nhạc sĩ Đình Đại sáng tác qua giọng hát của Thu Sương.

Đến hơn 9 giờ tối, ban tổ chức đã cho tạm nghỉ 30 phút để mọi người ủng hộ CD “Vùng Đất Chết” và chụp ảnh lưu niệm với hai ca nhạc sĩ từ Pháp qua. Sau đó, chương trình lại tiếp tục cho đến 11 giờ đêm mới bế mạc với nhạc phẩm “Hùng Ca Sử Việt” ngợi ca các anh hùng liệt nữ Việt Nam đã kiên cường bất khuất giữ gìn bảo vệ giang sơn không để lọt vào tay quân Bắc Phương.
Với số người tham dự đông đảo, Đêm Chuyển Lửa được mọi người coi là rất thành công.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Đêm Chuyển Lửa về Việt Nam
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising