Wednesday, 25/08/2021 - 06:44:48

Delta Air Lines tăng tiền bảo hiểm y tế đối với nhân viên không chích ngừa


Một nhân viên của Delta Air Lines đang giúp hành khách làm giấy tờ trước khi lên phi rời phi trường Los Angeles International Airport (LAX) ngày 25 tháng 8, 2021 tại Los Angeles, California. (Mario Tama/ Getty Images)

 

GEORGIA - Tổng Giám Đốc Delta Air Line, ông Ed Bastian, vào thứ Tư đã thông báo với nhân viên rằng, hãng hàng không này sẽ tăng tiền bảo hiểm của nhân viên lên thêm $200 Mỹ kim một tháng, bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, đối với những nhân viên không chích ngừa Covid.

Ông Bastian nói, nguyên nhân của việc tăng tiền bảo hiểm là “nhằm chi trả chi phí y tế cho những nhân viên phải vào bệnh viện vì nhiễm bệnh.”

Ngoài ra, những nhân viên không chích ngừa sẽ phải thi hành nhiều lệnh hạn chế khác, như phải đeo khẩu trang khi làm việc trong không gian kín, và phải xét nghiệm Covid hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12 tháng 9.

Đây là nỗ lực mới nhất của một công ty Hoa Kỳ nhằm làm tăng tỷ lệ chích ngừa. Trong thư gởi nhân viên, Tổng Giám Đốc Bastian cho biết, chi phí nằm bệnh viện trung bình của một bệnh nhân Covid là $50,000 Mỹ kim.

Do đó, việc tăng tiền bảo hiểm y tế là cần thiết để chi trả cho tổn thất tài chính của Delta, gây ra do quyết định không chích ngừa của nhân viên. Ông Bastian cho biết trong những tuần gần đây, các nhân viên Delta phải vô nhà thương vì Covid đều là những người chưa chích ngừa đầy đủ.

Tổ hợp y tế United Healthcare quản lý chương trình bảo hiểm của hãng Delta, và việc tăng tiền bảo hiểm là quyết định riêng của hãng hàng không này.

 Ông Bastian nói, khoảng 75% trong gần 75,000 nhân viên Delta đã chích ngừa, và hãng đang cố hết sức để nâng tỷ lệ này lên 100%.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements