Monday, 21/01/2019 - 07:30:01

Đêm Ca Nhạc Xuân Yêu Thương giúp 85 em khuyết tật tại Huế

Bích chương “Xuân Yêu Thương”

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Tuần vừa qua ca sĩ Hạnh Quỳnh đã đến tòa soạn nhật báo Viễn Đông để xin phổ biến và kính mời đồng hương tới tham dự buổi ca nhạc với chủ đề “Xuân Yêu Thương” giúp cho 85 em khuyết tật tại Huế.

Ca sĩ Hạnh Quỳnh là một ca sĩ còn rất trẻ, sinh trưởng tại Huế và nay đang định cư tại thành phố Westminster.

Ca sĩ Hạnh Quỳnh cho Viễn Đông biết, “Cháu đã từng giúp các em bên Việt Nam riêng với tấm lòng của cháu thôi, không có một ai hết. Sau hai năm giúp các em có những bữa ăn ngon, những món đồ đi học v.v. thì đây là lần đầu tiên cháu đứng ra tổ chức buổi văn nghệ để xin qúy đồng hương tiếp tay với cháu giúp các em bị khuyết tật trong dịp Tết này.

“Sở dĩ cháu biết được hoàn cảnh đáng thương của các em vì trước đây cháu ở Huế đã nhìn thấy, sau khi sang đây, gia đình cháu vẫn còn bên đó và vẫn tiếp tục giúp đỡ các em, và qua những hình ảnh cùng những lời tâm sự của sư cô trụ trì chùa Lâm Thọ ở Huế, nơi đang săn sóc các em, cháu thấy mình phải mở lòng ra giúp các em, vì mình may mắn được sống trên đất nước tự do và no đủ như thế này, nhưng một mình cháu thì không thể làm gì hơn được nếu không có qúy cô bác anh chị tiếp tay.


Ca sĩ Hạnh Quỳnh tiếp xúc với phóng viên tại tại tòa soạn nhật báo Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Theo sư cô cho biết, sư cô trụ trì chùa Lâm Thọ đã viên tịch nên bây giờ trong chùa có 6 sư cô, 13 nhân viên phụ giúp lo cho các em; hiện có 45 em ở luôn trong chùa còn 40 em khác thì gia đình quá nghèo bận đi làm kiếm cơm nên phải gửi các em vào chùa, để chùa lo hai bữa ăn cho các em, chiều tối bố mẹ đi làm xong đón về. Tất cả 85 em đều bị khuyết tật, một nửa trong số đó không đi được dép nên sư cô chỉ xin 40 đôi dép, nghe thật tội nghiệp.

“Cũng theo lời khẩn khoản của các sư cô, muốn xin đồng hương giúp cho các em vài chục cái bánh chưng, ít tạ gạo, dầu ăn, áo ấm và nói chung cái gì qúy cô bác giúp các sư cô đều xin nhận hết để lo cho các em, và tất cả những gì qúy ông bà cô bác cho, cháu đều đưa lên Website hết kể cả những số tiền cho, được dùng như thế nào cháu đều đưa lên Website để quý đồng hương biết.

“Trong buổi nhạc Xuân Yêu Thương này cháu đã mời được các ca sĩ Hương Diễm, Thúy Hằng, Duy Tân, Quỳnh Thúy, Kim Phượng, Quỳnh Hoa, Nhật Huy, Ngọc Hằng, Quế Phương và ban nhạc Hoàng Nghĩa đến giúp vui. Các ca sĩ này cũng chỉ nhận thù lao tượng trưng thôi nên tất cả số tiền thu được cháu không lấy một đồng nào mà dành hết gửi về cho các em.”

Buổi ca nhạc “Xuân Yêu Thương” sẽ được tổ chức từ 7 giờ tối đến 10 giờ đêm thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019 tại hội trường báo Người Việt. Vào cửa miễn phí.

Hạnh Quỳnh cho biết, “Nhân dịp này cháu xin có lời cám ơn và kính mời Ban Giám Đốc nhật báo Viễn Đông cũng như qúy đồng hương đến tham dự. Thay mặt cho các em, Hạnh Quỳnh xin hết lòng cảm tạ.”
Xin liên lạc Hạnh Quỳnh (714) 369-3233.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising